เพิ่ม Accessories อีกนิด! เสริมลุคเท่ เรียบ หรู สไตล์ ‘Less is more’

แฟชั่นหรือการแต่งตัวของสาวๆ ในปัจจุบัน จะหยุดอยู่แค่ Item เพียงเสื้อผ้าชิ้นสองชิ้นก็คงจะเป็นไปไม่ได้แล้ว เพราะการที่จะทำให้ลุคของเราดู perfect พร้อมออกไปเฉิดฉายเผชิญกับภายนอก Accessories มีบทบาทเด่นไม่น้อยไปกว่า Item ชิ้นหลัก การเลือก Accessories  ที่ดูดีและเข้ากับสไตล์ในแต่ละวัน บอกได้เลยว่าจะทำ คุณ Win ไปทั้งวันเลยทีเดียว

Lookbook.Th จะพาสาวๆ มาเลือกแมทช์ Accessories แบบเฉียบๆ น้อยชิ้น แต่เรียบหรูดูมีสไตล์ ส่งเสริมให้ลุคของคุณดูเท่ขึ้นอีกเป็นกอง
ชิ้นไหนจะเป็นอะไร โดนใจแค่ไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลยค่า

 

_MG_6262

 

Accessories ชิ้นแรกที่เรียกว่าเป็นชิ้นที่คู่ควรอย่างยิ่งกับเมืองไทยที่มีอากาศอยู่เพียงแค่ ร้อน และร้อนมาก แว่นกันแดด จึงเป็น Item ที่ไม่ว่าจะสาวๆ หรือหนุ่มๆ ก็ตามแต่ ควรต้องมีพกติดกระเป๋าไว้สักชิ้น นอกจากจะช่วยปกป้องสายตาเราจากแสงแดดที่น่ากลัวของประเทศไทยแล้ว แว่นกันแดดยังเป็น Accessories ที่ช่วยเสริมให้ลุคของคุณดูคูลขึ้นอีกระดับเลยก็ว่าได้  สาวๆ คนไหนที่อยากได้แว่นที่เลือกแมทช์ได้ทุกสไตล์ ก็มีวิธีการเลือกง่ายๆ แค่หาแว่นที่มีดีไซน์เรียบเข้าไว้ 

ส่วนในเรื่องรูปทรงของแว่นก็มีให้เลือกไม่น้อย แต่ทรงยอดฮิตเห็นจะเป็นทรง Wayfarers ทรงใส่ง่ายให้ลุคที่หลากหลาย ตั้งแต่ Casual สบาย ๆ สุภาพเรียบง่าย ไปจนโก้หรูดูมีระดับ มีไว้สักอันรับรองว่าคุ้มค่า ที่สำคัญยังเข้ากับสาวๆ รูปหน้าเหลี่ยม รูปสามเหลี่ยม และหน้าอิ่มกลมมาก ๆ ใบหน้าทั่วไปของสาวๆ บ้านเราได้ดีทีเดียว

 

01

หรือจะเป็นทรง Aviator  แค่ได้ยินชื่อก็รู้แล้วว่าทรงนี้ฮิตไม่เบาเช่นกัน เหมาะกับสาวๆ ที่มีใบหน้ารูปหัวใจ รูปเหลี่ยม และรูปหน้าที่ค่อนข้างยาวอย่าลืมเลือกแว่น ยิ่งมีเลือกที่มีดีไซน์กรอบสีเงินหรือทอง ก็ยิ่งช่วยให้ลุคของคุณดูโก้หรูไม่มีที่ติ แต่ถ้าอยากให้ดูคลาสสิกเหนือกาลเวลามากขึ้นไม่ว่าจะทรงไหน สีน้ำตาล ดำ หรือเทาก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

 

02

03

 

มาต่อกันที่ Accessories  ที่เปรียบได้ดั่งแขนอีกข้างของสาวๆ หากไม่มีชิ้นนี้แล้ว รับรองว่าเดินออกจากบ้านลำบากแน่นอน จะเป็นอะไรไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ กระเป๋า ก็สาวๆ อย่างเรามีสมบัติต้องพกติดตัวมากมาย ให้ไปตัวเปล่าก็คงจะไม่ใช่ กระเป๋าเรียกว่าเป็น Accessories ที่ส่งเสริมลุคแต่ละวันได้เป็นอย่างดี เพราะจะแต่งตัวสไตล์ไหนก็ควรเลือกแมทช์กระเป๋าให้เข้ากับการแต่งตัวของเราด้วยเช่นกัน

แต่ถ้าสาวๆ อยากได้กระเป๋าที่สามารถใช้ได้เกือบทุกโอกาส โทนสีกลางๆ อย่างดำและขาวไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน จะเป็นกระเป๋าถือสีดำเรียบๆ เลือกดีไซน์ที่เป็นหนังก็เป็นวิธีที่จะช่วยขับให้ลุคของคุณดูไฮท์ขึ้นได้เช่นกัน

 

_MG_6113

 

หรือจะเป็นทรงสุดหรูสำหรับใส่ของเบาๆ อย่างกระเป๋าคลัทช์ ก็เป็น Accessories ที่นับว่าเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะใช้สำหรับออกงานกลางคืนเก๋ๆ ได้แล้ว ยังสามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกต่างหาก 

รูปทรงของกระเป๋าคลัทช์ที่ได้รับความนิยมคือ Envelope Clutch หรือกระเป๋าคลัทช์รูปซองจดหมายนั่นเอง ด้วยรูปร่างสี่เหลี่ยมผืนผ้าดูเรียบง่ายนั้นทำให้สามารถจุสิ่งของได้มากขึ้น แนะนำให้เลือกที่เป็นหนังแท้ โทนสีเข้มหรือสีพื้น ไม่หวือหวา รูปทรงและวัสดุเป็นแบบเรียบง่าย เพราะจะสามารถนำใช้ได้หลายโอกาส แถมยังแมทช์กับชุดได้ไม่ยากอีกด้วย

 

_MG_6209

05

_MG_6303

 

ปิดท้ายด้วย Accessories ที่อาจจะนับเป็น Item ชิ้นหลักสำหรับสาวๆ กับ รองเท้า สำหรับลุคเท่เรียบหรูดูมีสไตล์ รองเท้าส้นสูงปรี๊ด วิบวับอลังการคงต้องตัดทิ้งไป แล้วหันมาซบรองเท้าแบบพอดีๆ ดีไซน์เรียบง่ายใส่ได้หลายโอกาสแทน

รองเท้าส้นสูงเบาๆ หุ้มข้อที่แฝงกลิ่นอายรองเท้าหนังวินเทจเล็กๆ นับว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับลุคนี้อย่างมาก ด้วยความไม่หวือหวาแถมยังดูเท่ไม่เบา ทำให้รองเท้าทรงนี้เหมาะกับลุคนี้เป็นที่สุด หรือสาวๆ คนไหนที่ยังชอบใส่รองเท้าแบบเปิดหน้าหรือหลังการเลือกโทนสีเรียบๆ และวัสดุที่ทำจากหนังก็ยังเข้าข่ายสไตล์นี้อยู่ แถมยังทำให้คุณดูเป็นสาวเปรี้ยวมีดูมั่นใจยิ่งขึ้น

 

07

08

 

แค่ Accessories ไม่กี่ชิ้นก็ช่วยทำให้ลุคของคุณดู Full ขึ้นได้แล้ว สาวๆ คนไหนที่กำลังอยากลองแต่งตัวสไตล์เรียบหรู สำหรับไปทำงานในทุกๆ วัน ในลุคของผู้หญิงเท่ที่มีความมั่นใจแล้วล่ะก็ ลองเอาไอเดียที่เราหยิบมาให้วันนี้ เลือกไปแมทช์กันดูนะจ๊ะ รับรองว่าลุคสาวเท่มีสไตล์ทำได้ง่ายๆ ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน !

 

09

Special Thank : Bags & Accessories by CHARLES & KEITH 

ดูข้อมูลสินค้า CHARLES & KEITH เพิ่มเติมได้ที่  
Website : www.charleskeith.com/th
Instagram : www.instagram.com/charleskeith_th/
Facebook : www.facebook.com/charleskeith.th

Production by LBKTH
Photographer : Tamno Smallenz
Model : Kronkanok Srirojrung , Nana Chongsawat
Stylish : Khemmanid Aemsuk

Written By
More from C.HAM