ยูนิโคล่ จับมือ คริสตอฟ เลอแมร์ สรรสร้าง “Uniqlo U” คอลเลคชั่นที่กลั่นกรองจากเนื้อแท้ของดีไซน์เข้ากับปรัชญาไลฟ์แวร์

แฟนๆ Uniqlo ทั้งหลายฟังทางนี้ หลังจากที่ได้ปล่อยคอลเลคชั่นสวยๆ มาให้เราได้ชมกัน ตอนนี้ได้นำคอลเลคชั่นใหม่อย่าง “Uniqlo U”  คอลเลคชั่นที่กลั่นกรองจากเนื้อแท้ของดีไซน์เข้ากับปรัชญาไลฟ์แวร์ โดยเป็นการร่วมงานกันระหว่าง ยูนิโคล่ กับ คริสตอฟ เลอแมร์ สร้างสรรค์คอลเลคชั่นใหม่นี้ขึ้นมา เรียกได้ว่าสีสันสะดุดตา ใครที่ชื่นชอบสีเรียบๆ ก็สามารถจับจองกันได้ และยังเหมาะกับหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึงอีกด้วย แต่ในคอลเลคชั่นนี้จะมีอะไรมาให้แฟนได้ตามกัน งั้นลองไปดูเลย

Uniqlo U Set_10_GRID

กรุงเทพฯ (6 ตุลาคม 2559) –  ยูนิโคล่ ผู้นำตลาดเสื้อผ้าและแฟชั่นระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมเปิดตัวสุดยอดคอลเลคชั่นแห่งปีที่ทุกคนรอคอยในชื่อ “ยูนิโคล่ ยู (Uniqlo U) ประจำฤดูกาล Fall/Winter 2016”  ผลงานการสร้างสรรค์และออกแบบจากยูนิโคล่ดีไซน์เซ็นเตอร์ กรุงปารีส โดยการนำของ คริสตอฟ เลอแมร์ (Christophe Lemaire) ดีไซน์เนอร์ชื่อดังระดับโลก ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ (Artistic Director)  สำหรับคอลเลคชั่นดังกล่าวได้รับการยอมรับจากเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั่วโลกถึงความลงตัวระหว่างแฟชั่นที่ดูคลาสสิคเหนือกาลเวลา กับเสน่ห์แห่งความเรียบหรูและประณีตที่เข้าใจถึงแก่นแท้ของงานดีไซน์ ภายใต้ปรัชญาไลฟ์แวร์ (LifeWear) ของยูนิโคล่ ที่เน้นการสร้างสรรค์นวัตกรรมเสื้อผ้าที่มีคุณภาพสูงและมีความเป็นสากลทั้งในด้านการออกแบบ การใช้งาน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุกวัน และทุกโอกาส

 Uniqlo U Set_2_GRID

สำหรับเรา  ทุกวันมีความหมาย สิ่งที่เราสวมเพื่อใช้ชีวิตควรต้องผ่านการคิดใคร่ครวญมากขึ้น เรียบง่ายขึ้น และได้รับการใส่ใจมากขึ้น ยูนิโคล่ดีไซน์เซ็นเตอร์ในกรุงปารีส ได้รวบรวมทีมออกแบบระดับโลก นำโดย มร. คริสตอฟ เลอแมร์ (Christophe Lemaire) ผู้พร้อมหยิบแก่นแท้แห่งความเรียบง่ายมานำเสนอใหม่ มิใช่เพื่อเปลี่ยนให้เป็นสิ่งอื่นใด แต่เพื่อแสดงความยั่งยืนแห่งแก่นแท้ เสื้อผ้าที่มีรูปแบบอยู่เหนือสมัยนิยม ช่วยบ่งบอกตัวตนได้อย่างแท้จริงว่าเราคือใคร ทุกรายละเอียดตอบสนองเพื่อการใช้งาน ทุกองค์ประกอบผ่านการคิดใคร่ครวญไม่รู้จบ ทุกดีไซน์ลบเลือนคำจำกัดความแบบเดิม ผ่านการทดสอบและการกลั่นกรองเพื่อนำเสนอสิ่งที่อันเป็นเนื้อแท้แห่งการดีไซน์อย่างแท้จริง เพราะทุกความเรียบง่ายนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อสิ่งที่ดีขึ้น และนี่คือหัวใจของ Uniqlo U

การออกแบบโลโก้ Uniqlo U การออกแบบสอดคล้องกับแนวคิดไลฟ์แวร์ (LifeWear) ในการร่วมสร้างความสนุกสนานและความสบายผ่านแฟชั่นที่เข้าได้กับทุกอารมณ์ความรู้สึก ตัวอักษร U สื่อแทนสิ่งที่เป็นแก่นแท้ของยูนิโคล่อย่างแท้จริง เสียงของตัว U เองมีพลังความเชื่อมโยงกับการออกเสียงชื่อแบรนด์ยูนิโคล่ และการนำอักษรนี้มาใช้ยังเป็นหลักประกันด้วยว่าคอลเลคชั่นของเรามีดีเอ็นเอของแบรนด์เป็นรากฐานสำคัญ ภายในโลโก้ประกอบด้วยตัว U รวม 12 ตัว ซึ่งตัวเลขนี้นี่เองที่เป็นกุญแจสำคัญ เลข 12 เป็นตัวเลขที่พบได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน อาทิ 12 เดือน, 12 ชั่วโมง และ 12 ปีในจักรราศีของจีน แต่ละตัวประกอบกันขึ้นเป็น 12 ถ้อยความที่ล้วนเริ่มต้นด้วยคำว่า “U have” เพื่อเน้นย้ำว่าคอลเลคชั่นนี้คือผลผลิตจากความร่วมมือร่วมใจกันทำงานอย่างเหนียวแน่นของทีมงานดีไซน์เซ็นเตอร์ของ ยูนิโคล่ ปารีส

_MG_8701
_MG_8698

ในการสรรสร้างคอลเลคชั่น Uniqlo U คริสตอฟ เลอแมร์ และทีมดีไซน์เนอร์ของเขาได้สร้างกฎเกณฑ์ออกแบบในแง่มุมใหม่ๆ คือเน้นความงดงามที่ดูเรียบง่าย และหันกลับมาให้ความสำคัญกับความยั่งยืน โดยเฉพาะการเลือกใช้วัสดุในการตัดเย็บและเนื้อผ้าที่มีคุณภาพสูง เพื่อยกระดับและสร้างมาตรฐานให้Uniqlo U มีความเป็นเลิศทั้งในด้านการใช้งานและบ่งบอกเอกลักษณ์ของผู้สวมใส่ได้อย่างแท้จริง

_MG_8730

โดยคุณชาญวิทย์ เขียวนาวาวงศ์ษา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์บริษัทยูนิโคล่ (ประเทศไทย) จำกัด ยังได้บอกว่า “Uniqlo U เป็นคอลเลคชั่นเครื่องแต่งกายที่เกิดขึ้นจากการนำแก่นแท้แห่งความเรียบง่ายของคริสตอฟ เลอแมร์ มาผสานเข้ากับแนวคิดความเป็นไลฟ์แวร์ของยูนิโคล่ ที่เน้นความพิถีพิถันในการเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง และมีความเป็นสากลในด้านการออกแบบ เพื่อให้ได้เสื้อผ้าที่มีความโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่งดงาม สวมใส่สบาย และสามารถ    บ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้สวมใส่ได้อย่างชัดเจน”

_MG_8776
_MG_8784
_MG_8765
_MG_8855

ภายในงาน แฟชั่นนิสต้าชื่อดังของเมืองไทยและเซเล็บหนุ่มสุดฮอต อย่าง “ปู” ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก และ    “คิด” คณชัย เบญจรงคกุล ยังได้มาร่วมแลกเปลี่ยนทัศนะและความประทับใจที่มีต่อ Uniqlo U Fall/Winter 2016 ร่วมกับ “ฌอน” ชวนล ไคสิริ ดีไซเนอร์ชื่อดังจากห้องเสื้อ Poem 

_MG_8714 _MG_8813_MG_8889

_MG_8689
_MG_8693

สำหรับคอลเลคชั่น Fall/Winter 2016 จาก Uniqlo U รังสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ซึ่งครอบคลุมทั้งเสื้อโค้ต เสื้อถัก เสื้อตัวนอก เสื้อแจ็คเก็ต เสื้อเชิ๊ต เดรส กางเกง ฯลฯ ซึ่งจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2559 เป็นต้นไป ที่ร้านยูนิโคล่เฉพาะสาขา และช่องทางออนไลน์ www.uniqlo.com/th 

Tags from the story
,
Written By
More from Plowhy