4 สถานที่ท่องเที่ยวที่มีแต่สีชมพู

ใกล้เข้า summer กันเข้าแล้ว…แต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี อีกไม่กี่วันก็จะผ่านเดือนแห่งความรักนี้ไปแล้ว  Pantone ของเดือนแห่งความรักนั้นก็หนีไม่พ้นกับ “สีชมพู” นั้นเอง แต่ถ้าคนรัก “สีชมพู” ก็คงต้องร้องว๊าวออกมาและไม่ถอนใจอย่างแน่นอน
วันนี้ lookbook.TH จะพาไปหลุดอยู่ในโลกของ “สีชมพู” Pink World กับเรา เป็นสีที่หาไม่ได้ง่ายๆ ตามธรรมชาติหรือจะเป็นสถาปัตยกรรมก็ต้งหลงรักกับ  Pantone  สีนี้กันอย่างละมุนอย่างแน่นอน ใครอยากไป tag เพื่อน tag แฟน จัดกระเป๋าไปทริปในโลกของ  Pink World

Pink City

“จัยปูร์” หรือ “ชัยปุระ”ที่คุ้นหู เมืองแห่งสถาปัตยกรรมตระการตาในโทนสีชมพูตุ่นๆ เดิมทีที่นี่ยังไม่ได้มีอาคารสีชมพูเยอะเท่าปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่เกิดจากการใช้หินทรายสีชมพูมาก่อสร้าง อย่างที่ Hawa Mahal หรือพระราชวังแห่งสายลม ไฮไลท์ของชัยปุระที่ได้รับการออกแบบฉลุลายอย่างสวยงาม จนในปี 1876 เมื่อ Prince of Wales และ Queen Victoria เสด็จเยี่ยมอินเดีย เมืองก็ได้ถูกทาเป็นสีชมพูเพื่อต้อนรับพระองค์ เพราะสีชมพูสื่อถึงการต้อนรับอย่างมีไมตรีจิต และตั้งแต่นั้นมาธรรมเนียมการทาตึกรามบ้านช่องสีชมพูก็ได้รับการสืบทอดมาเรื่อยๆ อาคารสวยงามที่สำคัญอื่นๆ ก็เช่น City Palace และหอดูดาวเก่าแก่ Jantar Mantar ที่หลังนี้ถึงจะไม่ได้เป็นสีชมพู แต่ก็ไม่มีใครยอมพลาดแน่นอน โดยภายในนั้นมีหอนาฬิกาแดดที่วัดเวลาได้แม่นยำ ความอัจฉริยะและความเก่าแก่นี้ทำให้ที่นี่ได้รับการประกาศเป็นมรดกโลกในปี 2010 ด้วย

Yoshino Mountain

สวรรค์ของซากุระที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ภูเขาโยชิโนะ (Yoshino Mountain) เป็นจุดที่มีซากุระกว่า 30,000 ต้น ซึ่งเชื่อกันว่าต้นแรกถูกปลูกมาตั้งแต่ 3,000 ปีที่แล้วแน่ะ เมื่อเข้าเทศกาลฮานามิ หรือเทศกาลชมดอกไม้ นักท่องเที่ยวก็จะตบเท้าเข้ามาที่นี่กันมากมาย โดยจุดชมซากุระมี 4 จุดตามความสูงของภูเขา ชั้นล่างสุดเรียกว่า Shibo Senon ซึ่งมีซากุระให้เห็นระหว่างทางเดิน และมีกระเช้าลอยฟ้าสำหรับคนที่ไม่อยากเดินขึ้นด้วย ถัดมาเป็น Naka Senbon จุดที่จะมองเห็นสันเขาถูกแต่งแต้มด้วยสีชมพูของซากุระอย่างสวยงาม จุดนี้ยังเป็นที่ตั้งของศาลเจ้า Yoshimizu ที่เก่าแก่ถึง 1,300 ปี และวัดอื่นๆ ให้ได้เข้าสักการะกันด้วยนะ ถัดขึ้นมาเป็น Kami Senbon และ Oku Senbon เป็นจุดสุดท้าย ภูเขาโยชิโนะนี้จะทำให้คนรักธรรมชาติ ชอบซากุระ และหลงใหลสีชมพู อิ่มเอมจนลืมความเหนื่อยจากการปีนเขาไปเลยล่ะ

Lake Retba

ทะเลสาบสีชมพูแห่งประเทศเซเนกัล ทะเลสาบน้ำเค็มสีลูกกวาดที่อยู่ห่างจากเมืองหลวง Dakar เพียง 1 ชั่วโมง สีชมพูของทะเลสาบนี้คาดว่ามาจากสาหร่าย Dunaliella salina โดยสีชมพูจะเห็นได้ชัดที่สุดช่วง Dry Season ระหว่างพฤศจิกาถึงมิถุนา ส่วนในฤดูฝนตั้งแต่กรกฎาถึงตุลา สีก็จะอ่อนลง เมื่อมาที่นี่ คนที่เราจะพบเห็นนอกจากจะเป็นนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเก็บภาพแล้ว ก็ยังมีคนพื้นเมืองที่มีอาชีพตกเกลือ เนื่องจาก Lake Retba มีปริมาณเกลือสูงมากพอๆกับ Dead Sea ที่นี่จึงเป็นแหล่งผลิตเกลือที่สำคัญแห่งหนึ่งด้วย

Hitsujiyama Park

คือบ้านของดอกชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส ที่จะทำให้ใจเราบานสะพรั่งเหมือนดอกไม้ เมื่อฤดูใบไม้ผลิมาเยือน พื้นที่ 11 ไร่ก็จะถูกจัดวางด้วยดอกชิบะซากุระสีชมพูโทนต่างๆ จนถึงสีม่วง ราวกับถูกปูด้วยพรมไม่มีผิด ส่วนเบื้องหลังของสวนเป็นภูเขาตั้งตระหง่าน ส่งให้วิวตระการตายิ่งขึ้น นอกจากนี้ในสวนยังมีการปลูกต้นซากุระนานาพันธุ์ไว้ให้ชมกันด้วยนะ การเดินทางจากโตเกียวมาที่นี่ใช้เวลาแค่ชั่วโมงกว่าๆ ใครจะไปญี่ปุ่นช่วงปลายเมษา ถึงต้นพฤษภา ก็อย่าลืมหาเวลาไปถ่ายรูปกันล่ะ
Source : pinterest
Tags from the story
, ,