Fast Focus for Your Fashion with Canon EOS R50

หากพูดถึงเทรนด์แฟชั่น ในปี 2024 นี้ ความย้อนวัยกลับไปยุคสไตล์ 90’s และ เทรนด์ Y2K แบบฉบับสายเซ็กซี่ ในปีนี้ก็ยังเป็นเทรนด์ที่สายแฟชั่นยังให้ความสนใจกันแบบไม่มีหยุด ยิ่งหน้าร้อนแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสายเดี่ยวเสื้อครอป  และกระโปรงกางเกงสั้น ก็เหมาะกับอากาศสุดๆ  และจะเห็นได้ว่าหลายคนไม่ว่าจะเป็นเหล่า influencer หรือแบรนด์เสื้อผ้าต่างๆ ก็หันมาให้ความสนใจกับการถ่ายภาพ และวิดีโอผ่าน IG TikTok หรือ YouTube เพิ่มมากขึ้น ด้วยยุคสมัยแห่งการสื่อสารผ่านโซเชียลเป็นหลักแบบนี้ เมื่อได้ภาพแล้ว เรื่องเวลาก็เป็นสิ่งสำคัญเพราะหากได้กล้องที่ตอบโจทย์ในการถ่าย ไม่ว่าจะด้วยโทนสีหรือความคมชัด ก็จะตัดปัญหาในเรื่องการตกแต่งภาพไปเลย ถ่ายเสร็จ ได้ภาพ โพสลงโซเชียลได้ทันทีเป็นอะไรที่สะดวกสบาย แข่งกับเวลาได้ดีสุด

และกล้อง Canon EOS R50 ก็ตอบโจทย์เหล่า influencer , Youtuber , และแบรนด์แฟชั่น  ได้อย่างดี ด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่งหรือวิดีโอเคลื่อนไหว ที่ได้ภาพออกมาแบบคมชัด รายละเอียดเสื้อผ้าและสีหน้านางแบบ EOS R50 ทำออกมาได้ดีไม่มีอ่อม  อย่างการถ่ายภาพแฟชั่นเซตที่นำมาฝากในครั้งนี้ ก็เป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่สายโซเชียลรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยได้ช่างภาพที่ล้วนอยู่ในวงการแฟชั่น จะเป็นใครและแบรนด์ไหนกันบ้าง ไปดูกัน ….

Chaicharn_photography  x Chamniii

แบรนด์เสื้อผ้า Chamniii สายมินิมอล คุมโทน ซึ่งสาวๆ หลายคนน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี กับภาพจาก Chaicharn ที่ถ่ายทอดการเล่าเรื่องที่จัดจ้าน Contrast กับสไตล์เสื้อ Chamniii ได้อย่างลงตัว พร้อมระบบออโต้โฟกัส Human Detection AF ในการตรวจจับและติดตามมนุษยทั้งดวงตา ศีรษะและร่างกายที่แม่นยำ จะโพสหรือมูฟเมนต์ไหนก็เอาอยู่ ถ่ายทอด Brand Identity ที่เก็บได้ครบทุกช็อต แม้ในที่แสงน้อย 

IG : CHAMNIII

Mdshuar x vinnpatararin

มากันที่แบรนด์ vinnpatararin แบรนด์เสื้อผ้าสายเซ็กซี่ สายฝอ ที่ได้ช่างภาพ Mdshure มาถ่ายทอดไอเทมต่างๆ จากแบรนด์ได้อย่างลงตัว ภาพที่สื่อสารออกมาจะเป็นไปในสไตล์ Portrait ที่ละมุน นุ่มนวล การจัดแสงที่ให้เห็นผิวของนางแบบสวย ละมุน พร้อมโหมดภาพถ่ายต่อเนื่องสูงสุด 15 fps ได้แบบสับๆ

IG : vinnpatararin

PRMS.13 x PICCORO

ต่อเนื่องกันที่ Piccoro แบรนด์เสื้อผ้าสำหรับสายมินิมอล เน้นสายหวาน สไตล์ผู้หญิง แต่มีความเซ็กซี่ขยี้ใจ จากช่างภาพ Prms.13 โทนภาพ และอารมณ์ของภาพที่ได้ออกมาก็จะเป็นสไตล์ สตูดิโอ พอร์ตเทรต กับการโพสแบบสับๆ จากนางแบบ ที่ถ่ายทอดแสดงอารมณ์ได้สะกดทุกสายตา พร้อมด้วยการบันทึกวิดีโอสโลว์โมชันเก็บทุกโมเม้นท์สำคัญ จะระเบิดทราย สะบัดผม ด้วยการบันทึกวิดีโอด้วยความละเอียดแบบ Full HD 120P เพราะการเป็นโมเดล Movement คือสิ่งสำคัญ ผ่านการถ่ายแบบสโลว์โมชันให้คอนเทนต์เป๊ะปังได้กว่าใคร เพื่อถ่ายทอดความแปลกใหม่ และ Attitude ทางด้านแฟชั่น 

IG : piccoro_official

และแน่นอนว่าภาพทั้งหมดถ่ายด้วย Canon EOS R50 กล้องมิเรอร์เลสรุ่นเริ่มต้น ตัวเล็กเบาเพียง 375 กรัม ที่ตอบโจทย์เหล่า influencer , Youtuber , และแบรนด์แฟชั่น อย่างแน่นอน 

ทั้งการถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุดถึง 15 เฟรมต่อวินาที บันทึกทุกช็อตที่น่าทึ่งด้วยความละเอียดภาพ 24.2 ล้านพิกเซล 

  • เซนเซอร์ CMOS แบบ APS-C ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล และน้ำหนักประมาณ 375 กรัม 
  • บันทึกภาพเคลื่อนไหวระดับ 4K 30p (6K oversampling) และบันทึกวิดีโอสโลว์โมชัน ด้วยความละเอียด FHD 120p 
  • ถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 15 เฟรมต่อวินาที และระบบออโต้โฟกัสเรียนรู้เชิงลึก EOS iTR AF X พร้อมด้วยระบบการตรวจนับมนุษย์ (Human Detection) ที่ทำให้คุณไม่พลาดทุก Movement ทุกวินาทีที่สำคัญของการถ่ายภาพ 

สามารถไปติตดามดู VDO ตัวเต็มได้ที่ IG : @Canon_Thailand และ ดูรายละเอียดฟีเจอร์ทั้งหมดของกล้อง Canon EOS R50 ได้ที่นี่ https://bit.ly/cmtEOSR50 

และขอปิดท้ายด้วย VDO Film ตัวเต็มจากถ่ายด้วยกล้อง EOS R50 กันเลย!