เก็บตัง ไปเที่ยวตรังกัน โลเคชั่นดี อาหารอร่อยเพียบ!

หน้าหนาวนี้ นอกจากจะขึ้นเหนือไปดูหมอกฟินๆแล้ว ภาคใต้ของเราก็สวยใช่ย่อยน้า หลังจากที่เราพาเพื่อนๆไปชมบรรยากาศเย็นๆที่น่านแล้ว วันนี้ lookbook.th จะพาเพื่อนๆลงใต้กันบ้างกับจังหวัดตรัง ขอบอกว่าที่นี่เหมาะกับพวกเรามาก เพราะพวกเราชอบถ่ายภาพและมุมตึกแต่ละตึกคือดีย์!! ดียังไงอะหรอ ลองมาดูๆ

สำหรับทริปนี้เรามาเที่ยว 3 วัน 2 คืน ออกเดินทางตั้งแต่เช้า นั่งเครื่องมาลงที่สนามบินตรัง อากาศค่อนข้างดีและเมื่อเรามาถึงสนามบิน พี่กวาง เจ้าของโฮสเทลที่เราจะเข้าพักขับรถมารับ และเป็นไกด์พาพวกเราเที่ยวทั้งทริปอีกด้วย เรื่องความสนุกคงไม่ต้องพูดถึงแต่เรื่องของกิน เราตื่นเต้นมาก เพราะเคยอ่านมาว่าที่ตรังของกินเยอะ แถมอร่อย มีหรอที่เราจะพลาด งั้นเราไปกันเลยดีกว่า

ร้านเลตรัง

เริ่มกันที่ร้านแรกกับ เลตัง ร้านติ่มซำชื่อดัง พี่กวางบอกว่าร้านนี้ถือเป็นร้านยอดฮิต ถ้ามาที่ตรังต้องมาทาน สาขาขาแรกเปิดที่ริมหาดปากเมงซึ่งไกลพอสมควร แต่ด้วยความอร่อยที่ฉุดไม่อยู่ จึงเปิดในเมืองเพิ่มและเกิดเป็นเลตรัง 2 ขึ้น สด สะอาด และอร่อยทุกเมนู อ้อ ปาท่องโก๋ ก็อร่อยนะ ลองมาเลือกๆทานดูได้

เราทานกันแบบจุใจกันไปแล้ว พี่กวางจึงปล่อยให้เราเดินถ่ายรูปเล่น บริเวณนี้ไปก่อน จะบอกว่าตามถนนและซอยต่างๆสามารถทะลุหากันได้ เราจึงเดินเล่นถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ไฮไลท์ของที่ดีจะเห็นได้ชัดเลยคือ ตึกแต่ละตึกเค้าจะทาสีหลากสี แต่งให้ดูวินเทจ เป็นเมืองเก่าๆ ถือว่าเป็นสเน่ห์ของเมืองตรังก็ว่าได้

และแล้วเราก็เจอสตรีทอาร์ตเท่ๆ 

A Local Something Hostel

ถ่ายรูปเสร็จเราก็เดินเข้าที่พัก ทริปนี้เรามาพักที่ A Local Something Hostel โฮสเทลสุดคิ้วท์ ตกแต่งน่ารัก น่านอนมากๆ แถมหน้าโฮสเทลยังมีตุ๊กๆให้เราถ่ายรูปเล่นอีก ใครที่อยากมาเที่ยวที่ตรัง แนะนำให้มาพักที่นี่เลย ราคาไม่แพง แถมมีบริการรถตุ๊กๆด้วยน้า ที่สำคัญเจ้าของใจดี อยากไปเที่ยวที่ไหน ลองสอบถามพี่กวางได้

Anantara Si kao Resort

ก่อนจะไปที่คาเฟ่ริมทะเล เรามาถ่ายที่พะยูน จุดไฮไลท์ของเมืองตรังกันก่อน ทะเลที่นี่น้ำใสมาก บรรยากาศดี๊ดี ถ่ายตรงนี้เสร็จพวกเราก็รีบขับไปที่ร้าน Ananta กันต่อ

Anantara Si kao Resort เป็นโรงแรมระดับ 5-ดาว แต่เราไม่ได้มาพักนะ แค่มานั่งทานน้ำเย็นๆ ถ่ายรูปชิลล์ๆที่คาเฟ่ริมทะเล ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมเราถึงใส่ชุดอื่น เพราะการมาเที่ยวแต่ละที่พวกเราเตรียมชุดมาเยอะ แต่ชุดที่เราใส่เป็นชุดจากร้านของพี่กวาง เจ้าของโฮสเทลนั่นเอง บอกแล้วว่าเจ้าของโฮสเทลนี้น่ารัก ฮ่าๆ ชมเสร็จแล้วเราพาเพื่อนๆไปดูบรรยากาศที่นี่ต่อดีกว่า จะได้มาเช็คอินถ่ายรูปกัน

นั่งชมวิวสวยๆกันไปแล้ว จะให้กลับที่พักเลยก็อาจจะไม่คุ้มเพราะเราขับรถจากที่พักนี่ก็ไกลพอสมควร พี่กวางจึงพาพวกเราตะลุยกินกันต่อ กันที่ร้านล่อคุ้ง ร้านเด็ดอีกหนึ่งร้านที่ห้ามพลาด เพราะกุ้งตัวโต เนื้อแน่น เนื้อปูก็เด็ดไม่แพ้กัน จาก Anantara Si kao Resort ไปที่นั่นเราต้องนั่งเรือข้ามไปนะ เค้าเรียกกันว่า กันตัง เมื่อลงจากท่าเรือ ขับรถไปเรื่อยๆ เราแอบเห็นที่ถ่ายรูปอีกแล้ว ไม่ไกลจากร้านล่อคุ้งมาก อยู่ในซอยเล็กๆ ผ่านมาแล้วจะผ่านไปเฉยๆไม่ได้ พี่กวาง มาถ่ายรูปให้ก่อน

Hidden Something A rooftop bar & bistro

ช่วงที่เรามามีฝนบ้างนิดหน่อย เราทานข้าวมื้อเย็นเสร็จก็รีบกลับที่พัก แต่ไม่ได้พัก เพราะว่าจะไปดื่มด่ำบรรยากาศบนดาดฟ้า โฮสเทลที่เราพักนั้นด้านบนที่เป็นดาดฟ้ามีร้านอาหาร เปิดช่วงค่ำๆ บรรยากาศโคตรดี มีดนตรีสด โรแมนติกสุดๆ บอกแล้ว่าพักที่นี่คุ้ม ไม่ต้องไปไหนยังฟินได้เลย

DAY 2

เช้าของวันที่สองเราขอออกไปเดินเล่นที่ตลาดชิลล์ๆ ซึ่งตลาดไม่ได้ไกลจากที่พักนัก มีของกินเยอะมากและเป็นของที่เราชอบ ทั้งหมูปิ้ง ขนมไทย น้ำสมุนไพร เยอะแยะไปหมด ซึ่งเช้านี้เราวางแผนกันว่าจะออกไปซื้อเพื่อมาทานที่โฮสเทล งั้นจัดเลย!

อาหารเช้าของเรามาแล้วววววว

ร้านธรรมดา

วันนี้เรายังมีโปรแกรมที่จะไปตะลุยกิน เที่ยว ช้อป เยอะแยะไปหมด เริ่มจากการเดินจากโฮสเทลเพื่อไปร้านกาแฟ ชื่อว่า ร้านธรรมดา ร้านกาแฟเล็กๆ อยู่ติดริมถนน ใครที่มาพักแถวนี้และอยากหาร้านกาแฟนั่งชิลล์ๆ ลองแวะมาได้

สถานีรถไฟตรัง

นอกจากร้านกาแฟ สถานีรถไฟตรัง ยังมีมุมสวยๆให้เราได้แชะภาพกัน เพราะมีรถตุ๊กๆคันเล็กสีสันน่ารักให้เราได้นั่งเล่น และเป็นอีกสถานที่ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวชอบมาถ่ายรูปเล่นกัน บริเวณนี้ตอนเย็นจะมีถนนคนเดิน ขายของเยอะแยะเต็มไปหมด ซึ่งคืนนี้เราจะมาช้อปที่นี่แหละ แต่ตอนนี้ขอเก็บภาพก่อน

โบสถ์เก่า

สายๆเราก็ขับออกมาจากสถานีรถไฟเพื่อไปต่อ และพี่กวางก็พาเราแวะที่โบสถ์เก่า ดูวินเทจนิดๆแต่ก็สวยใช้ได้ และตามด้วยวงเวียนชื่อดังของเมืองตรัง ถ้ามาแล้วต้องเก็บภาพไว้จะได้รู้ว่ามาถึงตรังแล้วนะ

แม้กระทั่งข้างทางยังดูอาร์ตเลย

Coffee Bee

ขับมาเรื่อยๆจนถึงร้านกาแฟเท่ๆอีกร้าน ใครที่ชื่นชอบของสะสมหรือของเล่นเก่าๆ หาชมได้ยาก ต้องมาร้านนี้เลย เพราะของสะสมเยอะมาก แถมบางอย่างหาดูยาก ตกแต่งร้านน่ารัก ขนมก็อร่อย พวกเราชอบร้านนี้มากๆ อยากกดไลค์ให้รัวๆ

วันนี้เราเดินทางไปหลายที่มาก รู้สึกสนุกและแฮปปี้ แต่ละที่ที่ไปคือดีย์ แถมยังเป็นที่ที่เราชอบด้วย สายวินเทจต้องห้ามพลาดเลย ถ้ามีโอกาสต้องแวะมาเที่ยวบ้าง วันนี้เราขอพักแค่นี้ก่อน เพราะพรุ่งนี้ต้องเดินทางกลับกรุงเทพฯแล้ว เฮ้อ ..

DAY 3

แต่ก่อนจะกลับ เราขอพาเพื่อนๆไปดูห้องพักในโฮสเทลนี้ก่อน สำหรับใครที่มากับแก๊งค์เพื่อน หรือมากับหวานใจ ที่นี่มีห้องให้เลือกหลายแบบ เป็นแบบไพรเวท ห้องแคปซูนนอนได้ถึง 10 คน และห้องที่เราพักคือเตียง 2 ชั้น นอนสบาย แถมห้องน้ำยังมีความพาสเทลนิดๆให้เราได้ถ่ายรูปเล่นกัน ใครชอบห้องแบบไหนสามารถสอบถามได้ที่เพจ A Local Something Hostel ได้เลย

อย่างที่บอกว่าเจ้าของร้านคือพี่กวาง เค้ามีร้านเสื้อผ้าเล็กๆอยู่ในตัวเมือง ก่อนกลับเราเลยไปช้อปกันซะหน่อย หรือถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากได้เสื้อผ้าเก๋ๆ แบบที่เราใส่เที่ยวกันนี้ สามารถติดตามในไอจีร้านได้เลยชื่อว่า pissawasshop หรือจะมาช้อปที่ตรังเลยก็ได้ พี่เค้ากำลังทำร้านซึ่งอยู่หน้าโฮสเทลเลย เตรียมเงินมาเยอะๆเลยนะ ทริปนี้เราคงต้องลากันแล้ว ใครที่อยากมาเที่ยวแบบนี้ อย่าลืมมาพักที่ A Local Something Hostel นะ เพราะสะดวกสบายในการเดินทาง แถมมีอะไรดีๆให้เราได้ตื่นเต้นตลอดทั้งวัน งั้นเราขอบินกลับก่อนน้า บัยยยยยย

Special Thanks

ที่พัก

Facebook Page : A Local Something Hostel , Hidden Something A rooftop bar & bistro

เบอร์ติดต่อ : 091 043 4237

เสื้อผ้า : pissawasshop