Everyday Is A Brunch Day With -Printa Café-

เชื่อว่าหลายๆคนคงชอบที่จะพาตัวเองไปทำตัวช้าๆเฉื่อยๆที่ไหนสักแห่งเพื่อหนีความวุ่นวายที่มองอะไรก็ดูยุ่งเหยิงไปซะหมด ถ้าเป็นอย่างนั้นเราคือเพื่อนกัน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำคาเฟ่ที่เรียบง่าย ไม่เยอะ ไม่ฟุ้ง แต่งน้อย แต่เจ๋งมาก มาให้เพื่อนๆได้ไปเช็คอินเล่นๆกัน นั้นก็คือร้าน Printa Café


Worm & Homey

Printa Café เป็นคาเฟ่สไตล์มินิมอลที่มาพร้อมโชว์รูมแว่นตา ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนปั้น หลังวัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก) ที่เกิดจากการเป็นStart up แบรนด์แว่นตา นั้นก็คือแบรนด์ Glazziq นั้นเอง ในส่วนของเจ้าของตั้งใจอยากให้การเลือกแว่นไม่น่าอึดอัดเหมือนกับเข้าร้านแว่น เลยมีการต่อยอดให้เป็นคาเฟ่ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงและใช้เพียงพื้นที่เล็กๆเป็นโชว์รูมโดยที่ทุกคนสามารถนำมาใส่ถ่ายรูปเล่นได้ตามสบาย
Minimal Style Café

ด้านในตัวร้านจะมีสไตล์มินิมอล โดยจะเน้นการใช้สีขาวเป็นหลักเพื่อให้มีความเรียบง่าย
และสบายตา ซึ่งเราว่ามันดูดีใช้ได้เลยแหละ และยิ่งประดับไปด้วยต้นไม้เพิ่มความเป็น
ธรรมชาติและมีเฟอร์นิเจอร์ที่ให้อารมณ์ชิวแบบสุดๆ อีกทั้งยังมีมุมสุดฮิตของร้านและเป็น
มุมที่เราก็ชอบสุดๆ คงจะเป็นมุมบาร์ไม้ที่มีกระจกเงาคล้ายบายนหน้าต่าง ให้เพื่อนๆ
ได้ถ่ายรูปกันไว้อัพเดตโปรไฟล์บอกเลยว่าทุกคนจะหลงรักความเบสิคนี้ไปอีกนานFusion Dishes

ทางร้านมีเมนูแนะนำที่ทั้งอร่อยและขายดี ส่วนใหญ่จะเป็น   อาหารที่ครีเอทสามารถกินได้ง่ายๆ เป็นพวกเมนูแนวฟิวชั่นเมนูแรกคือ Headily Benedict ที่มีกัวคาโมเล่และสวีทโทสไซส์มินิ และพลาดไม่ได้คือมีไข่นำมาจากฟาร์มที่นครนายกส่งตรงเป็นพิเศษนำไปซูวีใน64 องศา พร้อมราดด้วยศรีราชาซอส มีความเอเซี่ยนฟิวชั่นเวอร์  และเมนูต่อไปคือ Miso Pork Rice จะมาในแนวอาหารเกาหลีรับรองรสชาติถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน ส่วนเมนูต่อไปเหมาะแก่คนรักสุขภาพบอกเลยว่าเฮลตี้สุดๆ นั้นก็คือ Grilled veg salad
สลัดผักย่างนั้นเอง เราว่ามันมีความโดดเด่นตรงที่นำผักไปย่างแล้วนำมาราดด้วยน้ำสลัดที่จะออกหวานหน่อยๆ รับรองว่าแจ่มว้าว สุดท้ายนั้นคือ อิสเดอะเบส เป็นเมนูที่ใหม่ล่าสุด นั้นก็คือ ข้าวผัดกิมจิ !! ฟังดูอาจจะธรรมดาใช่ไหมล่ะแต่งานนี้ก็มีพระเอกอย่างไข่ที่อิมพอร์ตมาจากฟาร์มอีกเช่นเคย รับรองความอร่อยอย่างแน่นอน วันหยุดก็อย่าลืมไปจัดกันนะเพื่อนๆ

Freshen up!!

ในเรื่องของเครื่องดื่ม เมนูที่ขึ้นชื่อนั้นก็คือโกโก้ร้อน ทุกคนอาจจะคิดว่ามันก็คือเมนูเบสิคของหลายๆที่ แต่ที่นี้มีความอร่อยลงตัว ไม่หวานจนเกินไป เพิ่มกิมมิกโดยมีมาสเมลโล่เพิ่มความหวาน และได้รสชาติเข็มจากโกโก้แท้ๆ และเครื่องดื่มอีกอย่างที่เป็นไฮไลท์เลยก็คือ Blended tea จะไม่ได้เป็นชาแบบออริจินอลซะทีเดียวแต่จะเพิ่มพวกผลไม้เข้าไปด้วย มีความลงตัวแบบสุดๆมีความหอม(มากๆๆ)ของผลไม้และมีรสชาติของชาปะปนกันไป และของแถมวันนี้ก็คือ เค้กชาเขียว โดนใจสุดๆสำหรับคนชอบกินชาเขียวแบบเรา ไม่หวาน ไม่เลี่ยน ลงตัวสุดๆ

“เมื่อถ้าทุกคนกำลังหาสถานที่ชัตดาวน์ความวุ่นวายนี้
ลองมองหาคาเฟ่น่ารักๆ ที่ถูกใจตัวเราเอง
ไปเก็บบรรยากาศ และเติมพลังด้วยเมนูที่โดนใจ
หวังว่า Printa Café จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง
ให้กับใครหลายๆคน “

special thank 

Facebook Page : Printa Café

   Web page: Glazziq

     Photographer : Chayanun Pn

 

More from Isupsorn
Run By Rebels
“ไนกี้...
Read More