ck Calvin Klein นำเสนอคอลเลคชั่นเสื้อผ้าผู้หญิงประจำฤดูใบไม้ผลิ – ฤดูร้อน ปี 2022

เรายืนหยัดในความทันสมัยและร่วมสมัย อันแฝงไปด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหา ความบริสุทธิ์ดุจธรรมชาติ และความเรียบง่าย เสมอมา เราคือแบรนด์ที่สร้างพลังขับเคลื่อนให้กับหนุ่มสาวคลื่นลูกใหม่และผู้คนไม่ว่าในช่วงวัยใดก็ตาม – Calvin Klein

คอลเลคชันเสื้อผ้าผู้หญิงของ ck Calvin Klein

โครงร่างซิลลูเอทที่ให้ลุคสุดทันสมัยและมินิมอลเพื่อผู้หญิงที่เปี่ยมไปด้วยสไตล์ร่วมสมัยถือเป็นสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์แฟชั่นอเมริกันอย่าง Calvin Klein สำหรับคอลเลคชันประจำฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน 2022 นี้ เรื่องราวของคอลเลคชันยังคงดำเนินต่อไปสู่ความสง่างามเหนือกาลเวลา เสริมเติมความแปลกใหม่ด้วยการเลือกใช้เนื้อผ้าใหม่ๆ และใส่รายละเอียดที่เปี่ยมไปด้วยสไตล์

ความคลาสสิกที่แลดูทันสมัย

ชุดสูทเข้าเซตคือหนึ่งในเสื้อผ้าชิ้นเด่นในคอลเลคชันนี้ ทั้งยังเป็นไอเท็มที่ช่วยแสดงถึงงานตัดเย็บแบบเทเลอร์ในมุมมองสุดทันสมัยของแบรนด์อีกด้วย โดยไอเท็มหลักนั้นรวมไปถึงเสื้อแจ็คเก็ตที่มาพร้อมลูกเล่นผูกเอว ผลิตจากผ้าฝ้าย Technical Cotton ซึ่งสามารถนำมาจับคู่ใส่กับกางเกงขาสั้นก็ได้ ใส่กับกางเกงเอวสูงทรงแครอท (Carrot Pants) ก็ดี หรือจะนำมาใส่กับเสื้อแจ็คเก็ตผ้าเวอร์จิ้นวูล (Virgin Wool) เนื้อบางเบาทรงหลวมตกแต่งด้วยกระดุมสองแถว แมตช์เข้าชุดกับกางเกงเทเลอร์เข้ารูป เพื่อให้ได้ลุคที่มีความคลาสสิกและดูโก้เก๋มากยิ่งขึ้น

ในส่วนของสปอร์ตแวร์ประจำฤดูกาลนี้ ทางแบรนด์ต้องการที่จะมอบกลิ่นอายของความหรูหราให้กับเสื้อผ้าด้วยการเลือกใช้วัสดุชั้นเยี่ยมอย่างผ้าลินินพรีเมี่ยมเนื้อบางเบา ซึ่งสร้างสรรค์ออกมาในรูปแบบของไอเท็มต่าง ๆ อาทิเช่น ชุดเชิ้ตเดรส ชุดเดรส เสื้อทูนิคตัวยาว และกางเกง ซึ่งสามารถมอบความสง่างามทว่าคงความแคชชวลเอาไว้ได้อย่างลงตัว ให้ลุคที่หรูหรา ดูดี แต่ยังมีความสบายและผ่อนคลายให้กับผู้สวมใส่

การนำพาเสื้อผ้าที่เปี่ยมไปด้วยประโยชน์ในการใช้งานก้าวเข้าสู่มิติใหม่สุดชิค คือแนวทางของชุดเอาท์เตอร์แวร์หรือเสื้อตัวนอกประจำคอลเลคชันนี้ อย่างเสื้อเคปคลุมไหล่ที่สามารถนำมาสวมใส่ได้หลากหลายแนว ไม่ว่าจะใส่เป็นลุคแบบเสื้อคลุมพาร์ก้า (Parka) หรือใส่เป็นเสื้อแจ็คเก็ตก็ได้ และยังมีชุดเสื้อคลุมพาร์ก้า (Parka) ในเฉดสีเหลืองสดใสเปี่ยมพลัง สามารถพับเก็บใส่กระเป๋าที่ติดมากับตัวเสื้อหลังเสร็จสิ้นการใช้งานได้อย่างง่ายดาย ทำให้สะดวกต่อการพกพา กล่าวได้ว่าคุณประโยชน์ของเสื้อผ้าที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่การใช้งานทั่วไปนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญในสายตาของ Calvin Klein

Material World

ผ้าซาตินเนื้อบางเบาเป็นวัสดุชิ้นโดดเด่นของคอลเลคชันประจำฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2022 เนื้อผ้าอันนุ่มลื่นและเงางามถูกนำมาจับเป็นเดรปสุดเย้ายวน สัมผัสเนียนนุ่มของผ้าซาตินได้ถูกนำมาใช้กับเสื้อเชิ้ต เสื้อสายเดี่ยว และชุดเดรส ซึ่งทั้งหมดนี้มาในเฉดสีพาสเทลอ่อนละมุน และเฉดสีเข้มสุดจัดจ้าน

คอลเลคชันนี้ยังมีผ้าฝ้ายผสมลินินที่ผลิตจากประเทศอิตาลี ผ้าทวีตเนื้อสัมผัสบางเบาเหมาะสำหรับฤดูร้อน สีของเนื้อผ้าเป็นการปนสีโทนเข้มกับโทนอ่อนปะปนกันเป็นเม็ดเล็ก ๆ ให้ความรู้สึกคล้ายผิวสัมผัสของเกลือและพริกไท ซึ่งนอกจากจะมีให้เห็นในคอลเลคชันเสื้อผ้าผู้หญิงแล้วยังมีให้เห็นในคอลเลคชันเสื้อผ้าผู้ชายอีกด้วย โดยเนื้อผ้าชนิดนี้ได้ถูกนำมาใช้กับเสื้อแจ็คเก็ตตัดเย็บแบบงานเทเลอร์ในลุคสุดทันสมัย กลายเป็นชิ้นที่มีความโดดเด่นและสวยงามที่สุดในคอลเลคชันนี้

ผ้าฝ้ายลายคลื่นเนื้อย่น (Seersucker) สุดคลาสสิก ถูกนำมาใช้ในการสร้างสรรค์ลวดลายสามมิติเพื่อให้เห็นลูกเล่นของการสะท้อนแสง สัมผัสของเนื้อผ้ามอบมิติสุดพิเศษให้กับโครงร่างของเสื้อผ้าในคอลเลคชันนี้ได้อย่างสวยงาม เช่น ชุดเดรสตัวยาวทรงอสมมาตร (Asymmetric) และเสื้อคล้องคอตกแต่งด้วยระบายผ้าแสนเก๋

รายละเอียดสุดพิเศษ

งานผ้าอัดพลีทถูกหยิบมาใช้เพื่อช่วยให้โครงร่างของเสื้อผ้าดูพลิ้วไหว และมอบสัมผัสในแบบเฟมินีนให้กับไอเท็มหลักในคอลเลคชันนี้ ผ้าเครปเนื้อละเอียดและมีความบางเบาเป็นพิเศษได้ถูกนำมาใช้เพื่อช่วยเสริมมิติให้กับเสื้อผ้า อาทิเช่น กางเกงกระโปรง (Skirt-pants) กระโปรงผ้าพลีททรงซันเรย์ตัวยาว (Long Sunray-pleated Skirt) และเซตสูทเข้าชุดที่มาพร้อมลูกเล่นผูกเชือก (Georgette Wrap-tie Pantsuit)

เรียกได้ว่าไม่มีสิ่งใดที่สามารถสื่อถึงฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อนได้ดีไปกว่าเรื่องของสีสันอันโดดเด่น สำหรับคอลเลคชันนี้เทคนิคการเล่นสีแบบคัลเลอร์บล็อกกิ้ง (Colour Blocking) ถูกนำมาใช้ พร้อมทั้งยังเสริมลูกเล่นความแอ็บสแตรกต์ (Abstract) เข้าไปอีกด้วย ซึ่งทางแบรนด์ได้รับแรงบันดาลใจจากงานศิลปะร่วมสมัย รายละเอียดทั้งหมดนี้ถูกนำมาใช้สร้างสีสันและชีวิตชีวาให้กับเสื้อผ้าในคอลเลคชันนี้อย่าง ชุดเดรสตัวสั้นที่มาพร้อมเข็มขัด และเสื้อเชิ้ตที่มาพร้อมลูกเล่นตรงกระเป๋าเสื้อ (Double Patch-pocket Shirts)

ในคอลเลคชันนี้ ลายทาง Brooks Brothers สุดคลาสสิก ที่เรียกได้ว่าเป็นงานตัดเย็บของเสื้อผ้าผู้ชายอันพิถีพิถันตามขนบดั้งเดิม ได้ถูกนำมาตีความใหม่พร้อมเติมลูกเล่นให้มีความเฟมินีนและเพิ่มกลิ่นอายของความสดใส เยาว์วัย และสไตล์ที่สดใหม่มากยิ่งขึ้น โดยลายทาง Brooks Brothers นี้ได้ถูกนำมาใช้กับเสื้อผ้าชิ้นเด่นในคอลเลคชัน ได้แก่ ชุดเชิ้ตเดรสที่มาพร้อมเข็มขัด และเสื้อเชิ้ตลายทางสองชั้นที่มาพร้อมดีเทลชายเสื้อแบบโค้ง

เช่นเดียวกันกับคอลเลคชันเสื้อผ้าผู้ชาย งานพิมพ์เอฟเฟกต์ภาพเบลอได้ถูกนำมาใช้กับเสื้อผ้าผู้หญิงประจำคอลเลคชันนี้อย่าง ชุดเดรสและเสื้อแขนยาว ลวดลายพิมพ์นี้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วยเทคนิคงานฝีมือสุดประณีต โดยการสะบัดแปรงลงบนแผ่นกระจกเพื่อให้ได้ลวดลายที่ต้องการ จากนั้นก็นำมาสแกนด้วยระบบดิจิทัลเทคนิคพิเศษแล้วพิมพ์ลายลงบนผ้าไหมหม่อนเครปเดอชีน (crepe de chine) 100%

#CKCALVINKLEINTH #MYCALVINS

Tags from the story
,