แมทช์วินเทจลุคกับ ” Corduroy pants ” ไอเทมลูกฟูกยอดฮิตในยุค 80’s

อีกหนึ่งเท็กเจอร์ที่ยังคงวนเวียนอยู่ในวงการแฟชั่นในทุกยุคทุกสมัยก็คือ ”  Corduroy  “ หรือเรียกอีกอย่างว่า ลูกฟูก เสน่ห์ของผ้าชนิดนี้คือให้กลิ่นอายวินเทจที่ยังดูเรียบเท่ ผ้าลูกฟูกถูกนำมาเป็นทั้งกางเกง , เสื้อสูท และอีกหลายๆ ไอเทม
แม้ในปัจจุบันเราก็ยังเห็นลูกฟูกยังคงอยู่ในเทรนด์อย่างไม่มีเอ้าท์ วันนี้ LBKTH จะชวนทุกคนมาแมทช์ไอเทมผ้าลูกฟูก ในแบบ Corduroy Pants หรือกางเกงผ้าลูกฟูก ให้กลิ่นอายความเท่ที่คงความวินเทจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Corduroy Pants มักจะถูกดีไซน์ในรูปทรงกางเกงขาม้า หรือกางเกงทรงคุณพ่อ ที่ยังตอกย้ำความวินเทจขึ้นไปอีก แต่แน่นอนว่าแม้จะหยิบมาใส่ในเวลานี้ ก็ยังดูอินอยู่!

Corduroy หรือ ลูกฟูก

ผ้าลูกฟูก หรือ Corduroy คือเนื้อผ้าในตระกูลผ้าฝ้าย มีลักษณะเป็นเส้นคลื่น มีสัมผัสที่นุ่ม แม้เนื้อผ้าจะค่อนข้างหนา แต่ใส่แล้วกลับไม่รู้สึกอึดอัด วงการแฟชั่นเริ่มรู้จักผ้าลูกฟูกในยุค 80 ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องแปลกใหม่ในเวลานั้นมากด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของเนื้อผ้า อีกทั้งยังแฝงความหรูเรียบแต่โก้เก๋ โทนสีที่นิยมได้แก่ น้ำเงิน แดง ส้ม น้ำตาล นำมาตัดเป็นเสื้อโค้ด , กางเกง ที่เน้นดีไซน์เรียบง่ายแต่ด้วยสีสันและความสวยงามของลูกฟูก ทำให้ดูโดดเด่นขึ้น ทำให้เป็นนิยมมากในสมัยนั้น และยังคงไม่หายไปในทุกยุค

ตามเราไปดูการแมทช์ Corduroy Pants ที่เข้ากับปัจจุบัน อวดความเรียบเท่ เก๋ในกลิ่นอายวินเทจ ไอเทมนี้ต้องหยิบมาใส่คู่กับอะไร ลองไปดูกันเลยค่ะ

cr.image.pinterest