ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน 2022 “OPEN UP”

แนวทางในการออกแบบและการผลิตของ 132 5. ISSEY MIYAKE สำหรับคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน 2022 นี้ ได้ถูกพัฒนาจากรูปแบบของการห่อ หรือ “wrapping” ไปสู่สไตล์ที่เลียนรูปแบบของการคลี่ออก หรือ “opening”

เราได้ทำการศึกษารูปทรงต่าง ๆ ที่สามารถทำการคลี่หรือกางออกได้ โดยเน้นไปที่วิธีการคลี่วัตถุที่มีความแบนเรียบและแปลงโฉมไปสู่รูปทรงสามมิติ

การเปิดหนังสือ การแกะห่อ และการสร้างรูปทรงขึ้นมาใหม่จากการเปิดสิ่งที่ห่อออก 132 5. ISSEY MIYAKE นำเสนอสไตล์ที่ทรงพลังแต่ยังคงให้ความผ่อนคลาย ซึ่งเราสามารถพบเห็นได้จากท่วงท่าอันหลากหลายของการ “เปิด หรือ คลี่ออก” นั่นเอง

132 5. SQUARE UNITS

นำเสนอภาพโลโก้ของแบรนด์ 132 5. ISSEY MIYAKE ผ่านผ้าโพลีเอสเตอร์ที่ถูกผลิตขึ้นจากพืช เมื่อวางราบ ไอเท็มแต่ละชิ้นจะปรากฏให้เห็นเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมที่สื่อถึงตัวเลข “1”, “3”, “2” และ “5”

โลโก้ 132 5. จะถูกเผยให้เห็นชัดยิ่งขึ้นเมื่อแต่ละไอเท็มถูกคลี่ออกจากที่วางราบไว้ โดยรูปทรงแต่ละชิ้นสามารถแปลงไปสู่เสื้อผ้าได้
เฉดสีและโครงร่างต่าง ๆ สื่อให้เห็นถึงงานดีไซน์และสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของ 132 5. ISSEY MIYAKE

OPEN FOLIO

ด้วยแรงบันดาลใจจากรูปแบบในการเปิดหนังสือ งานพิมพ์ลายแบบ transfer print ได้ถูกนำมาใช้และถ่ายทอดลงบนเนื้อผ้าทั้งสองด้านเพื่อทำให้ไม่สามารถมองเห็นสีพื้นของผ้าได้ เว้นแต่ว่าจะถูกเปิดออก ไอเท็มสามารถแปลงเปลี่ยนไปสู่รูปทรงสามมิติได้ ทำให้สามารถมองเห็นสีของผ้าและรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมูได้ระหว่างกระบวนการคลี่ออก

SWITCHING COLOR

เสื้อผ้าในซีรีส์นี้มีรูปทรงที่ทำให้ผู้สวมใส่สามารถครีเอทเป็นเครื่องแต่งกายชิ้นใหม่ได้เพียงเปลี่ยนกระดุมสแน็ป ซึ่งจะทำให้โครงร่างและสีของเสื้อผ้าเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน ทำให้ผู้สวมใส่สนุกสนานไปกับการปรับเปลี่ยนสไตล์เพื่อให้ได้ลุคที่หลากหลาย

พบกับคอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน 2022 จาก 132 5. ISSEY MIYAKE ได้ที่: สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น G