Korea ‘t a t t o o i s t’ by m_tendo

รอยสักคืองานศิลปะอีกรูปแบบหนึ่งที่เปลี่ยนมาถ่ายทอดบนร่างกายของผู้สัก แม้แต่ก่อนการสักอาจไม่ได้แพร่หลายและเป็นเรื่องที่ห่างไกลผู้หญิงมากทีเดียว แต่ในปัจจุบันต้องยอมรับว่าสังคมเปิดกว้างมากขึ้นและการสักก็เริ่มพัฒนารูปแบบต่างๆ ให้เปลี่ยนภาพลักษณ์ต่างจากในอดีต ไม่ว่าจะเป็นการสักที่สอดแทรกคามเป็นศิลปะ มีสีสันมากขึ้น และมีสไตล์ที่หลากหลาย ทำให้การสักกลายเป็นแฟชั่นอีกอย่างที่กำลังได้รับความนิยมไม่น้อยในหมู่สาวๆ

สำหรับคอลัมน์นี้ LBKTH จะพาทุกคนมาดูรอยสักของฝั่งผู้นำแฟชั่นในแถบบ้านเราอย่างเกาหลี ที่บอกว่ามีลายเส้นที่ชัดเจนและมีเอกลักษณ์ในความน่ารักและสีสันที่สดใส ทำให้การสักในสไตล์เกาหลีนั้นไม่ดูน่ากลัวแบบที่คิด แต่เห็นแล้วบอกเลยว่าอยากเจ็บตัวโดนเข็มทิ่มขึ้นมาทันทีเลย!
Untitled-2

เจ้าของลายเส้นสไตล์ Minimal ของรอยสักอาร์ตๆ คนนี้คือ Ming Tendo  สาว tattooist จากประเทศเกาหลี จุดเด่นของงานสักของเธออยู่ที่สีสันที่มีความน่ารักสดใสเอาใจสาวๆ ไปเลย นอกจากนั้นลายเส้นของเธอยังมีเอกลักษณ์ที่ความ cool แบบมินิมอล ที่ซ่อนความหมายไว้ในรอยสักของเธอ เรียกว่าเป็นงานสักที่มีความอาร์ตและน่ารักอยู่ร่วมกัน

ลองไปดูรอยสักของ Ming Tendo กันเลยดีกว่า ใครที่สนใจก็สามารถตามไปดูผลงานของเธอได้ที่ Instagram @m_tendo แต่บอกไว้ก่อนว่าตอนนี้คิวของเธอ Full booking ไปถึงสิงหาคมแล้วจ้า