Stella McCartney คอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุภาพสตรี ฤดูร้อน 2022

แฟชั่นโชว์ของคอลเลคชั่นนี้เกิดขึ้นที่ Espace Niemeyer ในกรุงปารีส นับเป็นอีกครั้งที่ สเตลลา แมคคาร์ทนีย์ได้หวนคืนสู่การแสดงแฟชั่นโชว์ด้วยแนวคิดอันทรงพลังที่ว่า “เห็ดคืออนาคตของแฟชั่น”

คอลเลคชั่นฤดูร้อนปี 2022 นี้ สเตลลา แมคคาร์ทนีย์เล่าเรื่องถึงความเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ และเซ็กซี่ผ่านชิ้นงานที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลและบางเบา เสื้อผ้าแต่ละชิ้นถ่ายทอดถึงเอกลักษณ์ และนิยามความสวยงามของผู้หญิงในแบบฉบับสเตลลา แมคคาร์ทนีย์ได้อย่างชัดเจน 

แฟชั่นโชว์ของคอลเลคชั่นนี้เกิดขึ้นที่ Espace Niemeyer ในกรุงปารีส นับเป็นอีกครั้งที่ สเตลลา แมคคาร์ทนีย์ได้หวนคืนสู่การแสดงแฟชั่นโชว์ด้วยแนวคิดอันทรงพลังที่ว่า “เห็ดคืออนาคตของแฟชั่น”

สารคดีเรื่อง Fantastic Fungi เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจและวิสัยทัศน์ใหม่ ของสเตลลา แมคคาร์ทนีย์ในการสร้างสรรค์คอลเลคชั่นนี้  พร้อมทั้งเปิดตัวกระเป๋า Frayme Mylo™️ รุ่นพิเศษจากสเตลลา แมคคาร์ทนีย์ ซึ่งเป็นกระเป๋าใบแรกของโลกที่ทำด้วย Mylo™️ เส้นใย Mycelium ของเห็ด จากบริษัท Bolt Thread ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาวัตถุดิบจากธรรมชาติ นอกจากนี้สีสันที่ถูกนำมาใช้ในคอลเลคชั่นยังเชื่อมโยงกับความหลากหลายของธรรมชาติและการผสมผสานระหว่างสีสว่างกับสีสันอื่น ๆ ในแนว เอิร์ธโทน

สำหรับดีเทลของเสื้อผ้า อาทิเช่น พู่ที่ห้อยยาวถึงพื้นช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับทั้งกางเกงขายาว และเสื้อกั๊ก ชุดเดรสลายเห็ดที่เพ้นท์ด้วยมือบนผ้าเนื้อโปร่งสีอ่อน ตลอดจนถึงการตัดเย็บตรงช่วงคอเสื้อที่ได้หยิบยืมเอารายละเอียดของท่อระบายความร้อนบนชุดนักบินอวกาศมาใช้ รูปทรงของแจ็กเก็ตกิโมโนคาดเข็มขัดและกางเกงยูโด ดูโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยภาพกราฟฟิกต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับเทคนิคการบุนวม นอกจากนี้ยังมีเสื้อพาร์กาชูชีพน้ำหนักเบาพิเศษ รวมถึงงานผ้าฝ้ายออร์แกนิก ส่วนแจ็กเก็ตยูทิลิตี้ก็มีการเลือกใช้ผ้าตาข่ายแทรกตรงช่วงไหล่

แพทเทิร์นของเสื้อผ้าที่เข้ารูปแนบลำตัวทำให้เกิดรูปทรงที่ดูแข็งแรงเป็นธรรมชาติ การใช้ผ้าถักแบบคอมแพ็คในสีสันที่สดใสและลวดลายบนบอดี้สูท เสื้อ และเดรสผ้าเจอร์ซีย์ ทั้งหมดนี้ถูกจัดวางสไตล์ลิ่งในโทนสีเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีจัมเปอร์ผ้าตาข่าย เสื้อทีเชิ้ตทรงโอเวอร์ไซส์ และชุดเดรสที่มีการตัดแบบกราฟิก ช่วยปรับภาพของความเป็นคอร์เซ็ตให้ดูอ่อนหวานยิ่งขึ้น

แอคเซสซอรี่ในคอลเลคชั่นนี้ ได้แก่ กระเป๋าหนัง Vegan รุ่น Frayme Alter Mat แบบทอสไตล์ใหม่พร้อมสายคล้องมือและสายโซ่สีตัดกัน ส่วนรองเท้ามาพร้อมสัมผัสโปร่งสบาย ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะส้นตึกซิปสีเงินและรายละเอียดของการตัดด้านข้างออก หรือรองเท้าเปิดส้นที่มีลูกเล่นน่าสนใจ น้ำหนักเบาโดยใช้ผ้าถัก Aertex มาตัดเย็บส่วนบนของรองเท้าประกอบกับรองเท้าทรงส้นหนา ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ

เครดิต

สไตลิสต์: เจน ฮาว
เมคอัพ: แพท แมคกราธ
แต่งผม: ยูจีน โซลเลแมน
ทำเล็บ: Kure Bazaar
โปรดักชั่น: Studio Boum
บรรยายโชว์: พอล สตาเม็ตส์
กำกับท่าทาง: แพท โบกุลสลอสกี้
ดีเจ: ดเวย์น พาร์ริส-โรบินสัน

มัชรูมมิวสิก: MycoLyco
สถานที่ถ่ายทำ: Espace Niemeyer
ในความทรงจำของ “ ริชาร์ด บัคลีย์ ”

พบกับคอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุภาพสตรีฤดูร้อน 2022 จาก STELLA McCARTNEY ได้ที่  
ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น M โทร. 02-021-2111

Line: @stellamccartneyth

Tags from the story
,
Written By
More from #LBKTH