ส่งท้ายหน้าร้อนด้วยแฟชั่นสุดจี้ด! Last summer : Purple in the dark

แปปๆ ก็เข้าสู่ช่วงสุดท้ายของฤดูร้อนหรือซัมเมอร์แล้ว เว้นบ้านเราที่ฤดูร้อนยังคงอยู่สลับกับฝนตกวนไป แน่นอนว่าเทรนด์แฟชั่นในช่วงซัมเมอร์ สีสันความคัลเลอร์ฟูลเป็นอะไรที่อยู่คู่กันกับความสดใสของอากาศในช่วงฤดูร้อน โทนสีนีออน ก็เช่นกันช่วงเดือนที่ผ่านเรียกว่าเป็นกระแสแฟชั่นจี้ดจ้าดที่ได้รับความนิยมทั้งในและนอกประเทศ

คมลัมน์นี้ LBKTH เลยอยากจะชวนทุกคนมาส่งท้ายซัมเมอร์แบบสุดๆ สักหน่อย ด้วยเทรนด์นีออนในหนึ่งโทนสีที่เรียกว่าเจ็บจี้ด และฮิตดีไม่มีตกแม้ว่ากระแสแฟชั่นนีออนจะจางไปบ้างก็ตาม โดยเฉพาะใน K-Fashion ใกล้ๆ บ้านเรากับโทนสี “ม่วงนีออน” งานนี้บอกเลยว่า Purple in the dark สีม่วงจะฉายแสง!

หลายคนได้ยินหรือเห็นโทนสีม่วงในคอลเลคชั่นเสื้อผ้า เชื่อว่าจะมีคนที่ไม่อินและมองว่าสีแสบตาโทนนี้ช่างหยิบมาใส่กับอะไรอยากซะเหลือเกิน แต่ถ้าย้อนกลับไป ในปี 2018 ที่ผ่านมา โทนสีม่วงหรือ Ultra Violet ขึ้นแท่นมาเป็นสี Pantone แห่งปี และสร้างความสั่นสะเทือนให้วงการแฟชั่นเลยทีเดียว

จริงๆ แล้วการแมทช์โทนสีม่วงนีออกไม่ได้ซับซ้อนไปกว่าการแมทช์นีออนแฟชั่นในโทนสีอื่นๆ จะเลือกหยิบแค่บางชิ้นให้เป็น key item สีม่วงนีออนสะดุดตาก็ได้ หรือถ้าใครที่ชอบความโดดเด่นของโทนสีนี้ นานๆ ทีจะ All Purple ไปเลยก็ไม่แปลก อาจบอกได้ว่าด้วยคาแร็คเตอร์ของ สีม่วงนีออน เป็นสีที่สะดุดตาแต่ก็ดูมีชีวิตชีวา ไม่ดูแก่ เรียกว่าเป็นสีที่แมทช์สนุกเข้ากับวัยรุ่นได้ดีทีเดียว รู้แบบนี้แล้วเราเลยขอรวบรวม outfit ในโทนสีม่วงนีออน ในแบบ street fashion มาไกด์เป็นไอเดียฝากทุกคนกัน อำลาซัมเมอร์นี้จะส่งท้ายในแบบ Purple in the dark ในเด็ดดวงแค่ไหน ไปแมทช์ลุคนี้พร้อมๆ กันเลย!

cr.image.pinterest

Written By
More from Pyesuke