“ผู้ชายทาเล็บ” เทรนด์แนวใหม่ ที่อาจแปลกตา แต่ทำแล้วก็เท่อยู่นะ

ในยุคที่แฟชั่นเป็นการดึงเอกลักษณ์ของใครหลายคนออกมาให้โดดเด่น การตีกรอบในเรื่องในของแฟชั่นจึงกลายเป็นความคิดเก่าๆ ที่ฟังก์แล้วดูเชยไปแล้ว การก้าวออกแบบจากขอบเขตเดิมๆ จึงกลายเป็นเรื่องใหม่ที่น่าจับตามองและดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

หนุ่มๆหลายๆคน เริ่มที่จะกล้าหยิบเอาศิลปะความสวยงามของแฟชั่นที่เคยนิยมในหลุ่มสาวๆ เข้ามาประยุกต์ใช้กับตัวเองมากยิ่งขึ้น อย่างเช่นการทาเล็บ ฟังดูแล้วอาจจะแปลกใจว่าการทาเล็บกับผู้ชายดูไม่น่าจะเข้ากัน แต่จะแคร์อะไรเล่า ถ้าเรามองว่าสิ่งนั้นคือความสวยงามอีกหนึ่งอย่าง ที่จะสามารถเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับตัวเราเองได้

ในความเป็นจริงแล้วในยุคเก่าของประเทศญี่ปุ่น และอียิปต์ การทาเล็บเป็นสิ่งที่ผู้ชายเชื้อรางวงศ์ต่างๆเป็นคนริเริ่มทาด้วยซ้ำ โดยการใช้สีเงินและสีทองเป็นตัวบ่งบอกชนชั้นวรรณะของตัวเอง จนกระทั่งแพร่หลายเป็นวงกว้าง จนเป็นถึงกลุ่มหญิงสาว ในตอนหลังการทาเล็บจึงเป็นที่นิยมของสาวๆให้เราเห็นเป็นเรื่องชินตา

แต่ในช่วงหลายปีมานี้ หากเราสังเกตดีๆ จะมีเหล่าคนดังมากมายที่ทาเล็บกันออกสื่อ ไม่ว่าจะเป็น  Brad Pitt ,   Seal , หรือนักร้องเกาหลีอย่าง  G dragon – bigbang ,  จีฮุน – Exo , แบมแบม – Got7  ซึงพวกเขาเหล่านี้ก็ไม่ใช่ว่าจะทาเล็บตลอดเวลา จะมีการทาเฉพาะช่วงเวลาเท่านั้น ใครหลายคนเลยอาจจะยังไม่เคยเห็น แต่ก็มีเหล่าหนุ่มเท่ไม่น้อยที่ทาเล็บในชีวิตประจำวันกัน

วันนี้ Lookbook ก็ได้นำภาพเหล่าหนุ่มเท่ ที่มีการทาเล็บแบบคูลๆ มาฝากเพื่อนๆกัน หากใครที่อยากลองทำสักครั้งก็น่าลองดูนะคะ แฟชั่นยุคใหม่เราต้องไม่ตีกรอบกับอะไรเดิมๆค่ะ

Written By
More from Pyesuke