แมทช์แฟชั่นย้อนยุค ” Modern Victorain Fashion ” เรียบหรูดูแพง

ขึ้นชื่อว่า ” เทรนด์ ” ไม่มีอะไรอยู่ถาวร เก่าไปใหม่มา หรือแม้แต่บางครั้งเทรนด์ที่เคยเอ้าท์ก็กลับมาอินได้อีก่นกัน เห็นได้ชัดในวงการแฟชั่นที่ปัจจุบันกลิ่นอายความวินเทจ งานย้อนยุค กลายเป็นกระแสมาแรงที่วัยรุ่นยุคนี้ถวิลหา ไม่ว่าจะเริ่มตั้งแต่ Dad shoes , กางเกงโอเวอร์ไซส์ยุค 90’s บอกได้เลยว่าแม้กระทั้งแบรนด์ไฮเอนด์ก็ยังปล่อยคอลเลคชั่นใหม่ๆ มาขยี้เทรนด์เก่าๆ แนวนี้ไม่มีหยุด!

วันนี้ LBKTH เลยอยากขอแชร์อีกหนึ่งเทรนด์เก่าแต่เก๋า ชวนย้อนอดีตไปรู้จักแฟชั่นยุคเก่ากว่า 100 ปี อย่าง ” MODERN VICTORAIN FASHION “ แฟชั่นย้อนยุคที่ไม่มีเอ้าท์ในแวดวงสาวๆ เซเลปสาย ฝ. ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์และมีความคลาสสิค แถมยังดูเรียบหรู แมทช์ให้ Cool หรือ Casual ก็ได้หมด

MODERN VICTORAIN FASHION

MODERN VICTORAIN มาจากแฟชั่นยุค “วิคตอเรียน (Victorian Era)” หรือช่วงปี ค.ศ.1870-1900 นู้นเลย เราจะเห็นเสื้อผ้าแนวนี้ได้จากหนังฝรั่งย้อนยุค หญิงสาวผู้ดีในยุคอดีตมักใส่กัน จุดเด่นของแฟชั่นสไตล์นี้ก็ได้แก่ดีไซน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น คอเสื้อทรงสูง , งานระบายเยอะๆ , ลวดลายลูกไม้ , หรือความพองของทรง ให้กลิ่นอายที่ดู Classic และ Feminine โดยเทรนด์ MODERN VICTORAIN FASHION ในปัจจุบันก็ได้นำกลิ่นอายเอกลักษณ์เด่นๆ ดังกล่าวมาผสมกับความโมเดิร์นร่วมสมัย ให้สามารถหยิบมาใส่ได้ในปัจจุบัน

สำหรับการแมทช์ลุคนี้ key item ชิ้นเบสิคของง่ายๆ เลยก็คือเสื้อทรงเชิ้ต “สีขาว” แมทซ์ง่ายใส่ได้หมดกับทุกไอเทม เช่น จับเสื้อสไตล์วิคตอเรียนที่มีช่วงคอสูง มาใส่กับกางเกงเดนิมเอวสูงสไตล์ 90s ออกมาเป็นลุคที่ดู Casual เข้ายุคเข้าสมัย หรือจะแมทซ์เสื้อที่ตกแต่งระบายช่วงอกหรือแขนเสื้อ กับกระโปรงทรงเอก็ได้ลุคที่ดูสุภาพ สวยหรู เป็นต้น เอาเป็นว่าใครที่อยากลองอินกับสไตล์นี้ก็ลองไปดูไอเดียการแมทช์ MODERN VICTORAIN FASHION ที่เรานำมาฝากกันเลย!

Cr.image.Pinterest