HANA TAJIMA FOR UNIQLO

แฟชั่นดีไซเนอร์ ฮานะ ทาจิมะ กำลังพลิกโฉมการแต่งกายของหญิงสาวทั่วโลกโดยการผสานความประณีตสวยสง่าและความคล่องแคล่วสบายตัวไว้ด้วยกัน โดยได้แรงบันดสาลใจจากพื้นฐานครอบครัวที่เป็นชาวญี่ปุ่นกับการได้รับการอบรมเลี้ยงดูในประเทศอังกฤษส่งอิทธิพลต่อการออกแบบของเธอที่มีความร่วมสมัยและเน้นประโยชน์ใช้สอย ซึ่งทั้งสองแง่มุมยังละเอียดอ่อนต่อวัฒนธรรมและใช้งานอันหลากหลาย จนกลายเป็นที่จับตาในระดับสากลอย่างต่อเนื่อง

ฮานา ทาจิมา เกิดและเติบโตในประเทศอังกฤษ ปัจจุบันเธออาศัยอยู่ในนิวยอร์ก ฮานา สร้างสรรค์คอลเลคชั่นสอดคล้องกับปรัชญาของยูนิโคล่ที่จะนำเสนอคุณค่าผ่านความหมาย LifeWear เพื่อให้ผู้สวมสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ในแบบของตัวเอง และสนุกกับชีวิตได้มากยิ่งขึ้น โดยเธอได้กล่าวว่า“คอลเลคชั่นนี้โดดเด่นในเรื่องการปรับตัวให้กลมกลืนกับความหลากหลายตามบริบทเฉพาะตัวของบุคคลและวัฒนธรรม พร้อมทั้งนำเสนอความงามสง่า ความสบาย และสไตล์อันร่วมสมัย”
คอลเลคชั่นฮานา ทาจิมา Fall/Winter 2017 นำเสนอสีสันเทรนด์ฤดูกาลนี้ที่ครอบคลุมเฉดสีต่างๆ มากมายที่ประสานกันอย่างเรียบง่าย นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยเนื้อผ้าที่ให้ความละมุนละไมต่อผิวสัมผัสมากยิ่งขึ้น ตลอดจนเนื้อผ้าแบบต่างๆ อีกมากมาย

รวมถึงผ้าทวีดที่ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรก ความประณีตอีกส่วนหนึ่งในคอลเลคชั่นนี้อยู่ที่การจับจีบ (Drapes) และการจับทบผ้า (Tucks) ที่ทำให้การออกแบบดูมีมิติมากยิ่งขึ้น เสื้อโค้ทยาวแบบมีเข็มขัดเป็นสไตล์ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ในคอลเลคชั่น นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยกระโปรง เดรส และเสื้อทูนิค ตลอดจนผลิตภัณฑ์แอริซึ่ม (AIRism) อีกหลายรายการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผ้าพาดไหล่ ฮิญาบ และผ้าพันศีรษะ เพื่อมอบประสบการณ์ความสบายยิ่งขึ้นให้แก้ผู้สวมใส่

คอลเลคชั่นฮานา ทาจิมา Fall/Winter 2017 จะเริ่มวางจำหน่ายในมาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ ตั้งแต่วันที่ มิถุนายนเป็นต้นไป จากนั้นจึงทยอยเปิดตัวในจีน เกาหลีใต้ ฮ่องกง ไต้หวัน ญี่ปุ่น สหราชอาณาจักร สหรัฐฯ แคนาดา รัสเซีย และออสเตรเลีย
Tags from the story
, ,