15 อย่างที่ไม่ควรพลาดเมื่อเก็บกระเป๋าไปเที่ยวเกาะกูด

หน้าฝนนี้ทะเลคงเป็นตัวเลือกแรกๆที่โดนตัดออกจากลิสต์ กลัวว่าจะเดินทางลำบาก กลัวว่าฝนตกแล้วจะอดเล่นน้ำ  อย่าไปกลัววววค่ะ ชีวิตมันต้องลุ้น จะได้ตื่นเต้นฮ่าฮ่าา  เก็บกระเป๋าแล้วไปยืนโต้ลมที่ริมฝั่งเกาะกูดกันดีกว่า

 

Processed with VSCO with hb2 preset

 

ก่อนไปเราต้องศึกษาข้อมูลกันวันละนิดจิตแจ่มใส

เกาะกูดอยู่ที่จังหวัดตราด ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากเกาะช้าง ขึ้นชื่อว่าเป็นอันดามันแห่งทะเลตะวันออก สำหรับใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบธรรมช๊าตธรรมชาติ คุณมาถูกแล้วค่ะ เพราะเกาะกูดยังคงสภาพสมบูรณ์ทั้งภูเขา ทะเล สายน้ำลำธาร น้ำตก รวมถึงป่าชายและแนวประการัง แถมยังมีหลายอ่าวที่น่าสนใจ ใครสายสวยใส สายธรรมชาติไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ 5555555

 


มาดู 15  อย่างที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปถึงเกาะกูด

1. ไปเจอเพื่อนใหม่บนเรือเร็วเฟอรี่

การเดินทางข้ามจากท่าเรือแหลมศอกไปยังเกาะกูดจะมีหลายแบบทั้งเรือด่วน เรือเฟอรี่ เรือหางยาวเอ๊ะอันนี้ไม่มี ซึ่งแต่ละแบบจะรวมอยู่ในแพคเกจที่พักที่เราจองไว้ เราเลือกเรือเฟอรี่เกาะกูดเอกซ์เพรส เป็นเรือลำใหญ่สองชั้น ด้านในมีที่นั่งคล้ายโดยสารเครื่องบินไปทะเลยังไงยังงั้น แต่สำหรับใครที่มึนอาเจียนเวียนศีรษะแนะนำให้ไปนั่งโต้ลมด้านบนดีกว่าเนาะ เรือเฟอรี่จะมีผู้โดยสารมากหน้าหลายตาจากทั้งไทยและต่างประเทศให้เราได้ทำความรู้จัก อย่าลืมทักทายแจกยิ้มสยามเก็บมิตรภาพดีๆกลับไปล่ะ

 Processed with VSCO with a6 preset

Processed with VSCO with hb2 preset Processed with VSCO with a6 preset

 

2. ไปดูชีวิตเรียบง่ายริมทาง

เส้นทางจากเกาะกูดเข้าไปยังที่พักต่างๆจะต้องโดยสารรถสองแถวเข้าไป  หรือใครสายแว๊นจะเช่ามอเตอร์ไซต์ขับไปชมวิวตามเส้นทางก็ได้ สองข้างทางจะเป็นที่อยู่อาศัยของคนในพื้นที่ บ้างก็มีร้านขายของชำเล็กๆ  โรงพยาบาลประจำเกาะ พื้นที่ประมงริมทะเล ต้นไม้ใบหญ้าที่เขียวชอุ่มตลอดเส้นทาง  ใครขับผ่านมาทางทิงเกอร์เบลรีสอร์ท จะเจอลำธารเล็กๆตัดผ่านถนน ด้านหลังรีสอร์ทจะมีทุ่งดอกหญ้าให้แวะเข้าไปถ่ายรูปเล่นกันได้ด้วย

 

Processed with VSCO with a6 preset

 

 

ใครขับผ่านมาทางทิงเกอร์เบลรีสอร์ท จะเจอลำธารเล็กๆตัดผ่านถนนด้านหลังรีสอร์ท

จะมีทุ่งดอกหญ้าให้แวะเข้าไปถ่ายรูปเล่นกันได้ด้วย

 

3. ตื่นแต่เช้าไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ริมหาด

เกาะกูดดูเหมือนเป็นเกาะยอดฮิตที่ใครๆก็ต่างพากันมา แต่เช้าๆคนจะน้อย รีบตั้งนาฬิกาปลุก ตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นแล้วสูดอากาศดีๆกลิ่นของทะเลเช้าๆกลับไปบ้านให้ชุ่มปอดกันเถอะ

 

Processed with VSCO with q3 preset

Processed with VSCO with 10 preset

Processed with VSCO with hb2 preset

 

ระดับความใส 10.8 ริกเตอร์ ใสประหนึ่งเทเหล้าขาวลงทะเล

 

 4. ไปแย่งกันกินปูตัวโตๆที่ริมทะเล

พลาดไม่ได้ สำหรับใครที่มาทะเลแล้วไม่กินอาหารทะเล เพราะที่นี้มีปูตัวโตไข่แน่นๆใครอยากลองชิมแวะไปที่กับตันคุกรีสอร์ทกันได้เลยย

ไปแย่งกันกินปูตัวโตๆที่ริมทะเล full

 

5. ขับมอเตอร์ไซค์แว๊นไปเชคอินที่น้ำตกคลองเจ้า

น้ำตกคลองเจ้า เป็นน้ำตกขนาดกลางสูงประมาณ 10 เมตร มีความสวยงาม น้ำเย็นเฉียบ ใครอยากเปลี่ยนฟิวจากเล่นน้ำทะเลมาแช่น้ำเย็นๆจากน้ำตกก็ได้ง่ายๆเพียงแค่ขับมอเตอร์ไซค์ที่เช่ามาจากที่พักหรือจะเดินเท้าตรงมาจากคลองเจ้าเข้ามาสักกิโลก็จะพบน้ำตกอยู๋ใกล้ๆนั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก  Watt Patiwat

 

ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปเชคอินที่น้ำตก-3

 

ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปเชคอินที่น้ำตก-1 ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปเชคอินที่น้ำตก-2

 

6. ไปนอนอาบแดดที่ปลายขอบฟ้าบนเรือคายัค

กิจกรรมสุดฮิตของการมาทะเลคงไม่พ้นพายเรือคายัค ยิ่งวันไหนอากาศดี ฟ้าสวย มาเจอน้ำใสๆเห็นพื้นทรายของเกาะกูด งานนี้ต้องลากเรือคายัคออกไปนอนอาบแดดกลางทะเลกันให้ผิวแทนกันไปข้างแล้วหละ

Processed with VSCO with hb2 preset

Processed with VSCO with hb2 preset Processed with VSCO with hb2 preset

 

 7.  ไปดำน้ำดูประการังที่เกาะเสือ

ใครที่รักการดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจ สามารถติดต่อที่พักจองแพคเกจออกไปดำน้ำกันที่เกาะแรดได้ ความพิเศษของเกาะแรดก็คือ ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะกูด ตรงข้ามกับคลองเจ๊กกี่มีลักษณะของเกาะที่คล้ายกับแรด บริเวณโดยรอบมีแนวปะการังที่สวยงามเหมาะแก่การดำน้ำชมประการัง และมีปลาหลากหลายสายพันธุ์  ที่พลาดไม่ได้สำหรับผู้ที่มาดำน้ำคือ ใต้ทะเลจะมีรูปปั้น ช้าง ม้า วัว ควายขนาดเท่าของจริงให้ได้ลงไปนั่งบนรูปป้นด้วย

ขอบคุณภาพจากเพจ Kep Krapao

ไปดำน้ำดูประการังที่เกาะเสือ-1 ไปดำน้ำดูประการังที่เกาะเสือ-3 ไปดำน้ำดูประการังที่เกาะเสือ-2

 

 8. ล่องเรือดูป่าชายเลน

มาเกาะกูดทั้งทีต้องเก็บเกี่ยวซึมซับธรรมชาติไปให้ครบ เพราะที่นี้มีป่าชายเลนที่อุดม หากใครชื่นชอบการพักผ่อนที่เรียบง่ายเน้นความสงบ แนะนำให้ล่องเรือมานอนพักแบบเหงาๆ ที่บ้านคลองเจ้าโฮมสเตย์

Processed with VSCO with a6 preset

 

Processed with VSCO with hb2 preset

Processed with VSCO with a6 preset

 

 ตอนกลางคืนถ้ามีหิ่งห้อยคงสวยมากๆเลย

 

Processed with VSCO with hb2 preset

 

 9. เล่นน้ำทะเลและพักผ่อนแบบส่วนตัวที่ Tinkerbell Resort

พูดถึงรีสอร์ทชื่อดังเมื่อมาเกาะกูดแล้วพลาดไม่ได้คงต้องนึกถึงทิงเกอร์เบลรีสอร์ท  แขกที่มาเข้าพักจะได้รับน้ำมะนาวเย็นชื่นใจเป็นการต้อนรับ ข้างในจะแยกเป็น2โซนด้วยกันคือ .Beach Front Villa (บ้านหน้าหาด)เป็นบ้านพักชั้นเดียวติดกับชายหาด เน้นการตกแต่งที่เป็นธรรมชาติ คงจะดีไม่น้อยถ้าได้ตื่นมาเห็นวิวทะเลสีห้าครามตอนเช้า อีกโซนคือ Pool Side Villa เน้นเขาพักสำหรับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน  เพราะที่นี่มีสระว่ายน้ำแยกแบบส่วนตัวให้ได้ปาร์ตี้กันทั้งคืน

 

Processed with VSCO with a6 preset

Processed with VSCO with a6 preset

Processed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 preset

 

10. ใช้ชีวิตชิวๆที่กับตันคุกรีสอร์ท

พูดถึงทิงเกอร์เบลไปแล้ว มาต่อกันที่กับตันคุกรีสอร์ท กับตันคุกเน้นความเป็นธรรมชาติ  ขนาดห้องน้ำยังเป็นหินวางซ้อนกันค่ะคุ๊นนนนน นึกว่าไปเที่ยวบ้านฟริ้นสโตน  จุดเด่นของกับตันคุกจะติดกับป่าชายเลน และทะเล ที่พักแต่ละหลังจะแยกเป็นโซนทั้งด้านล่างและบนเขา วิวชั้นบนของห้องพักจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวที่มองออกไปเจอวิวทะลมุมสูง โคตรรรรโรแมนติกเลย

Processed with VSCO with a6 preset

Processed with VSCO with a6 preset

 

11. ดูโชว์กระบองไฟไม่ต้องไปถึงใต้

โชว์สุดพิเศษจากกับตันคุกรีสอร์ทที่ขนผู้ชายกล้ามแน่น มาโชว์กระบองไฟกันถึงที่แบบไม่ต้องไปไกลถึงภาคใต้ จะตื่นเต้นเร้าใจกล้ามใหญ่แค่ไหน ลองไปพักที่นี่กันดู

 

Processed with VSCO with a1 preset

 

12. ไปสร้างโมเมนต์ดีๆกับแฟน

บรรยากาศ ธรรมชาติ ฟ้าฝนเป็นใจขนาดนี้ ใครมีแฟนก็ต้องพกแฟนพากันไปสวีทฟังเสียงคลื่น สร้างโมเมนต์ดีๆร่วมกัน เพราะเกาะกูดมีหลายมุมให้ร่วมสร้างความประทับใจกันด้วยหละ

Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 preset

 

13. ดื่มให้กับรักที่พึ่งผ่านพ้นไป

สำหรับใครที่ไม่มีแฟนก็ไม่ต้องน้อยใจไป หรือใครที่พึ่งอกหักมายังงี้มันต้องชนนนนน มาเที่ยวทะเลแล้วเศร้าขนาดนี้ต้องดื่มให้กับรักที่ผ่านพ้นไป แนะนำเป็น full moon wine cooler ขนาดกำลังดีให้พอกรึ่มๆจะได้ไม่เมากลิ้งตกทะเล ไม่มีใครช่วยไม่รู้น้า

Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with hb2 preset

 

14. ไปนั่งฟังเสียงคลื่นบอกว่าซู่ๆ

ถ้ายังหายเศร้าลองไปนั่งฟังเสียงคลื่นเงียบๆสิ ฟังดีๆทะเลจะบอกว่า ’ซู่ๆ’ เอาล่ะลุกขึ้นมายิ้มและเต็มที่กับกิจกรรมบนเกาะกูดได้แล้วว

 

Processed with VSCO with hb2 preset

 

Processed with VSCO with hb2 preset

Processed with VSCO with hb2 preset

 

15.ไปยืนกอดคอเพื่อนดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า

สุดท้ายแล้วกับการไปยืนมองพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า สีของพระอาทิตย์ตอนกำลังตกดินตัดกับสีฟ้าครามของน้ำทะเลเป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจแค่ไหน รอให้คุณและเพื่อนไปกอดคอสัมผัสด้วยกันดู

 

Processed with VSCO with c8 presetProcessed with VSCO with hb2 preset Processed with VSCO with hb2 preset

 

แนะนำการเดินทางสำหรับคนที่ไม่มีรถ

นั่งรถตู้จาก ฝั่งเซ็นจูรี่ – บขส.ตราด
นั่งสองแถวจากบขส.ตราด – ท่าเรือแหลมศอก

ท่าเรือแหลมศอก – ท่าเรือเกาะกูด

นั่งสองแถวจากท่าเรือเกาะกูด – ที่พัก

โดยแต่ละที่พักมักจะมีเป็นแพคเกจรวมค่ารถรับส่งรวมถึงเรือตั้งแต่บขสจนถึงที่พัก  การเดินทางอาจจะหลายต่อแต่รับประกันความใสจนเห็นพื้นของน้ำทะเลที่เกาะกูดแน่นอน

 

ยังมีอีกหลายอย่างนอกเหนือจากนี้รอให้เพื่อนๆได้ create your journey กันที่เกาะกูด อย่ารอช้าคว้าชุดว่ายน้ำตัวโปรดแล้วชวนเพื่อนสนิทเก็บกระเป๋าไปเกาะกูดกันเลยดีกว่า

 คราวหน้าlookbookจะพาไปที่เที่ยวที่ไหน ก็รอติดตามกันได้เลยยยย

ขอบคุณFullmoon ที่จัดกิจกรรมดีๆแบบนี้

#Createyourjourney  #FullmoonWine