4 item สุค Cool ดูแล้ว Songkran ต้องมี!

สำหรับ Week นี้นอกจากจะตื่นเต้นกับวันหยุดยาวๆ แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงอยากเปียกกับเทศกาลสุด Cool ของบ้านเราอย่าง Songkran festival กันแล้วใช่ไหมเอ่ย ?

แต่สงกรานต์สำหรับหนุ่มสาวสมัยใหม่อย่างเราแฟชั่นก็จะต้องไม่เอ้าท์ด้วยเช่นกัน จะให้หยิบเสื้อผ้าเก่าๆ เสื้อแขนยาวกันแดดออกไปเล่นน้ำแค่นั้นไม่ได้เลยทีเดียว จะเปียกทั้งทีก็ต้องมีการเตรียมตัว รับมือทั้งแดด ลม แป้ง และต่างๆ นานา โดยที่ลุคของเรายังคง Cool แข่งกับความเย็นของน้ำที่สาดเข้ามาอยู่

คอลัมน์นี้ Lookbook.th จึงอยากจะแบ่งปัน Item แฟชั่นที่ Must have มากๆ ในเทศกาลนี้ กับ 4 item สุค Cool ดูแล้ว Songkran นี้ต้องมี! อย่าให้ขาด!! 

Untitled-1-Recovered-Recovered-Recovered

1. Glasses

นอกจากแว่นตาจะเป็น Item must have ในช่วงหน้าร้อนแล้ว ในเทศกาลสงกรานต์ก็เป็น Item ที่ขาดไม่ได้อันดับต้นๆ  เลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันสายตาเราจากแสงแดด ละอองน้ำที่จะสาดเข้าตา ยังช่วยเติมลุคให้คุณดูชิคขึ้นแม้ตัวจะเปียก ยิ่งสำหรับสาวๆ ที่เมคอัพไปกับสายน้ำ ถ้ามีแว่นตาไว้ที่ตัวแล้วก็สามารถอำพรางใบหน้าสดที่หลายๆ คนกลัวได้เช่นกันค่ะ

แต่การเลือกสไตล์ของแว่นตาก็ต้องให้เข้ากับลุคหรือแฟชั่นของเราในวันนั้นด้วยนะ เพราะแว่นตามีให้เลือกหลายรูปทรง หลายสีสัน จุดนี้ทุกคนต้องเลือกให้เหมาะสมกับใบหน้าและลุคของเราถึงจะดูดี

2. Hawaii Cloth

นอกจากปีนี้จะเป็นปีของแฟชั่นฮาวายแล้ว สงกรานต์กับ Item นี้ก็เรียกว่าเป็นสิ่งที่ฆ่าไม่ตาย ด้วยสีสันสดใส และความแมทช์ง่ายของฮาวายสไตล์ก็ทำให้ไม่ว่าจะกี่สงกรานต์ก็ต้องมีหนุ่มสาวฮาวายหลุดมาอย่างแน่นอน

สำหรับ Hawaii Item ขอยกให้เป็นชิ้นกันตายเหมาะกับใครที่คิดไม่ออกแล้วว่าสงกรานต์จะมาลุคไหน แค่จัดแฟชั่นฮาวายรับรองว่าเข้ากันแถมยังไม่ต้องคิดยากให้มากความอีกด้วย

3. Sandals

สงกรานต์ = เปียก ดงันั้นรองเท้าแตะจึงเป็นตัวเลือกเดียวที่เหมาะในเทศกาลนี้ แม้ใครๆ จะอยากดูดีแค่ไหนแต่ก็คงไม่ยอมลากรองเท้าผ้าใบออกมาให้เปียกและหนักเท้าเปล่าๆ

แต่ใครว่ารองเท้าแตะธรรมดาๆ จะต้องธรรมดาเสมอไปล่ะ เพราะ Sandals หรือรองเท้าแตะเก๋ๆ ชิคๆ ก็มีให้เลือกเพียบ แถมยังกลายมาเป็นแฟชั่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกัน กับฟังชั่นใส่ง่ายแต่ยังดูดีมีเทรนด์อยู่นั่นเอง

4. Hats

ถ้าแว่นกันแดดคือ Item ที่อำพรางใบหน้าแล้ว หมวกก็คงเป็น Item ที่อำพรางทรงผมคู่กัน แน่นอนว่าเมื่อผมเราเปียกน้ำอาการผมลู่หัวลีบก็จะตามมา หลายคนไม่มั่นใจกับผมเปียกแบบนี้ซะเลยแต่ก็ยังอยากออกไปเปียกกับเขาอยู่ดี แบบนี้ต้องพกหมวกออกไปเล่นน้ำเป็นเพื่อนแล้วค่ะ ทั้งกันแดดกันลม และกันลุคของเราไม่ให้พังไปมากกว่าเดิม

อีกไม่กี่วันก็สงกรานต์แล้ว จะออกไปเปียกกันทั้งทีก็ต้องเตรียมพร้อมกันหน่อย ใดๆ ก็ตามแต่อย่าลืมหยิบ Item 4 ชิ้นสุด Cool ที่ดูตรงมีในสงกรานต์นี้ ลองแมทช์ใช้กันดูนะคะ จะได้เปียกแบบไม่ต้องกลัวเละ สาดมาแค่ไหนลุคเราก็ยังเอาอยู่ !

 

Cr.image.pinterest