พอล สมิทเปิดตัวคอลเลกชันเสื้อผ้าสุภาพสตรี ฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2022 ในปารีส

พอลสมิทด่ำดิ่งสู่โลกของภาพยนตร์อาร์ตเฮาส์สำหรับการสร้างสรรค์คอลเลกชันเสื้อผ้าสุภาพสตรีฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2022 นี้โดยเลือกหยิบแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ล้ำยุคเซอร์เรียลและนิวเวฟรวมถึงจากผลงานของเหล่าผู้กำกับมากวิสัยทัศน์ผู้ปฏิวัติเทคนิคการสร้างสรรค์งานภาพยนตร์

คอลเลกชันนี้เลือกใช้เนื้อผ้าที่มีความหรูหรา ในสีสันที่หยิบมาจากภาพยนตร์และลายพิมพ์ภาพถ่ายที่ดูมีเอกลักษณ์ที่แตกต่าง ทั้งหมดทำให้เกิดเป็นสไตล์ที่เต็มเปี่ยมด้วยความมั่นใจในตัวเอง พร้อมให้ผู้หญิงของพอล สมิทหยิบมาสวมใส่ในฤดูกาลนี้

รูปทรงองเสื้อผ้าถูกปรับเปลี่ยนในฤดูกาลนี้เพื่อนำเสนอรายละเอียดที่มีความอ่อนหวานยิ่งกว่าเคย ทั้งการจัดวางเลเยอร์ การตัดเย็บ การประกบ การจับเดรป และการแมตช์สีสันที่ชาญฉลาด เพื่อสร้างลุคที่ชัดเจนทว่าซ่อนความซับซ้อนน่าสนใจเอาไว้

เพื่อสะท้อนอารมณ์ความรู้สึกของการได้กลับมาแต่งตัวอีกครั้งหลังจากการต้องเว้นระยะห่างทางสังคม การแต่งตัวในแต่ละโอกาสจึงเป็นการประกาศถึงเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลผ่านการเลือกใช้เนื้อผ้าที่มีความหรูหรา การตัดแบบเฉลียง และการเลือกใช้ลายพิมพ์และสีสันที่สะดุดตา บนโครงร่างของเสื้อผ้าที่เข้ารูปพอดีตัว

ผู้หญิงของพอล สมิทอาจเคยหยิบยืมเสื้อสูทของแฟนหนุ่มมาสวมใส่ แต่ในฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2022 นี้ งานเทเลอร์ของพวกเธอได้รับการตัดเย็บเพื่อเน้นเรือนร่างให้ดูเด่นยิ่งขึ้น ทั้งการออกแบบช่วงบ่าชัด และโครงสร้างเสื้อผ้าที่ดูซอฟต์ตรงช่วงลำตัว ที่นำเสนอผ่านรายละเอียดสุดโก้ของการจับเดรป เบลเซอร์และโอเวอร์โค้ทมาพร้อมรายละเอียดของการคอดเอวเล็ก ๆ รวมถึงปกเสื้อทรงโค้งที่ช่วยขับเน้นรูปร่างตามธรรมชาติของผู้หญิง 

กางเกงทรงใหม่ถูกนำเสนอออกมาสำหรับฤดูกาลนี้เพื่อช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับโครงร่างของเสื้อผ้าเทเลอร์เข้ารูป โดยเฉพาะกางเกงขาบานเอวสูง และกางเกงทรงตรงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากทศวรรษ 1990 

สีสันของเสื้อผ้าคือเอกลักษณ์สำคัญเสมอในคอลเลกชันของพอล สมิท โดยมีทั้งสีน้ำเงินสด แดง และเขียว ที่ทำให้นึกถึงเอกลักษณ์เด่นและเทคนิคการใช้สีของภาพยนตร์ ส่วนโทนสีฟ้าอ่อนไอซี่บลูในคอลเลกชันนั้นจะพาเราย้อนรำลึกไปถึงยุคเริ่มต้นของวงการภาพยนตร์

ลายทางที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ถูกแยกออกเป็นแถบเพื่อนำมาต่อกันเป็นชั้น ๆ บนเสื้อยืดและชุดเดรส รวมถึงบนเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ในคอลเลกชัน นับเป็นการผนวกเอาธีมสปอร์ตแวร์เข้ากับเสื้อผ้าที่เป็นทางการได้อย่างลงตัว

ในคอลเลกชันนี้ยังมีลายพิมพ์มากมาย โดยเฉพาะลายพิมพ์ที่สะท้อนกลับไปยังธีมลายกราฟิกของคอลเลกชันเสื้อผ้าสุภาพบุรุษอย่างลายซิกแซ็กที่มีให้เห็นทั้งบนสเวตเตอร์ถักผ้าขนแกะและบนแพทเทิร์นที่กลมกลืนกันบนผ้ากำมะหยี่แจ็คการ์ด ลายพิมพ์ Solar Floral ซึ่งเป็นลวดลายไซคีเดอลิกซับซ้อน ถูกนำเสนอออกมาควบคู่กับลาย Moonlit Palm Floral บนผ้ากำมะหยี่ที่มีความหรูหรา และลาย Twilight Floral ที่ได้แรงบันดาลใจจากทศวรรษ 1990