7 อย่างรู้ไว้จะได้ไม่อ้าว กับ King Power สินค้าราคาถูกที่เหล่านักช็อปไม่ควรพลาด

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว lookbook.th ทุกคน ใครที่รู้ตัวว่าเป็นนักช็อป โปรดฟังทางนี้!! เหล่าขาช็อปของแบรนด์เนมต้องห้ามพลาดกับ King Power Duty Free ศูนย์รวมสินค้าของแบรนด์เนมปลอดภาษีที่จะทำให้ซื้อถูกกว่าและประหยัดกว่าที่อื่น หากเพื่อนๆ เพิ่งรู้จัก King Power Duty Free ก็ไม่เป็นไร วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ตามไปดูสินค้าราคาประทับใจแบบที่หาซื้อจากที่ไหนไม่ได้ พร้อมสิทธิพิเศษอีกมากมาย รู้ขนาดนี้แล้ว นักช็อปไม่ควรพลาดโอกาสดีๆ แบบนี้ อย่ารอช้า ตามไปดูกันเลย...

_MG_5841
_MG_6181

King Power Duty Free คืออะไรกันแน่ 

_MG_6282

ฮัลโหล ใครที่รู้ตัวว่าชอบเดินทางหรือขาช็อปตัวจริงคงจะคุ้นเคยกับชื่อ King Power Duty free หรือเคยเห็นที่สนามบินกันดีอยู่แล้ว แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้จัก หรืออาจจะเคยได้ยินแต่ชื่อ แต่ไม่รู้ว่าที่นั่นคืออะไร หรือมีอะไรบ้าง งั้นเราจะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จัก King Power Duty free กันให้มากขึ้น เพราะที่นี่เรียกว่าเป็นที่ประจำของเหล่าขาช็อปตัวจริงเลยก็ว่าได้ 

_MG_5923

_MG_5825
_MG_5852
_MG_5920

1. King Power Duty free คืออะไรกันแน่?

หลายคนอาจจะเคยได้ยินแต่ยังไม่รู้กันใช่มั้ยว่า King Power Duty free คืออะไร หรือเป็นร้านขายสินค้าอะไร สำหรับ King Power Duty Free  นั้นเป็นร้านค้าขายสินค้าปลอดภาษี โดยภาษีที่ได้รับการยกเว้นก็คือ ภาษีนำเข้า และ ภาษีมูลค่าเพิ่ม อย่างที่เรารู้กันดีคือเมื่อไม่มีภาษี ที่นี่ก็ขายสินค้าได้ในราคาที่ถูกกว่าห้างทั่วไป โดยเฉพาะสินค้าครองใจผู้หญิงอย่างน้ำหอมและเครื่องสำอาง จะถูกกว่าห้างทั่วไปถึง 20% เลยนะ เหล่านักช้อปตัวจริงต้องห้ามพลาดเลย หรือถ้าใครมีแผนจะไปเที่ยวเมืองนอก เดินทางไกล ที่นี่ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีมากๆ

2. รู้มั้ยว่าราคาถูกกว่าที่อื่นนะ

อย่างที่รู้กันว่า King Power Duty Free คือร้านค้าที่ขายสินค้าปลอดภาษีนำเข้า และภาษีมูลค่าเพิ่ม ราคาสินค้าที่ King Power Duty Free ส่วนใหญ่ จึงราคาถูกกว่าในห้างทั่วไปถึง 20%  นอกจากสินค้าจะราคาถูกแล้ว สำหรับใครที่สมัครเป็นสมาชิกของ King Power ก็จะได้รับส่วนลดเพิ่มอีกตั้งแต่ 5% – 20% จากราคา Duty Free ที่ถูกอยู่แล้วรู้ขนาดนี้ก็ไม่ควรพลาด

3. แล้วไปช็อปที่ไหนได้บ้างละ? 

เมื่อได้รู้จักกับ King Power ไปบ้างแล้ว เพื่อนๆ สามารถไปช็อปสินค้า ราคาถูกกันได้ที่คิง เพาเวอร์ สาขาในเมืองทั้ง  4 แห่ง ได้แก่ รางน้ำ , ศรีวารี , พัทยา และภูเก็ต หรือจะไปช็อปที่สนามบินใกล้เคียง ตามความสะดวก เพื่อจะได้มีเวลาในการเลือกและลองสินค้าได้นานและคุ้มค่าแบบไม่ต้องรีบร้อน หรือหากไม่มีเวลาจริงๆ ก็มีวิธีที่สะดวกกว่านั้นอีก คือช็อปปิ้งออนไลน์ที่  www.kingpower.com 

_MG_6072

_MG_5894
_MG_6091
_MG_5936
_MG_6053

4. ซื้อสะดวก ช็อปสบาย แบบง่ายๆ

_MG_5956

หากเพื่อนคนไหนมีไฟล์ทบินที่แน่นอนแล้ว ก็สามารถมาช็อปได้ที่ Downtown ล่วงหน้าได้นานถึง 60 วัน ง่ายๆ เพียงแจ้งไฟลท์ วันเดินทางและเลขพาสปอร์ต ก็สามารถเข้าไปช็อปได้เลยแถมยังรับของง่ายๆ ได้ที่ pick-up counter ที่สนามบินสุวรณภูมิ ดอนเมือง ภูเก็ต และอู่ตะเภา ก่อนเดินทาง เพียงโชว์ใบเสร็จฉบับจริง แต่ขอย้ำว่าต้องช็อปก่อนวันเดินทางอย่างน้อย 3 วัน!! หากมีการเปลี่ยนแปลงวันเดินทางแต่ยังเป็นสนามบินเดิมก็สามารถแจ้งกับทางร้านที่ซื้อก่อนวันเดินทาง 1 วันได้ หรือถ้ามีการเปลี่ยนแปลงสนามบินรับของสามารถแจ้งกับทางร้านที่ซื้อก่อนวันเดินทาง 4 วัน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ หรือถ้ายกเลิกเที่ยวบินก็สามารถขอทำเรื่อง refund ได้ และยังได้รับเงินคืน 90% แค่โทรแจ้งกับทาง Call center กลางของ King Power จากนั้นทาง King Power จะประสานงานและคืนเงินให้เพื่อนๆ ผ่านช่องทางเดียวกับที่ชำระเงิน 

 
_MG_6136
_MG_6139

_MG_6193

5. ไม่จำเป็นต้องมีไฟล์ทบิน เราก็ช็อปได้นะ

_MG_5767

จริงๆ แล้ว ถ้าไม่ได้จะเดินทางไปไหน มาเดินเล่นๆใน Downtown ก็ได้ไม่ว่ากันแถมอาจจะได้ของที่โดนใจกลับบ้านไปอีกด้วย เพราะมีสินค้าป้ายฟ้า (Blue price tag) ซึ่งสามารถซื้อกลับบ้านไปได้เลย โดยไม่ต้องมีไฟลท์ และอย่าคิดว่าสินค้าที่ซื้อกลับไปได้เลยจะเป็นแบรนด์เล็กๆ ไม่น่าสนใจล่ะ เพราะมีตั้งแต่แบรนด์หรูระดับโลก ไปจนถึงแบรนด์รองเท้าชื่อดัง น้ำหอม อุปกรณ์กีฬา เครื่องใช้ไฟฟ้า (electronics) ของเล่นเด็ก และของกินอีกมากมาย แถมราคายังน่าประทับใจ ถ้าใครยังว่างๆ อยู่ก็ลองไปเดินเล่น เดินเลือกชมสินค้ากันได้

_MG_5771
_MG_6223
_MG_5755

โซนเครื่องแต่งกายกีฬา สนีกเกอร์ แบรนด์ดัง

_MG_5985
_MG_5977

โซนน้ำหอม

_MG_6253
_MG_6246
_MG_6245

โซนของเล่นเด็ก

6. ถ้ายังช็อปไม่พอ ก็ซื้อเพิ่มได้อีกตอนขาเข้า

เพื่อนๆ ยังสามารถซื้อสินค้าที่ King Power Duty Free ขาเข้า เก็บตกเป็นของฝาก เช่น น้ำหอม เครื่องสำอาง อาหาร หรือขนมต่างๆ ซึ่งสามารถช็อปได้สูงสุดถึง 20,000 บาท ไม่รวมเหล้าอีกไม่เกิน 1 ลิตร และบุหรี่ไม่เกิน 200 มวน

_MG_5991

_MG_6109

_MG_6101
_MG_6064
_MG_6012
_MG_6018

7. พลาดแล้วจะเสียใจกับ Exclusive Item มีที่นี่ที่เดียว

_MG_5793

ถ้าพูดถึงเรื่องสินค้าขอบอกว่าที่ King Power ส่วนใหญ่รับมาจากบริษัทแม่ของแต่ละแบรนด์ ทั้งฝั่งยุโรปและอเมริกา แถมสินค้าแต่ละชิ้นเรียกว่าเป็น Exclusive Item มีที่นี่ที่เดียว เพื่อนๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นสินค้าที่นี่จะเป็นของปลอม นอกจากนี้ สินค้าที่นี่ยังเป็นสินค้ารุ่นใหม่ ทันสมัย และ exclusive ไม่เหมือนใคร รุ่นหายากสุดๆ ก็มี หรือจะกระเป๋าแบรนด์ในฝันของผู้หญิงทั่วโลก แบรนด์นาฬิกาชื่อดังจากสวิส รุ่นหายาก ที่นี่มีหมด บอกแล้วว่าเหล่าขาช็อปตัวจริงต้องห้ามพลาด แถมไม่ต้องไปซื้อให้ไกลอีกด้วย

_MG_5787
_MG_5814
_MG_6197

_MG_6165
_MG_6153
_MG_6159

นอกจากจะได้เลือกชมสินค้าแบบจุใจแล้ว ที่ King Power ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ ไว้ให้เราได้นั่งพัก ก่อนจะไปช็อปต่ออีกด้วย

_MG_6117
_MG_6122

สำหรับขาช็อปหรือคนที่ชื่นชอบของแบรนด์เนม ไม่ว่าจะเป็น น้ำหอม เครื่องสำอางค์ รองเท้าเสื้อผ้า เครื่องประดับอีกมากมายหลายแหล่ ราคาถูกและ limited ก็อย่าลืมไปช็อปที่ King Power Duty Free นะคะ ถึงจะขึ้นเครื่องบินแล้ว ก็สามารถเข้าไปช็อปต่อได้ในไฟล์ทของสายการบินจาก Thai Airways** และ Air Asia ด้วยสินค้าสุด Exclusive หาไม่ได้ที่ไหนอีกแล้ว บอกมาขนาดนี้ จะมาเสียใจที่หลังไม่ได้แล้วน้า รีบชวนเพื่อน ชวนแฟน ชวนครอบครัวไปช็อปสินค้าหลากหลายแถมราคาสุดประทับกันได้แล้ววันนี้ที่ King Power จะรออะไร ไปกันเถอะ!!

****อย่าลืม สามารถช็อปล่วงหน้าก่อนเดินทางได้ถึง 60 วันนะ รู้ปะ ******

_MG_5806
_MG_6202

_MG_6268

Model : Kronkanok Srirojrung

Photographer : Chayang Chayangkul