แมทช์ Men’s Casual ง่ายๆ กับ 3 ลุค 6 สไตล์ ที่หนุ่มสายชิลห้ามพลาด!!

เชื่อว่าคุณผู้ชายสมัยนี้เกือบทุกคนชอบที่จะแต่งตัวให้ตัวเองดูดี หล่อ สมาร์ท เท่ อยู่เสมอ
ซึ่งแต่ละคนก็มีสไตล์การแต่งตัวที่แตกต่างกันออกไปในแบบของตัวเอง ซึ่งสไตล์การแต่งตัวของผู้ชาย
ก็มีหลากหลายเยอะพอๆกับผู้หญิงเลยทีเดียว แต่หนุ่มๆบางคน ก็ไม่ได้ชอบแต่งตัวอะไรเยอะมากใช่ไหมล่ะคะ
ไม่เป็นไรวันนี้ Lookbook.th มีเทคนิคง่ายๆในการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้า ในลุค Casual Style
ที่คุณผู้ชายสามารถแมทช์ได้เองง่ายๆในวันสบายๆหรือวันออกไปทำงาน 3 ลุค ด้วยกัน จะเป็นยังไงเราตามไปดูกันเลยดีกว่า

01

BUSINESS CASUAL

สำหรับลุคแรก ลุค Business Casual จะเป็นลุคที่ดูกึ่งทางการหน่อย แต่จะเป็นการแต่งตัวที่ค่อนข้างลำลอง สบายๆ ซึ่งแล้วแต่ความเหมาะสมในแต่ละโอกาสของแต่ละคนค่ะ การแต่งตัวสไตล์นี้จะไม่ถึงกับการแมทช์ชุดไปเที่ยวหรือชุดอยู่บ้านออกมาทำงานนะคะหนุ่มๆ ถ้านึกภาพไม่ออกเรามีเทคนิคการแมทช์เสื้อผ้าสไตล์นี้มาให้คุณผู้ชายได้ลองแต่งถึง 2 แบบให้ดูกันค่ะ ตามไปดูเลย

Style 01 : ในวันที่คุณต้องไปทำงานออฟฟิศ คุณผู้ชายแค่ลองหยิบเสื้อเชิ้ตสีกรมมาแมทช์กับกางเกงสีกากี และเพิ่มความเรียบร้อยด้วยเข็มขัดหนังที่ให้ความสุภาพ แต่ยังดูสบายๆในวันทำงาน ถือกระเป๋าหนังเท่ๆที่คุณชอบสักใบ กับรองเท้าคู่ใจสักคู่ อาจจะเป็นแบบหนังหรือแคชชูก็ได้ค่ะ เพียงแค่นี้คุณก็ได้ลุค Business Casual แล้ว

Style 02: สำหรับหนุ่มๆทำงานสายครีเอทีฟต้องสไตล์นี้เลย เพียงแค่คุณผู้ชายหยิบเสื้อยืดแขนยาวที่สีสุภาพและไม่ลายจนเกินไป หรือจะเป็นเสื้อแขนยาวลายทางก็กำลังดีเลยค่ะ แมทช์กับกางเกงยีนส์สีดำ ที่ยังให้ความสบายและคล่องตัวในวันทำงานของหนุ่มครีเอทีฟแบบนี้ รองเท้าอาจจะเป็นสนีกเกอร์สีพื้นสวยๆสักคู่ สะพายเป้ใบขนาดพอดีๆสักใบ ก็ดู Business Casual สุดๆเลยค่ะ

Top : Khaki Bros
Pants : Khaki Bros 

Belt : Replay
Bag : Replay

Top : G STAR RAW

Pants : Levi’s

Bag : LACOSTE

02

outdoor casual

มาต่อกันด้วยลุคที่สอง นั้นก็คือOutdoor Casual  สำหรับคุณผู้ชายหลายๆท่านนั้นที่ชอบทำตัวสบายๆในวันชิลๆออกไปหาประสบการณ์ และชื่นชอบที่จะแต่งตัวใส่สบายจะไปเที่ยวก็ได้ ไปสังสรรค์ก็ดี

Style 01: เรามาในแนว Chill day ทำให้วันสบายชิวๆที่เรียบๆ ให้ดูมีอะไรกับเสื้อยืดคู่ใจและกางเกงขาสั้น พร้อมด้วยเสื้อเชิ้ตสีฟ้าดูสบายตาใส่ไว้เป็นเสื้อนอกเพิ่มความคูลแบบมีสไตล์และมีกิมมิกด้วยหมวกแก๊ปสักใบ หรือจะเป็นกระเป้าสะพายข้างพร้อมที่จะออกไปลุยได้ทั้งวัน

Style 02: เป็นเสื้อยืดพร้อมด้วยแจ็กเก็ตยีนส์เพิ่มความเท่ ใส่กับกางเกงยีนส์ขายาวเอวสูง มีความ 80’s นิดๆและไอเท็มหมวกแก็ป หรือจะเป็นกระเป๋าเป้ที่พร้อมจะลุยทุกสถานการณ์ ใส่เข้ากับรองเท้าหนังแนวๆที่ดีต่อใจ เพียงเท่านี้วันชิลๆสบายๆของคุณผู้ชายก็เป็นแนว vintage style ได้แล้ว

Style 01

Top : Khaki Bros.

Jacket jeans : LEE

Pants : Wrangler

Cap : Wrangler

Bag : Parkland

Style 02

Top : Khaki Bros.

Pants : Khaki Bros.

Cap : Defry 01

Bag : Calvin Klein

03

sport casual

ลุคสุดท้ายที่หนุ่มๆหลายคนคงชื่นชอบและหลงใหลนั้นก็คือ Sport แต่งตัวสบาย   เน้นคล่องตัวหยิบจับอะไรก็ถนัด นอกจากจะได้ความแมนแล้วยังได้ความคูลเพิ่มมาอีกด้วย

Style 01: กับเสื้อยืดที่ใส่แล้วสบายตัวสุดๆ  กับกางเกงวอร์มขาสั้นเพื่อความคล่องตัวและเท่ไปในเวลาเดียวกัน อาจจะเพิ่มไปด้วยหมวกและกระเป๋าเป้ ให้เข้ากับลุคSport แบบสุดๆ

Style 02: หรือจะเปลี่ยนเป็นเสื้อยืดตัวโปรดพร้อมด้วยแจ็กเก็ตอีกหนึ่งชิ้นที่ยิ่งใส่แล้วยิ่งเท่ และเป็นกางเกงวอร์มขายาวเพิ่มความเท่แบบสตรีทให้กับลุค คู่กับกระเป๋าอีกหนึ่งใบ แค่นี้ก็ได้ลุคแบบ Sport Casual ได้ง่ายๆ

Style 01

Top : Nike

Pants : Nike

Cap : Nike

Bag : Nike

Style 02

Top : G STAR RAW

Jacket : G STAR RAW

Pants : Calvin Klein

Bag : Parkland

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 3 ลุค 6 สไตล์ ที่พวกเรา lookbook.th ได้นำมาฝากกันหวังว่าหนุ่มๆหลายคนจะชอบและนำไปลองแต่งกัน สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาเสื้อผ้าหรือไอเท็ม Casual Style  คุณผู้ชายสามารถไเดินช็อปสินค้าได้ที่ เซนทรัลทุกสาขา และเซน แผนกเสื้อผ้าบุรุษ ที่มีเสื้อผ้าหลากหลายแบรนด์สำหรับคุณผู้ชาย ให้เลือกกันอย่างหน่ำใจ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Facebook Page : Central Department  Store

Website : Store Central

Special Thanks

Model : Tanawat Vajirasisoonthree

Writer & Stylist : Mnd Napasorn , Ailada Yuenyong

Photography : Chayang Chayangkul