แมทช์ลุครับโทนสีแห่งปี Pantone 2021 ‘Illuminating’ & ‘Ultimate Gray’

กลายเป็นที่ตั้งตารอสำหรับเทรนด์สีประจำปีของ Pantone โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วงการแฟชั่นความสวยความงาม โทนสีแห่งปีมักจะกลายมาเป็น inspiration ของคอลเลคชั่นใหม่ๆ  ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า หรือเครื่องสำอางค์ เป็นต้น
และสำหรับปี 2021 ที่จะมาถึงในเร็วๆ นี้ Pantone ก็ได้ประกาศโทนสีแห่งปีของปีหน้าออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยในปี 2021 บอกเลยว่ามาเป็นแพ็คคู่ กับ 2 โทนสีอย่าง ‘Illuminating’ และ ‘Ultimate Gray’
วันนี้ LBKTH เลยจะขอชวนเพื่อนๆ มาอินเทรนด์รับต้นปี ด้วยไอเดียการแมทช์สี Pantone 2021 ทั้ง 2 สีด้วยกัน เอาให้พอหอมปากหอมคอรอคอลเลคชั่นใหม่ๆ ในปีหน้า ลองไปดูกันเลยว่าเจ้าสี  ‘Illuminating’ และ ‘Ultimate Gray’ จะออกมาเป็นโทนแบบไหน

Illuminating

‘สีเหลืองส่องสว่าง’ (Illuminating)

สีเหลืองส่องสว่างจึงถูกนำมาเคียงคู่กับสีเทาในปีนี้ มันคือสีเหลืองที่ออกโทนสดใสต่างไปจากสีเหลืองของไข่แดง Pantone อธิบายว่าสีเหลือง Illuminating มันคือสีเหลืองส่องสว่างแห่งชีวิตใหม่ สีเหลืองของการผจญภัย ที่ดูคล้ายแสงพระอาทิตย์ที่กำลังยิ้มให้กับเราอยู่

แน่นอนว่าการแมทช์โทนสีเหลืองดูไม่ใช่เรื่องใหม่เท่าไรในวงการแฟชั่น แต่สำหรับ 2021 การแมทช์สีเหลืองจะเป็นสีเหลืองที่ดูสดใสกว่าเดิม ให้ลุคสดชื่นมีชีวิตชีวากับผู้สวมใส่

Ultimate Gray

‘สีเทาที่สุด’ (Ultimate Gray) 

สีเทาที่สุดไม่ใช่สีเทามืดอย่างสีเทาของเมฆพายุ หรือสีเทาที่ดูทืบๆ เดิมๆ แต่สีเทาที่สุดนี้ แทนความหมายของสีเทาแห่งปัญญา สีเทาแห่งความเฉลียวฉลาด และการสรรสร้าง “เป็นสีเทาที่เชื่อถือได้”

แน่นอนว่าสีเทาคือโทนสีที่ทุกคนติดภาพความแคชชวลเป็นทางการ และดูจริงจังจนเกินไป แต่ด้วยโทนสีของ Ultimate Gray ที่เรียกว่าเป็นเทาโทนสว่าง การนำมาแมทช์จึงดูสนุกกว่า และลดความอึมครึมเดิมๆ ไปได้ โดยเฉพาะเมื่อนำ 2 สี Pantone 2021 มาใส่คู่กันก็จะยิ่งดูเป็นโทนสีทาง Pantone ให้คำนิยามเอาไว้ว่า ‘แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์’