“ชมเฌย” สถานที่สไตล์ย้อนยุคที่น่าเช็คอิน

เจอกันอีกแล้ว ครั้งที่แล้วเราแนะนำร้านกาแฟสวยๆสไตล์มินิมอลไปแล้ว วันนี้เราจะขอพาเพื่อนๆไปเช็คอินร้านกาแฟแห่งใหม่ชื่อว่า “ชมเฌย The Memory Gallery” นอกจากจะขายกาแฟ อาหารและเครื่องดื่มแล้ว สิ่งที่ทำให้เราอยากไปเห็นกับตาคือ รอบๆร้านกาแฟนั่นเอง เพื่อนๆก็อยากรู้ใช่มั้ยหละว่าคืออะไร หลังจากที่เห็นภาพและอ่านคอลัมน์นี้แล้ว เตรียมชาร์ตแบตกล้องและแท็กชวนเพื่อนได้เลย รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน คอนเฟิร์ม!!

จอดรถปุ๊ป วิ่งไปถ่ายปั๊ป

ชมเฌย  The Memory Gallery แค่ได้ยินชื่อก็นึกถึงความทรงจำ หรือบรรยากาศดีๆแล้วใช่มั้ยหละ ถูกแล้วถ้าเพื่อนๆจะรู้สึกอย่างนั้น เพราะที่นี่ไม่ได้เป็นร้านกาแฟธรรมดา ยังมีบ้านเมืองจำลอง สไตล์ย้อนยุคนิดๆ วินเทจหน่อยๆ ให้เราได้เดินชมตั้งแต่ทางเข้า ยันทางออก (มันคือทางเดียวกันนั่นแหละ) และสถานที่บริเวณนั้นมีร้านค้าละลานตาเต็มหมด และสิ่งของบางอย่างเชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่เคยเห็น หรือหาดูยาก อย่างโรงหนัง ปั้มน้ำมัน ร้านขายของ ขนมสมัยก่อน ร้านทำฟัน ร้านตัดผ้าต่างๆ เมื่อพูดถึงแบบเพื่อนๆคงนึกภาพกันออกบ้างแล้วใช่มั้ย ถ้านึกไม่ออกเดี๋ยวเราพาเดินชมเองเลยละกัน

บอกแล้วว่าสวยตั้งแต่ประตูทางเข้า 

เมื่อเข้ามาถึงเมืองย้อนยุคแล้ว สิ่งที่เห็นคือ เรือนไม้เก๋ๆรายล้อมไปด้วยบึงบัว แต่เรือนไม้นี่แหละมุมถ่ายรูปและร้านค้าเยอะสุด หากเพื่อนๆเข้ามาแล้วยังไม่ค่อยหิว อาจจะเดินเล่นถ่ายรูปก่อนก็ได้ โดยเรือนไม้แห่งนี้จะมีสะพานข้ามไป ให้เราได้ไปเก็บภาพกัน เราเป็นคนบ้าถ่ายรูปด้วยสิ ไม่รอช้ารีบหยิบกล้องเดินถ่ายร้านขายของเก่าๆ เพราะรู้สึกว่า เป็นสิ่งที่หาดูได้ยากแถมยังมีความเก๋าและวินเทจอยู่ในตัวอีกด้วย

หลังจากที่เราเดินถ่ายรูปรอบๆเรือนไม้แล้ว โซนข้างๆเรือนไม้ก็สวยไม่แพ้กัน อย่างโรงหนังและปั้มน้ำมัน เป็นมุมที่สวยมาก ใครที่มาต้องได้ภาพกลับไปแน่นอน ถ้าไม่เชื่อดูจากภาพด้านล่าง

“เดินสวยๆอยู่ที่หน้าโรงหนัง”

“นั่งซึมๆอยู่ที่บันได ก็เก๋ดี”

แต่ที่ชอบสุดๆคือตรงนี้ "ปั๊มน้ำมัน"

อ่ะๆ เปลี่ยนกันถ่ายบ้าง ไหนลองให้ช่างภาพมาเป็นแบบสิ..

หลังจากที่ถ่ายรูปจนหนำใจละ เราเหลือบไปเห็นห้องน้ำพอดี รีบไปเปลี่ยนชุดสิรอไร

เปลี่ยนเสร็จแล้วจ้า นานๆจะได้เจอที่ถูกใจแถมมีมุมถ่ายรูปเยอะ ก็ต้องเปลี่ยนชุดเอาไว้อัพวันอื่นกันบ้าง ฝั่งตรงข้ามปั๊มน้ำมันนี่ก็สวยนะ รถเท่ๆสีเหลือง ถัดไปก็เป็นมุมสีพาสเทล สีฟ้า สีเหลือง สีชมพู น่ารักมากๆซึ่งขัดกับลุคเราสุดๆ

เดินถ่ายรุปวนไปจนรู้สึกเหนื่อยแล้ว ขอไปแวะร้านกาแฟข้างหน้าหน่อยละกัน ที่ร้านไม่ได้มีแค่เครื่องดื่มเพียงอย่างเดียว ยังมีอาหารและของทานเล่นอีกมากมายให้ได้เลือกทานกัน แถมยังมีที่นั่งแบบ in door และ outdoor อีกด้วย ข้างหน้าก็จะเป็นสระน้ำ เพื่อนๆสามารถเลือกที่นั่งได้ตามใจ

เป็นยังไงกันบ้างกับสถานที่แห่งนี้ สวยใช่มั้ยหละ ของจริงสวยกว่านี้เยอะ เพื่อนๆคนไหนที่อยากจะมาเชยชม ถ่ายรูปเล่นๆกับเพื่อนสามารถขับรถมาเองได้เพราะมีที่จอดรถสบาย ซึ่งชมเฌยตั้งอยู่ซอยกำนันทินกร จ.นนทบุรี จะเปิดทุกวันอังคาร – ศุกร์ 10:00-18:00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 10:00-19:00 น. แต่ปิดทุกวันจันทร์นะ หรือถ้าใครหาทางเข้าไม่เจอหรือไม่ได้อยากถ่ายรูปเล่นแต่จะมาถ่ายงาน สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page : ชมเฌย หรือเบอร์โทรติดต่อ 089-4152038 แค่นี้ก็สบายใจและถ่ายรูปได้อย่างสนุกสนานแล้วจ้า ถ้าอยากได้ลุคสวยๆ แนะนำให้แต่งตัวเก๋ๆหรือหาพร้อพชิคๆ มาถ่าย เหมือนอย่างเราวันนี้ ต้องขอขอบคุณชุดสวยๆและพร้อพชิคๆจากร้าน molfmolf  และกระเป๋าสีสวยๆจาก Outdoor ด้วยนะจ้ะ เพื่อนๆถ้าได้ไปกันแล้ว อย่าลืมถ่ายรูปมาอวดกันด้วยนะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Facebook Page :ชมเฌย

เบอร์ติดต่อ : 089-4152038

Special Thank

Clothes & Accessories : molfmolf

Bags : Outdoor

Photography : Trakarn Ketkaew