เปิดตัวแล้วกับ AUTUMN/WINTER 2016 COLLECTION BY MCM

ผ่านมาแล้ว กับงานเปิดตัว คอลเลคชั่นใหม่ สุดพิเศษ กับกระเป๋าแบรนด์ฮิตอย่าง MCM ที่คราวนี้มาในคอลเลคชั่น  AUTUMN/WINTER 2016 เรียกได้ว่า ทำเอาแขกที่มาในงาน ตื่นตาตื่นใจกับ ความพิเศษของกระเป๋าแต่ละใบเป็นอย่างมาก โดยในงานเปิดตัวคอลเลคชั่น AUTUMN/WINTER 2016 ก็มีเหล่าคนดัง และเซเลป เข้ามาร่วมงานกันมากมาย หากใครที่พลาดไป วันนี้ lookbook.th มีภาพบรรยากาศในงานมาฝากกัน แต่แค่นั้นยังไม่พอ ยังมีคอลเลคชั่นใหม่ มาให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกันอีกด้วย งั้นอย่ารอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่า

AUTUMN/WINTER 2016

MUNICH EPOQUE

MCM (Modern Creation München) แบรนด์เครื่องหนังสุดหรูจากเยอรมนี ยังคงเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีที่ 40 อย่างต่อเนื่อง โดยเปิดตัวซีซั่นใหม่ Autumn/Winter 2016 ด้วยแรงบัลดาลใจมาจากเมืองมิวนิก ซึ่งเป็นถิ่นกำเนิดของแบรนด์ ออกมาเป็นคอลเล็คชั่นสุดหรูหราและคลาสสิกตามแบบฉบับของ MCM

_MG_0163

_MG_0137

จากศิลปะและวัฒนธรรมอันเฟื่องฟูที่มีมายาวนานของเมืองมิวนิก ทำให้ “Munich Epoque” คอลเล็คชั่นนี้ ได้ผสมผสานความหรูหราของศิลปะสไตล์บารอคและความเรียบง่ายแบบมินิมอลสมัยใหม่เข้าไว้ด้วย เกิดเป็นลายพริ้นใหม่ที่ไม่เหมือนใคร รวมไว้ด้วยลายเส้นคลาสสิกที่ได้แรงบัลดาลใจจากยุคบารอค แต่ก็ให้ความสนุกสนานมีชีวิตชีวาด้วยสีสันใหม่ที่ตัดกันอย่างสิ้นเชิง เกิดเป็นงานศิลป์แนวใหม่ใช้ความขัดแย้งมาใส่ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

สีใหม่จากซีซั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นสีแดงทับทิม (Ruby Red) สีทอง สีน้ำเงินเข้ม (Munich Blue) หรือสีเหลือง (Yellow Ochre) ล้วนได้รับอิทธิพลจากงานศิลป์ของเยอรมันและวัฒนธรรมตะวันตกเป็นอย่างมาก รวมไปถึงพระราชวังเรสสิเดนซ์ (Munich’s Residenz Palace) ในเมืองมิวนิกอีกด้วย จึงเสมือนกับการพาคอลเล็คชั่นนี้กลับสู่ถิ่นกำเนิด แต่ในขณะเดียวกันก็ยังให้ความรู้สึกทันสมัยแบบคอนเทมโพรารี่ด้วย

เทคนิคสำคัญสำหรับการผลิตกระเป๋าในคอลเล็คชั่นนี้ประกอบไปด้วยเทคนิคการปักเย็บด้วยมือ ดังจะเห็นได้จากลวดลายปักบนตัวกระเป๋า โดยใช้ทั้งไหมทอง คริสตัลสวารอฟสกี้ (Swarovski) และลูกปัดมาแต่งเติมความสวยงาม นอกจากนั้นยังมีการใช้ผ้ากำมะหยี่ และเทคนิคการเขียนลายด้วยขี้ผึ้งอีกด้วย

_MG_0307

 

_MG_0339

คอลเล็คชั่นนี้ถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของยุคใหม่สำหรับแบรนด์เลยก็ว่าได้ เพราะคอลเล็คชั่นนี้ได้พยายามดึงความโดดเด่นทางด้านสุนทรียภาพของแบรนด์ให้ออกมาชัดเจนมากที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็ยังไม่ทิ้งความหรูหราและประวัติอันยาวนานของถิ่นกำเนิด ถือเป็นแบรนด์ลูกครึ่งที่ผสานไว้ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยกับความหรูหรา และคุณภาพอันคงทนจากยุคก่อนไว้ได้อย่างลงตัว ถ่ายถอดลงในคอลเล็คชั่นตั้งแต่กระเป๋าจนถึงแอคเซสเซอรี่ชิ้นเล็ก โมเดิร์นบารอค (Baroque Modernity) จึงเป็นคำนิยามที่สามารถอธิบายคอลเล็คชั่นที่ออกมาเฉลิมฉลองทศวรรษที่สี่ของแบรนด์ได้อย่างเหมาะสมที่สุด

ภาพบรรยากาศงาน PRESSDAY

_MG_0166_MG_0184 _MG_0191 _MG_0199

 

_MG_0337
_MG_0165
_MG_0336

_MG_0334

เพื่อนๆ คงได้เห็นบรรยากาศงานเปิดตัวกันไปแล้ว หากใครสนใจ สามารถเข้าไปรับชมและเลือกซื้อสินค้า Autumn/ Winter 2016 ได้แล้ววันนี้

ที่ร้าน MCM EmQuartier ตึก The Helix ชั้น G สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-003-6016

FACEBOOK: MCMTHAILANDOFFICIAL

INSTAGRAM: MCMTHAILAND

Photographer : Chayang Chayangkul