Pride Month Capsule Collection แฟชั่นสตรีทแวร์ สีรุ้ง จาก 8 คนดัง ขับเคลื่อนโลกด้วยความเท่าเทียม เพราะ #EveryoneMatterMakers

ก้าวเข้าสู่ Pride Month เดือนแห่งการแสดงออกถึงความเท่าเทียมทาง “เพศ” ที่ไม่ได้นิยามเพียง หญิง หรือ ชาย แต่หมายรวมถึง LGBTQ แน่นอนว่า Matter Makers แบรนด์แฟชั่นสตรีทแวร์ ได้ถือโอกาสนี้ตอกย้ำ DNA ของแบรนด์ที่สะท้อนมุมแตกต่างของแต่ละคน ผ่าน Pride Month Capsule Collection ในคอนเซปต์ #EveryoneMatterMakers           ดั่งชื่อแบรนด์ที่มาจากคำว่า matter หมายถึง เรื่องสำคัญ และ makers ผู้ลงมือทำ แปลรวมกันได้ว่า ‘ผู้ขับเคลื่อนโลก’ โดยเปิดตัวแคปซูลคอลเลกชั่นแสนพิเศษนี้ ณ Pop-up Store แห่งใหม่ของ Matter Makers ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

Pride Month Capsule Collection เป็นแฟชั่นสตรีทแวร์ที่ทาง Matter Makers ร่วมกับ 8 เซเลบริตี้ผู้เป็นกระบอกเสียงของชาว LGBTQIA+ ได้แก่ หวายปัญญริสาเธียรประสิทธิ์, “เจนนี่ปาหนัน, “ติ๊นาศุภนาฎจิตตลีลา, “ปิงปองธงชัยทองกันทม, “ซิลวี่ภาวิดามอริจจิ, “ปันปันแพนไจน่าฮีลส์หรือ ปันปัน นาคประเสริฐ, “วอร์วนรัตน์รัศมีรัตน์, “ฟลุ๊คธรรณพแสงโอสถร่วมออกแบบเพื่อสนับสนุนเพศทางเลือกให้ตระหนักถึงคุณค่า และความภูมิใจของตัวเอง ผ่านดีไซน์ Athleisure-wear ของ Matter Makers ที่ไม่จำกัดเพศ อยากให้ทุกคนสนุกกับ
การแต่งตัวเพื่อสีสันของชีวิต

“หวาย” ปัญญริสาเธียรประสิทธิ์ได้ออกแบบชุดแนวสปอร์ต เสื้อครอปแขนกุด สกรีนคำว่า I matter เพื่อตอกย้ำว่า “ไม่ว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหนก็ตาม คุณต้องเห็นความสำคัญของตัวเองด้วย” มาพร้อมกับเทนนิสสเกิร์ต โทนสีขาว เพิ่มลูกเล่น rainbow สัญลักษณ์ของความเป็น LGBTQIA+ บริเวณขอบกระโปรงและชายเสื้อ 

ด้าน เจนนี่ปาหนันนำเสนอความเท่าเทียมผ่านเสื้อครอปโปโล เข้าคู่กับเทนนิสสเกิร์ต โดดเด่นด้วยสีรุ้ง และคำว่า Matter จะมีขีด (-) เพิ่มอีกหนึ่งขีด อยู่ในอักษรตัว TT เพื่อสื่อถึงความเท่าเทียม ในขณะที่สาวเท่ติ๊นาศุภนาฎจิตตลีลาเลือกสีดำ สีโปรดของตัวเอง กับดีไซน์Sleeveless hoodie และ กางเกง Sweat shorts พร้อมสกรีนคำว่า MATTER MAKE LOVE สีรุ้ง ซึ่งนำไอเดียมาจากคำว่า MAKE LOVE NOT WAR วลีที่โด่งดังมากในยุค 60s เพื่อเรียกร้องสันติต่อต้านสงครามด้วยการร่วมรักยึดหลักสิทธิเสรีภาพทางเพศวิถี และคำว่า make love สื่อถึงการสนับสนุน free love ที่ว่า ความรักต้องไม่ถูกจำกัดด้วยเพศ  รักไม่มีเงื่อนไข รักไม่จำกัดเพศ เพราะรักคือรัก 

“เสื้อกล้ามครอป” สกรีนลายมะเขือเทศบริเวณอก“กางเกง 4 ส่วน”อีกหนึ่งแฟชั่นไอเท็มที่แสดงถึงตัวตนของปิงปองธงชัยทองกันทมซึ่งเจ้าตัวเผยว่าLGBTQIA+  พวกเราอร่อย สดใส เหมือนผลไม้ ถ้าใครได้กินมันก็จะฉ่ำ จุ๊ยซี่ ทั้งเปรี้ยว ทั้งหวาน” 

นักร้องผู้มีความชัดเจนในเรื่องการแสดงออกทางการแต่งกายและเรื่องความรัก “ซิลวี่” ภาวิดามอริจจิร่วมเฉลิมฉลอง Pride Month ด้วยเสื้อสเวตเตอร์โทนสีเหลือง ฟ้า ชมพู สีจาก ธง pansexual (แพนเซ็กชวล) กลุ่มคนที่ดึงดูดผู้คนโดยไม่คำนึงถึงเพศ สามารถรักใครก็ได้ไม่จำกัดเพศ สกรีนลาย alien สะท้อนความแตกต่างของตัวเองหากเปรียบเทียบกับคนปกติทั่วไป แต่ยังคงเคารพและรักตัวตนที่เป็นแบบนี้ 

แดร็กควีนชาวไทย อย่างปันปันแพนไจน่าฮีลส์ร่วมถ่ายทอดความเท่าเทียมพร้อมเชิดชูความเป็นไทยบนเสื้อผ้าสตรีทด้วยความตั้งใจอยากสื่อความภูมิใจในการเป็นคนไทยที่ได้ไปถึงรายการแข่งขันระดับโลก ลงบน T-shrit สะดุดตากับ คำว่า “แมตเทอร์” สีรุ้งกลางอก และลายพยัญชนะไทย ซึ่งทวิสต์จากชุดที่เคยใส่เดินรันเวย์แรกในรายการ RuPaul’s Drag Race  เป็น Crossword เพื่อบ่งบอกถึงสิทธิของ LGBTQIA+ ซ่อนไว้ในอักษรบนตัวเสื้อและมีกิมมิก คือ เฟล็กรูปการ์ตูนของปันปัน ทำให้ดูน่ารัก ใส่ได้ไม่จำกัดเพศ

วอร์วนรัตน์รัศมีรัตน์  ได้นำเสนอความเหมือนของรุ้งกับมนุษย์ ที่ผ่านการหล่อหลอมจนเป็นเมฆและตกลงมาเป็นฝน จากนั้นความสวยงามของรุ้งจะปรากฏ ความพิเศษของคนเราล้วนเกิดจากการหล่อหลอมความเป็นเราและเปล่งประกายออกมาจากสิ่งที่เราเป็นและสิ่งที่เราทำ ปรากกฏเป็นลายสกรีน การ์ตูนรูปคนรายล้อมไปด้วยเมฆ 

“ฟลุ๊ค” ธรรณพแสงโอสถหรือ “ฟลุ๊ค กะล่อน” นำเสนอความเท่าเทียมในมุมมองของตัวเองผ่าน แอ็กเซสเซอรี่ส์ สตรีทแวร์อย่าง “หมวก” เปรียบเสมือนมงกุฎ แสดงถึงความเป็น ควีน เหมือนการได้เป็นตัวเองในแบบของตัวเอง พร้อมกับนำโทนสีของ LQBTQAI+ มา ปรับโทนให้เป็นสีแฟชั่น และสกรีนคำว่า matter be Queen ได้แรงบันดาลใจ เนื้อเพลง Born This Way ของ Lady Gaga คำสร้างพลังบวกสนับสนุน ให้ทุกคนกล้าแสดงเป็นตัวของตัวเอง

ร่วมเฉลิมฉลอง Pride Month และสะท้อนตัวตนในแบบที่คุณเป็นกับ Pride Month Capsule Collection ได้ที่ Matter Makers Store (แมตเทอร์เมกเกอร์สสโตร์) ชั้น 2 เกษรวิลเลจโทร. 02-656-1388, Matter Makers Pop-up store ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซีโทร. 06-2642-2536, ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียมโซนไทยดีไซเนอร์และชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน, หรือทางออนไลน์ผ่านทาง Line: @mattermakers 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
www.matter-makers.com,
Instagram @mattermakers,
Facebook: www.facebook.com/mattermakers