“One Day Trip” เดิน เที่ยว ถ่ายรูปชิคๆที่อัมพวา

ปกติวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ไปเที่ยวที่ไหนกันเอ่ย..ถ้าใครรู้สึกเบื่อกรุงเทพ อยากพักผ่อนชิวๆ เดินทางไม่ไกล ลองไปเดินเล่นที่ตลาดน้ำอัมพวาดูมั้ย ของกินเพียบ ไปเช้าเย็นกลับ One Day Trip ได้สบ๊าย แถมยังมีล่องเรือทำบุญไหว้พระ ไปที่เดียวคุ้มสุดๆ สายกินต้องห้ามพลาด แต่จะไปเที่ยวทั้งที เราก็ต้องเลือกชุดเก๋ๆถูกม้ะ ยิ่งไปกับแก๊งเพื่อนก็ต้องคุมโทนกันหน่อย วันนี้เราเลยเลือกไปช้อปปิ้งที่ Tangmo Shop ก่อน จะได้ชุดแบบไหนบ้างนั้นไปดูกัน

ก่อนจะถึงอัมพวา เรามาช้อปปิ้งที่ Tangmo Shop ก่อนดีกว่า ที่นี่มีเสื้อผ้าหลากสไตล์ให้เราได้ช้อปปิ้งกัน นอกจากเสื้อผ้ายังมี Accessory อย่างกระเป๋า ร่ม หมวกน่ารักๆ เต็มไปหมด วันนี้เราจะไปเที่ยวกับคู่ซี้ที่ตลาดน้ำอัมพวาทั้งที ต้องจัดเต็มกันหน่อย แต่งธีมเดียวกันก็เก๋อยู่น้า จะได้ถ่ายรูปออกมาสวยๆ หลังจากที่เราให้สองสาวได้เดินเลือกชุดกันสักพัก เราก็ได้ชุดเป็นที่เรียบร้อย งั้นออกเดินทางกันเลยดีกว่า!!
มาถึงตลาดน้ำอัมพวาปุ๊ปก็ถ่ายรูปปั๊ป ตรงสะพานนี้ถือเป็นซิคเนเจอร์ของที่นี่เลยน้า คนถ่ายรูปเยอะมาก เพราะเห็นป้ายตลาดน้ำชัดเจน เพื่อนๆ จะได้รู้ว่าเราอยู่นี่น้า ส่วนชุดแรกของสองสาว จะออกแนวหวานๆ พาสเทลนิดๆ เชิ้ตแขนสั้นลายเรียบๆ แมทช์กับกระโปรงและกางเกง ใส่สบาย พร้อมกระเป๋าสะพายข้างคนละใบ น่ารักสุดๆ
ขอบอกว่าของกินที่นี่เยอะมากจริงๆ และอากาศร้อนๆ แบบนี้ เราก็อยากจะหาอะไรเย็นๆ กินใช่มั้ยล้า เราไปเจอร้านไอติมโบราณมา มีหลากรสมาก เลือกสี เลือกรสได้ตามใจชอบ แท่งละ 15 บาทเองแกร ใครที่อยากได้ลุคเท่ๆ บอยๆ หายีนส์ตัวโปรดมาแมทช์กับเสื้อยืดเรียบๆ คลุมด้วยเสื้อตัวยาว หรือจะใส่เป็นเชิ้ตตัวเดียวกับยีนส์ขาสั้น ก็สบายไปอีกแบบ
มาเพิ่มน้ำหนักกันด้วยปังยืด สีสันสดใส มีทั้งปังชีสและเรนโบว์ เมนูนี้ถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอน และในส่วนของชุดที่สาม เราเอาใจกระแสลายดอกกันหน่อย จะเห็นว่าเสื้อฮาวาย คนใส่บ่อยมาก เพราะใส่ได้ทั้งปี ใส่สบาย ตัวนี้ก็เหมือนกัน ใส่สบาย พริ้วมากๆ ยิ่งใส่กับยีนส์นะ เก๋เว่อร์ ออกแนววินเทจนิดๆ เข้ากับสถานที่สุดๆ
เสร็จจากของกิน เรามาหาความรู้กันบ้างดีกว่า ใครที่เดินผ่านไปผ่านมา มักจะแวะถ่ายรูปกับป้าย สวัสดีอัมพวา มุมถ่ายรูปสุดฮิตของที่นี่ และข้างๆจะเป็น “พิพิธภัณฑ์เมื่อวันก่อน” จะขายของใช้เก่าๆ หรือหาดูได้ยากตั้งแต่สมัยโบราณ เพื่อนๆ แวะเข้ามาเดินดูของได้ ไม่เสียค่าใช้จ่าย
นอกจากพิพิธภัณฑ์ โซนนี้มีร้านขายของที่ระลึกเยอะมาก ทั้งของกิน ของใช้ ตุ๊กตา ของโบราณ มีให้เลือกเพียบ ใครที่อยากแวะซื้อเข้าไปเลือกของได้เลย และเพื่อนๆ คนไหนที่อยากจะโชว์ความเพรียวของหุ่น ลองเลือกเป็นชุดเดรสยาวสีสันสดใสเพื่อเข้ากับซัมเมอร์นี้ จะหาเสื้อมาคลุมอีกตัว มัดเอวนิดๆ น่ารักเลยละ
ก่อนกลับ เราแวะมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันก่อนดีกว่าที่ร้าน ยาย้า กาแฟคลาสิค เป็นร้านที่ชิคมากๆ ออกแนววินเทจ มีชุดไทยให้เช่าถ่ายรูป หรือถ้าใครมาเป็นแก๊งจะให้ทางร้านถ่ายให้ด้วยก็ได้ เริ่มต้นรูปละ 40 บาท ถ่ายปุ๊ปได้ปั๊ป จะใส่กรอบสวยๆ มุมไหน เลือกได้ตามสบาย สองสาวของเราชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว จึงไปจัดซะหน่อย
ในชุดสุดท้ายของสองสาว บอกเลยว่าแซ่บมาก อินเทรนด์สุดๆ เพราะช่วงนี้เค้ากำลังฮิตเสื้อยืดลายสีรุ้งหรือสีโทนจี๊ดๆ ยิ่งได้แมทช์กับยีนส์เข้ากันสุดๆ เพิ่มความชิคด้วยเข็มขัดเก๋ๆ สักอัน แค่นี้ก็ได้ลุคสดใสรับวันหยุดแล้ว และใส่เป็นแพ็คคู่แบบนี้ น่ารักโคตร ปาหัวใจรัวๆ
วันหยุดทั้งที ต้องออกไปหาอะไรสนุกๆทำ จะได้ผ่อนคลายมากขึ้น สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่อยากเดินทางไกล แนะนำให้มาตลาดน้ำอัมพวา ทำบุญ ล่องเรือ มีของกินอร่อยๆเต็มไปหมด มาที่เดียวคุ้มมากๆ และถ้าใครอยากจะได้ชุดเก๋ๆก่อนออกทริป สามารถเข้าไปเลือกชมสินค้าเก๋ๆ เหมือนสองสาวนี้ได้ที่ ร้านเสื้อแตงโม สาขาใหญ่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม มีเสื้อผ้าและ Accessory ให้เราได้มิกซ์แอนด์แมทช์กันสนุกสนาน แถมมีคันนาคาเฟ่ ให้เราได้นั่งจิบกาแฟชิวๆ ดูน้องควายท่ามกลางธรรมชาติอีกด้วย หรือจะสั่งซื้อ online ที่ Facebook : Tangmofans , ร้านแตงโมสาขาย่อยที่ปั๊มปตท. ก็ได้ รับรองไม่ผิดหวัง!

Special Thank

Follow Her : gadd.decutekiw

Photography : Chayang Chayangkul