เปิดตัว G-Shock ลิมิเต็ดอิดิชั่นซีรี่ย์ชุดพิเศษ “สยามมานุดสตรีท” Thailand’s National Treasures

b

‘สยามมานุดสตรีท’ ศิลปินสตรีทชน กับเอกศิลป์ชาวสยาม

จี – ช็อค (G-Shock) แบรนด์นาฬิกาสปอร์ตแฟชั่นยอดฮิต  กลับมาสร้างปรากฏการณ์ช็อควงการสตรีทแฟชั่นอีกครั้ง หลังจากในปีที่แล้ว ลิมิเต็ดอิดิชั่นซีรี่ย์ “สยามมานุดสตรีท G-Shock Siam Artists Series” ได้รับกระแสนิยมอย่างล้นหลามจากชาวสยามทั่วประเทศ โดยในครั้งนี้ พิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป หรือ ซีเอ็มจี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายนาฬิกาจี-ช็อคในประเทศไทย จัดงานเผยโฉมนาฬิกาลิมิเต็ดอิดิชั่นชุดพิเศษใหม่ล่าสุด สยามมานุดสตรีทไทยแลนด์ เนชั่นแนล เทรเชอร์ (Siam Manud Street : Thailand’s National Treasures) ซึ่งได้รับเชิญศิลปินสตรีทอาร์ทระดับแถวหน้าของเมืองไทยที่มีผลงานโดดเด่นในระดับนานาชาติมาถ่ายทอดเอกลักษณ์คุณค่าความเป็นไทยของแต่ละภาค ในสไตล์เฉพาะตัวของทั้ง 4 ศิลปิน  ได้แก่ BENZILLA (เบนซิลล่า),  CLUBPOPP (คลับป๊อป),  P7 (พี เซเว่น)  และ TIKKYWOW (ติ๊กกี้ ว้าว)  มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ พูดคุยถึงแนวคิดและแรงบันดาลในการสร้างสรรค์ผลงานคอลเลคชั่นยิ่งใหญ่ครั้งนี้  ณ Circle Restaurant ซอยร่วมฤดี เมื่อเย็นวันก่อน โดยมีเหล่าสื่อมวลชนให้เกียรติเข้าร่วมงานกันคับคั่ง
สยามมานุดสตรีท”เป็นการสร้างคำใหม่ที่มีความหมายพิเศษว่า ศิลปินชาวสยาม  ผู้สร้างสรรค์ศิลปะแนวสตรีท ซึ่งมีแนวทางการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะในแบบฉบับของ จี-ช็อค ที่เน้นความเป็นผู้นำ ชอบความท้าทาย กล้าคิดและกล้าทำในสิ่งใหม่ๆ ที่แตกต่างไปจากวัฒนธรรมกระแสหลักหรือสิ่งที่เรียกว่า เมนสตรีม (mainstream) ส่วนแรงบันดาลใจสำคัญในการสร้างสรรค์นาฬิกาซีรี่ย์พิเศษ 4เรือนนี้ เหล่าศิลปินได้สะท้อนคุณค่าความเป็นไทยของแต่ละภาค เชื่อมโยงเข้ากับโลกแฟชั่นเพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยในสไตล์สตรีทอาร์ท ให้ชาวสยามรวมถึงต่างชาติได้ยลโฉม
ภายในงานเปิดตัวคอลเลคชั่นสุดพิเศษในครั้งนี้ถูกเนรมิตให้ทุกท่านเข้าสู่โลกของสตรีทอาร์ต ให้บรรดาอาร์ตเลิฟเวอร์ได้ระเบิดจินตนาการ รับชมผลงานศิลปะแนวสตรีทระดับนานาชาติ   พื้นที่ในงานแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ให้เหล่าแฟนพันธุ์แท้นาฬิกาจี-ช็อค ที่มาร่วมงานได้ยลโฉมนาฬิการุ่นพิเศษ สยามมานุดสตรีทไทยแลนด์ เนชั่นแนล เทรเชอร์ก่อนใคร ซึ่งนาฬิกาลิมิเต็ดอิดิชั่นซีรี่ย์พิเศษนี้ ผลิตมาจำกัดเพียงดีไซน์ละ 250 เรือนเท่านั้น นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมงานยังได้เพลิดเพลินกับการชมนิทรรศการศิลปะสตรีทที่จัดแสดงผลงานชิ้นพิเศษของศิลปินแต่ละท่าน

งานเริ่มต้นด้วย  คุณสุรชัย ธาราสมบัติผู้จัดการผลิตภัณฑ์นาฬิกาคาสิโอ เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป หรือ ซีเอ็มจี กล่าวต้อนรับ
ผู้เข้าร่วมงาน พร้อมทั้งบอกเล่าเกี่ยวกับความเป็นมาของนาฬิกาจี-ช็อคคอลเลคชั่นพิเศษนี้ว่ามีได้ผสมผสานเอกลักษณ์และ
คุณค่าของความเป็นไทยในแต่ละภาค ที่ทำให้บรรดาผู้คลั่งไคล้ในผลงานศิลปะแนวสตรีทและแฟนพันธุ์แท้นาฬิกาจี-ช็อคไม่ควรพลาด

“นับเป็นครั้งแรกที่ศิลปินไทยได้มีโอกาสถ่ายทอดศิลปะเอกลักษณ์ความเป็นชาติไทยออกสู่สายตาชาวโลก ผ่านแฟชั่นไอเท็มส์คอลเลคชั่นพิเศษของจี-ช็อค และผมเชื่อมั่นในฝีมือการออกแบบของศิลปินชื่อดังทั้ง 4 ท่าน ว่าการผนึกกำลังสร้างสรรค์นาฬิกาคอลเลคชั่นพิเศษในครั้งนี้จะสามารถสร้างปรากฏการณ์ช็อควงการสตรีทแฟชั่นได้” คุณสุรชัย ธาราสมบัติ กล่าว

และมาถึงไฮไลท์ของงานที่เชิญศิลปินทั้ง 4 ท่านมาร่วมพูดคุยแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับแนวคิดและแรงบันดาลใจในการออกแบบคอลเลคชั่นนาฬิกาสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้  โดยศิลปินแต่ละท่านรังสรรค์ทั้งตัวเรือนนาฬิกา เเพคเกจจิ้ง เเละของที่ระลึกที่ถ่ายทอดสไตล์เฉพาะตัวเข้ากับเอกลักษณ์ของนาฬิกาสปอร์ตแฟชั่นของนาฬิกาจี-ช็อคได้อย่างสมบูรณ์แบบ เริ่มด้วยศิลปินชื่อดังท่านแรก

P7 หรือ เจนวิทย์ ลิ้มธรรมรงค์ ศิลปินกราฟฟิตี้สตรีทอาร์ตชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ผลงานอาร์ตคาแร็กเตอร์ที่ทุกคนคุ้นเคย กับผลงานที่เต็มไปด้วยสีสันสดใส ผลงานที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของ P7 เห็นได้จากงานเพนท์ และงานประติมากรรมขนาดใหญ่ต่างๆอยู่ทั่วกรุงเทพและต่างจังหวัดนอกจากนี้ผลงานศิลปะของ P7 ยังโด่งดังในต่างประเทศอย่างมาก จึงมีการจัดแสดงศิลปะของเขาบ่อยครั้งในหลากหลายประเทศทั่วโลก และในโอกาสที่ได้มาร่วมงานกับ G-Shock เขาจึงได้โชว์ฝีไม้ลายมือ ครีเอตนาฬิกาดีไซน์พิเศษรุ่น G-SHOCK GA-100-1A2 ขึ้น ด้วยแรงบันดาลใจจากคุณค่าศิลปะพื้นบ้าน ‘ผีตาโขน’ ที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของภาคอีสานจนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก สอดแทรกเรื่องของประเพณีความเชื่อทางศาสนาพุทธของวัฒนธรรมท้องถิ่นที่สวยงามและเต็มไปด้วยเสน่ห์ทางศิลปะอย่างแท้จริงของไทย

“ผมรู้สึกพิเศษมากที่มีโอกาสร่วมเป็นศิลปินที่ได้ถ่ายทอดงานศิลปะในสไตล์ของตัวเอง ผมได้ประยุกต์การออกแบบศิลปะไทยพื้นบ้านของภาคอีสาน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากการแสดงผีตาโขน ให้คนไทยและชาวต่างชาติได้สัมผัสงานออกแบบงานศิลปะไทยร่วมสมัยผ่านนาฬิกา G-SHOCK คอลเลคชั่นพิเศษ ไทยแลนด์ เนชั่นแนล เทรเชอร์ ชุดใหม่นี้ครับ และผมก็หวังว่าผลงานของผมจะช่วยส่งเสริมการแสดงพื้นบ้านผีตาโขนของไทย ซึ่งมีสีสันและเอกลักษณ์ความเป็นภาคอีสานให้ถูกสืบทอดและอนุรักษ์ไว้ให้อยู่ควบคู่กับคนไทยและสังคมไทยไปนานๆครับ” P7 หรือ เจนวิทย์ ลิ้มธรรมรงค์กล่าว

e

TIKKYWOW (ติ๊กกี้ ว้าว) หรือ พิเชฐ รุจิวรารัตน์  ศิลปินกราฟิตี้ฝีมือเป็นเอกลักษณ์อีกคนหนึ่งของเมืองไทย ด้วยผลงานที่ล้วนมีสีสันจัดจ้าน และสนุกกับการใช้สีอย่างไม่เกรงใจใคร นอกจากนี้ TIKKYWOW ยังโด่ดเด่นด้านการนำศิลปะไทยมาประยุกต์ให้เท่ห์ร่วมสมัยได้อย่างลงตัวและเป็นธรรมชาติ ในนาฬิกา G-Shock รุ่น GA-100A-9A Series รุ่นพิเศษของภาคเหนือนี้พิเชฐหรือTIKKYWOW ได้รับแรงบันดาลใจจากลวดลายผ้าที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ของทางเหนือ ซึ่งมีคุณค่า สืบเนื่องมาแต่โบราณ นำมาปรับดีไซน์ลงบนตัวเรือนนาฬิกา ด้วยสีสันที่สนุกสนาน พร้อมดีไซน์คาแร็คเตอร์กิ้งก่าคามิลเลียนขึ้นเป็นพิเศษสำหรับผลงานคอลเล็กชั่นนี้ด้วย

“แรงบันดาลใจในการออกแบบนาฬิกามาจากประทับใจในลวดลายและสีสันของลายผ้าทางภาคเหนือของชุดชาวเขามาผสมผสานลงลวดลายบนตัวนาฬิกาโดยใช้ศิลปะบวกกับ Lifestyle ของ Street Culture เพื่อออกแบบตัวนาฬิกาให้ดูร่วมสมัย และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะในสไตล์ของผมเอง” นอกจากนี้ พิเชฐ ยังกล่าวเพิ่มเติมถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมงานในคอลเลกชั่น G-Shock สยามมานุดสตรีทนี้ว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติ และดีใจมาก ผมตั้งใจและพิถีพิถันทั้งในกระบวนการคิดและการออกแบบเพื่อให้ได้ผบงานที่ลงตัวกับนาฬิกามากที่สุด ซึ่งถือเป็นความท้าทายมากครับ สุดท้ายนี้อยากจะขอบคุณทีมงานทุกคน ที่สร้างโปรเจ็กท์ที่ครีเอทีฟและคำนึงถึงคุณค่าความเป็นไทยใกล้ตัวเราด้วยครับ”

a

CLUBPOPP (คลับป๊อป)หรือ พีระ สุขอาษาผู้สร้างสรรค์หน้าปกอัลบั้มของศิลปินดัง รวมถึง Key Visual งานปาร์ตี้และคอนเสิร์ตต่างๆในประเทศไทยมากมายนับไม่ถ้วน ผลงานสไตล์ Pop Culture ที่เป็นถ่ายทอด Lifestyle และ Fashion ของวัยรุ่นในช่วงยุค 80s-2000 มาถ่ายทอดผ่านงานที่มีลายเส้นเฉพาะตัว โดยใช้สีแบบ Multicolor ที่กลายเป็นซิกเนเจอร์ของศิลปินผู้มากฝีมือ พีระ หรือ CLUBPOPP โดยคอนเซ็ปต์ที่พีระนำเสนอในนาฬิกา G-Shock ซีรี่ย์พิเศษรุ่น GA-110GW-7A แทนเอกลักษณ์ภาคใต้ของไทยได้รับแรงบันดาลใจจากจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นท้องถิ่นที่เขาเติบโตมา จึงเลือกคอนเซปต์ที่เกี่ยวกับท้องทะเล ผสมกับสถาปัตยกรรมและลวดลายแบบชิโน-โปรตุกีส ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเมืองภูเก็ต ถ่ายทอดออกมาในแบบสไตล์ส่วนตัวอย่างลงตัว

“ผมเติบโตมาในจังหวัดภูเก็ต  ซึ่งตรงกับโจทย์ภาคใต้ที่ผมได้รับครับ แรงบันดาลใจส่วนใหญ่ของผมมาจากทะเลอันดามันของไทยเราที่สวยไม่แพ้ต่างชาติ รวมถึงชายหาด และบรรยากาศของกิจกรรมชายหาดต่างๆที่สนุกสนาน ซึ่งผมอยากให้นาฬิกา
G-Shock คอลเลคชั่นพิเศษเรือนนี้ ช่วยถ่ายทอดความรู้สึกผ่อนคลาย และบรรยากาศของการเป็นเมืองท่องเที่ยวของภาคใต้ที่น่าเดินทางไปพักผ่อน หรือแม้ไม่มีโอกาสได้ไป ก็อยากให้ feel good เวลาเห็น package หรือของ premium ที่ผมรวบรวมมาได้ให้ได้เป็นเจ้าของครับ” พีระ หรือ CLUBPOPP กล่าว

v

คนสุดท้ายได้แก่ BENZILLA (เบนซิลล่า)หรือ ปริญญา พิเชษฐศิริพร สตรีทอาร์ตทิสที่โด่งดังด้วยเอกลักษณ์การออกแบบคาแรคเตอร์มนุษย์ต่างดาว 3 ตา ที่ชื่อว่า ‘3Balls’ ด้วยสีสันที่สดใสและกลิ่นอายของความสนุกสนาน  โดยคอนเซ็ปต์ที่เบนซิลล่านำเสนอในนาฬิกา G-Shock ซีรี่ย์พิเศษรุ่น GA-100B-4A ยังคงสะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะ ในผลงานของเขาอย่างชัดเจน โดยได้นำแรงบันดาลใจจากความสนใจประวัติศาสตร์ของภาคกลาง ที่เป็นภูมิศาสตร์แห่งเมืองหลวงของประเทศไทยตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงสมัยปัจจุบันโดยได้เลือกนาฬิกาสีแดงที่มีความเป็นไทยอยู่อย่างเต็มที่ นอกจากนี้วัสดุที่ใช้ในการสร้างเมืองอย่างอิฐและคอนกรีตถูกนำมาเป็นองค์ประกอบในผลงาน เสมือนสัญลักษณ์ที่แสดงการเปลี่ยนผ่านของยุค โดยมีกลิ่นอายของ Street Art และ Street Fashion อัดแน่นอยู่ใน G-Shock GA-100B-4A เรือนนี้  BENZILLA หรือ ปริญญา พิเชษฐศิริพร ได้กล่าวถึงการร่วมงานกับนาฬิกาจี-ช็อคในครั้งนี้ว่า

“ผมรู้สึกภาคภูมิใจและเป็นเกียรติมากครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการนำเสนอคอลเลคชั่นพิเศษของนาฬิกาจี-ช็อคในครั้งนี้ การมีโอกาสดีไซน์แฟชั่นไอเท็มส์ที่แสดงเอกลักษณ์ความเป็นไทย ผสมผสานสตรีทอาร์ตในสไตล์ของผมเอง นับว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ท้าทายและสนุกมากครับ”

h

ร่วมเปิดขุมทรัพย์ความเป็นไทยจากนาฬิกาลิมิเต็ดอิดิชั่นซีรี่ย์พิเศษ สยามมานุดสตรีท ไทยแลนด์ เนชั่นแนล เทรเชอร์ที่รังสรรค์โดย 4 ศิลปินสตรีทอาร์ทแถวหน้าของเมืองไทยที่บรรจุความเป็นเลิศทั้งดีไซน์และคุณค่ามรดกความเป็นไทยไว้แน่นกล่อง พร้อมแพคเกจจิ้ง และของขวัญสุดเอ็กคลูซีฟที่สร้างสรรค์ขึ้นสำหรับนาฬิการุ่นพิเศษนี้เท่านั้น  วางจำหน่ายเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะรุ่นของแต่ละภาคเท่านั้น!  ภาคอีสาน ที่โรบินสันขอนแก่น วันเสาร์ที่ 19กันยายน 58, ภาคเหนือ ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ วันเสาร์ที่ 10ตุลาคม 58, ภาคใต้ ที่โรบินสันสุราษฎร์ธานี  วันเสาร์ที่ 7พฤศจิกายน 58และสุดท้ายที่ภาคกลาง ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 58 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟสบุค www.facebook.com/CASIO.THAILAND


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

ประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป จำกัด  คุณพัชร์ เอกมหาชัย (แตงโม)
โทร: 02-229-7958, 086-7309552  / อีเมลล์: [email protected]

More from Rookies LBKTH
L O O K S T R E E T 607
Name : โยษิต...
Read More