Mix & Match ชุดสูทสุดเนี๊ยบกับ Accessories อย่างแว่นตา ที่แต่งง่ายแต่ดูดีในลุค Gentleman Style !

หากจะบอกว่าในยุคนี้ ชุดสูท เป็นหนึ่งในไอเท็มที่ผู้ชายควรจะมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ ก็คงไม่เกินไปนัก ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มที่รักการแต่งตัว สนุกกับการได้ลองอะไรใหม่ๆ หรือว่าจะเป็นผู้ชายประเภทที่ชอบอะไรเรียบๆง่ายๆ ไม่ชอบวิ่งตามกระแสแฟชั่นเลยก็ตาม เพราะนอกจากการใส่ไปทำงานแล้ว ก็อาจจะมีสักวันที่ต้องได้ใส่ไปออกงานที่ต้องการความเนี๊ยบเป็นพิเศษ

ในทุกวันนี้ก็มีชุดสูทแบรนด์ดังมากมายให้เราได้เลือกกัน ด้วยดีไซน์และเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปตามสไตล์ของแต่ละแบรนด์ แต่จะว่าไปแล้ว สไตล์ในการแมตซ์ชุดสูทในลุค Gentleman นั้น Accessories ที่จะนำมาแมตซ์ก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญมากๆเช่นกัน ด้วยไอเท็มอย่างแว่นตาจากแบรนด์ Glazziq ธุรกิจแว่นตา E-commerce เต็มรูปแบบแห่งแรกในไทยที่มีดีไซด์ที่เรียบง่ายแบบมีสไตล์ ที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ดูหรู เนี๊ยบและโดดเด่นในสไตล์ Gentleman Looks

วันนี้เรามี Style Guide ในการนำเอาชุดสูทสัญชาติไทย ที่มีดีไซน์ที่เฉียบและจัดเต็มไปด้วยคุณภาพ มาลองเพิ่มดีเทลให้ลุคสุดเนี๊ยบด้วยการจับคู่กับ Accessories ที่ขาดไม่ได้อย่างแว่นตาจากแบรนด์ Glazziq ที่มีดีไซน์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สำหรับคนรุ่นใหม่

ไอเดียในการ mix & match ชุดสูทสุดเนี๊ยบพร้อมโดดเด่นไปกับแว่นตา จะแมตซ์ออกมาได้ในลุคไหนบ้าง ลองตามไปดูกัน !

LOOK 01

ลุคสูทสีดำที่ได้ชื่อว่าเป็นสีที่ไร้กาลเวลา เหมาะสำหรับหนุ่มๆที่อาจจะยังไม่มีประสบการณ์ในการเลือกสีหรือแมตช์เพราะสำหรับสูทสีดำ ถือว่าเป็นสีที่ไม่เคยเสื่อมความนิยมและสามารถใส่ได้ในทุกโอกาส แค่เลือกจับคู่กับเสื้อเชิ้ตสีขาว พร้อมเนคไทสีดำ เท่านี้ก็ตอบโจทย์ทั้งความความเนี๊ยบ ความคลาสสิค และถูกกาลเทศะแล้ว

ส่วนแว่นตาจากแบรนด์ Glazziq ที่เราได้นำมาแมตซ์เพิ่มดีเทลให้เข้ากับลุคนี้ คงจะหนีไม่พ้นกรอบแว่นตาสีดำทรงเหลี่ยมอย่าง Luther มีดีเทลสุดเก๋อย่างลายกระสีน้ำตาลเล็กน้อย ที่ไม่ว่าจะแมตซ์ยังไงก็เรียบหรูมีสไตล์สุดๆ หรือจะลองเปลี่ยนลุคไปกับแว่นทรงกลมแนววินเทจ Randy ด้วยกรอบแว่นสี rose gold ตัดกับขาแว่นสีดำ ก็ดูเป็นอีกลุคที่ให้ความรู้สึกเนี๊ยบ แต่ก็ดูสบายๆในเวลาเดียวกันด้วย หรือจะแมตซ์กับ Randy สีดำ ก็ดูเป็นลุคที่คลาสสิค และเรียบหรูไม่เบานะ

LOOK 02

ชุดสูทสีเทาอ่อน พร้อมมีดีเทลลายตารางที่เรียบง่าย บวกกับความสว่างของสีทำให้มองดูแล้วเป็นอีกสีที่อยู่ในโทนสบายตา และเลือกแมตซ์กับเสื้อเชิ้ตสีเข้มข้างในอย่างสีดำ โดยอาจจะไม่จำเป็นต้องผูกเนคไท ก็ทำให้ได้ลุคการแต่งกายในรูปแบบ Smart Casual คือสุภาพแบบไม่เป็นทางการนัก แต่ยังคงมีความเนี๊ยบในแบบของชุดสูทด้วยสีเทาอ่อนๆอยู่ จึงเป็นอีกลุคที่ดูสุภาพลงตัวและโดดเด่นไม่แพ้ชุดสูทในลุคอื่นๆ และเรายังสามารถเสริมลุคให้ดูสมาร์ทขึ้นด้วยการเพิ่ม Accessories อย่างแว่นตานำมา mix & match ได้ในหลากหลายสไตล์

แบบที่ 1  แว่นตาสีดำทรงเหลี่ยม Luther เพิ่มดีเทลในลวดลายกระสีน้ำตาล เพื่อไม่ให้ดูเข้มจนเกินไป เมื่อนำมาแมตซ์กับชุดสูทสีเทา ก็เป็นอีกลุคที่เรียบง่าย แต่ก็ดูมีสไตล์ในแบบคลาสสิคเหมือนกันนะ

แบบที่ 2 เปลี่ยนลุคให้ดูเข้มขึ้นด้วยแว่นตาทรงกลมสีดำเรียบหรู Randy ที่เมื่อนำมาแมตซ์กับลุคชุดสูทนี้ ก็ดูเป็นลุคที่เท่ไม่เบาเลย หรือจะลองถอดเสื้อสูทสีเทา แล้วเหลือแค่เสื้อเชิ้ตสีดำที่แมตซ์กับกางเกงเทา ก็ให้ลุคที่ดูเป็นทางการเท่ๆ หรือจะใส่หล่อๆ ชิวๆในวันสบายก็ยังดูดีอีกด้วย

แบบที่ 3 เพิ่มลุคให้ดูคลาสสิคแบบสไตล์วินเทจด้วยแว่นตา Glazziq ทรงกลมเล็ก Hugo กรอบบาง แต่มีดีเทลสีทองของขาแว่นตาที่ตัดกับสีเข้มของตัวกรอบแว่นตา ช่วยเพิ่มลุคให้ใบหน้าดูโดดเด่น และเพิ่มความเท่ด้วยไอเท็มอย่างรองเท้าคัทชูสีดำ ก็เป็นลุคที่เรียบหรูดูดีไม่เบาเลย

แบบที่ 4  แว่นตาทรงกลมรี กรอบครึ่งเฟรม (Browline Glasses) อย่าง Alan ให้ความรู้สึกในลุควินเทจ ซึ่งตัวกรอบนั้นจะมีเพียงแค่ครึ่งเดียวด้านบนที่เป็นสี rose gold ส่วนด้านล่างก็จะเป็นกรอบบางๆให้เห็นถึงเลนส์แว่น เมื่อนำมาแมตซ์กับลุคชุดสูทสีเทาแล้วจะช่วยเปลี่ยนลุคที่ดูธรรมดาๆ ให้กลายเป็นลุคที่สมาร์ท และดูเนี๊ยบแน่นอน

แบบที่ 5 เพิ่มดีเทลกับลุคชุดสูทสีเทาให้ดูโดดเด่นด้วยแว่นตาทรงเหลี่ยม Thomson กับดีไซน์ของกรอบแว่นตาครึ่งเฟรม ทำให้ตัวกรอบของแว่นตานั้นดูโดดเด่นด้วยสี navy ทำให้ดูเป็นสมาร์ทลุคที่ทันสมัยสุดๆ

LOOK 03

สูทสีกรมเข้มแบบสไตล์ Blue Gentleman โดยสีกรมท่าหรือสีน้ำเงินเข้มเป็นสีพื้นฐานของผู้ชายหลายๆคน ไม่แปลกที่ส่วนมากหนุ่มๆจะชอบสีน้ำเงินมากกว่าสีอื่นๆ บอกเลยว่านอกจากจะเป็นสีที่สุภาพแล้ว ยังสามารถใส่ได้ในทุกโอกาสอีกด้วย อีกทั้งยังมีดีเทลอย่างลายตารางแบบ Full Option ทั้งเสื้อสูท และกางเกง ซึ่งลายตารางนั้นนอกจากจะให้ความรู้สึกวินเทจแล้วยังแฝงความร่วมสมัยไปพร้อมๆกันอีกด้วย โดยอาจจะเลือกแมตซ์กับเสื้อเชิ้ตสีฟ้าอ่อน พร้อมเนคไทอย่างสีน้ำเงิน เพื่อให้เข้ากับลุค Blue Gentleman อย่างเต็มรูปแบบ แล้วเพิ่มความคลาสสิคของลุคไปกับแว่นตาในหลากหลายสไตล์ ลองไปดูกันว่าสูทสีกรมเข้มลายตาราง จะ mix & match ไปกับ Accessories อย่างแว่นตาได้ในลุคไหนบ้าง ลองไปดูกัน !

แบบที่ 1 แมตซ์ลุค Blue Gentleman ไปกับแว่นตาทรงกลมรีเช่น Arthur กับดีไซน์ของกรอบแว่นตาแบบบาง สีดำพร้อมลายกระสีน้ำตาล ให้ลุคที่ดูเนิร์ดๆ แต่สุภาพ และมีเสน่ห์ที่น่าค้นหาอยู่เหมือนกันนะ

แบบที่ 2 เพิ่ม Gimmick ให้ลุคดูโดดเด่นไปกับแว่นตาลายกระสีน้ำเงินอย่าง Albert ที่เมื่อนำมาแมตซ์กับลุคชุดสูทสีกรมเข้มที่ดูเรียบๆแล้ว แต่ก็ต้องสะดุดตาไปกับไอเท็มอย่างแว่นตาชิ้นนี้แน่นอน ด้วยลวดลายที่โดดเด่น ที่เมื่อใส่ออกมาแล้วก็ดูคูลและเท่สุดๆไปเลย

แบบที่ 3  แว่นตาทรงกลมสีเทาโลหะ Hugo ที่มองยังไงก็ดูเรียบหรู แมตซ์เข้ากับลุคชุดสูทสีกรมลายทาง ในสไตล์วินเทจ ด้วยดีไซน์ของแว่นตาที่สวยคลาสสิค ใส่ยังไงก็ไม่มีเอ้าท์ ในลุคที่เนี๊ยบและเรียบหรูอีกด้วย

แบบที่ 4 แน่นอนว่าลุค Blue Gentleman ถ้าอยากได้แว่นตาที่เข้ากับลุคมากขึ้น ลองแมตซ์กับแว่นตาทรงกลมรี กรอบครึ่งเฟรมสีน้ำเงิน Alan เพื่อให้เข้ากับลุค รับรองว่าเมื่อแมตซ์กันแล้วเป็นอีกลุคที่ดูเรียบง่าย แถมยังเท่ในสไตล์ Blue Gentleman ด้วย

แบบที่ 5 แว่นตาทรงเหลี่ยมสีน้ำตาล Thomson เป็นสีที่ดูคลาสสิค ให้ความรู้สึกสุภาพ และหนักแน่นไปด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย เมื่อนำมาแมตซ์กับชุดสูทสีกรมเข้มแล้ว จะช่วยเสริมบุคลิคและเพิ่มความมั่นใจในลุคสไตล์คลาสสิคที่เรียบหรูอีกด้วยนะ

LOOK 04

ชุดสูทสีน้ำเงินเข้มครบเซททั้งกางเกง และเสื้อนอก แน่นอนว่าสีกรมท่านั้นมีข้อดีว่าเป็นสีที่ใช้งานได้หลากหลายกว่าสีอื่นๆ แถมยังดูสุภาพเรียบร้อยและสามารถสวมใส่ไปได้ทุกที่อีกด้วย งานเนี๊ยบแบบนี้เพียงแค่จับคู่แมตซ์กับเสื้อเชิ้ตสีโทนอ่อนๆ อย่างสีชมพูหรือสีขาว เพื่อให้ดูเป็นลุคที่เรียบๆ สบายตาหน่อย และตกแต่งลุคให้ดูน่าสนใจ ด้วยการเพิ่มความเนี้ยบด้วยไอเท็มอย่างหูกระต่าย สียอดนิยมสุดคลาสสิคอย่างสีดำ ก็ดูเป็นลุคที่เน้นความ Smart Casual แบบสบายๆ หรือไป Dinner ตามโรงแรมกับหวานใจได้อย่างดูดีมีสไตล์สุดๆอีกด้วย

เพิ่มลุคให้ดูโดดเด่นไปกับไอเท็มอย่างทรงกลมรี สีทองสุดคลาสสิค Hugo ก็ทำให้ได้ลุคที่เรียบหรูและมีสไตล์อีกด้วยนะ หรืออาจจะลองเป็นแว่นตาทรงกลมที่มีดีเทลลวดลายสีน้ำตาลกระ Albert ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เมื่อนำมาแมตซ์กับลุคชุดสูทสีกรมเข้ม ก็ดูเท่ได้แบบง่ายๆ แตกต่างอย่างมีสไตล์แต่ก็เข้ากันได้อย่างลงตัว รับรองว่าโดดเด่นไม่แพ้กับลุคอื่นๆแน่นอน

ไม่ว่าจะ mix & match สูทในลุคไหน เมื่อเพิ่มดีเทลให้ลุคดูโดดเด่นด้วย Accessories อย่างแว่นตาจากแบรนด์ Glazziq จะช่วยเสริมบุคลิกและความมั่นใจให้ Gentleman Looks ของผู้ชายหลายๆคนโดดเด่นได้ในสไตล์ตัวเอง ที่พูดได้เลยว่าจะสะท้อนคาแรคเตอร์ของแต่ละคนให้ออกมาได้เป็นอย่างดี

แบรนด์แว่นตา E-commerce เต็มรูปแบบแห่งแรกในไทยที่มีดีไซด์ที่เรียบง่ายง่ายแบบมีสไตล์ คุณภาพไม่แพ้แบรนด์แพงๆ

ทั้งกรอบและเลนส์ แถมมีบริการวัดสายตาด้วย กรอบพร้อมเลนส์สายตาย่อบาง ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 1,990 บาทเท่านั้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและติดตามรายละเอียดได้ที่ :

Website : www.glazziq.com 

Facebook : www.facebook.com/glazziq

Instargram : @glazziq

Line : @glazziq

THANK YOU

Clothes : Suitcube

Photographer  : Chayang Chayangkul