Who is my Valentine? ชวนสาวโสดมาเดินสับขาให้ลุกเป็นไฟ แล้วเปลี่ยน “ปากคลองตลาด” ให้เป็นยิ่งกว่ารันเวย์!

Hello before Valentine! อีกไม่กี่วันก็จะ “วาเลนไทน์” แล้ว วันที่เต็มไปด้วยความชอกช้ำระกำจิตของ “สาวโสด” แต่ “สาวโสด” จะมานั่งห่อเหี่ยวดู “คู่รัก” เค้าสวีทกันแบบออกรสออกชาติ…ไม่ได้! Lookbook.th ขอแนะนำทริปเฉพาะกิจ พร้อมกับ “How to” สุดเผ็ด!  ที่จะชวน “สาวโสด” ออกไป ‘โพสต์’ โปรยสเนห์ความสวย จนแผงดอกไม้สดสะเทือนกันที่

 “ปากคลองตลาด”

สิ่งที่ต้องเตรียมก็มีแค่ “อินเนอร์” และ “ชุดลายดอก” ที่ต้องมั่นใจว่า “ดอก” สู้กับแผงดอกไม้ที่ปากคลองตลาดได้แบบไม่ดรอป ต้องขอบคุณ CPS CHAPS สำหรับคอลเลคชั่น Touch of Rose ที่ช่วยเพิ่มดีกรี (ลาย) ดอกให้ปรอทแตก แบบกลีบกุหลาบยังต้องร่วง และซีดไปต่อหน้าต่อตา Camera Man!

POSE 1 : “FIGHT WITH ME”

นั่งหันหลังชนกัน เชิ่ดหน้าประชันความ fierce

อย่างแรกเลยก่อนจะโพสต์ท่านี้ได้ ต้องมีเพื่อนซี้ ที่เรียกว่า “โสดสนิท” พร้อมสับขาไปด้วยกันทุกที่อย่างน้อยหนึ่งคน  แล้วชวนกันนั่งโพสต์ท่าด้วยอินเนอร์ของ “นางพญา” ที่คิดในใจดังๆว่า ต่อให้ชั้นไม่มีแฟนก็ไม่เห็นจะเป็นไร! อาจจะลองเอามือจับปลายคางเบาๆ หรือบิดเอวแล้วกรีดนิ้ววางไว้ที่ช่วงสะโพกสักหน่อย แค่นี้ก็ Fierce จนเกินเบอร์แล้วล่ะ

POSE 2 : “THE POWER OF CHARISMA”

นั่งบ้าง ยืนบ้าง สลับกันไป ให้รู้เลยว่าใคร elegant!

โพสต์นี้ไม่ต้องมีอะไรมาก ขอแค่ ‘อินเนอร์แพงๆ’ ที่มาพร้อมกับ ‘สายตาสุดเย้ายวน’ ที่เป็นอาวุธประจำกายของสาวๆ ทุกคน ยิ่งเลือก background เป็นร้านดอกไม้สด ก็จะยิ่งช่วยขับสเน่ห์ของความ ‘หวานซ่อนเปรี้ยว’ ของสาวๆ ออกมาได้แบบทรงพลัง งานนี้อาจจะต้องคิดท่าโพสต์ให้หลากหลาย และเตรียม ‘Eye line’ ให้ดีๆ เอาให้ปังชนิดที่ว่า แผงดอกไม้สดยังต้องซีดลงไปในพริบตา!


POSE 3 : “CHOOSE YOUR KEY PIECE”

พร็อพ… ตัวช่วยเพิ่มความ Outstanding!

สำหรับสาวโสดคนไหนที่ยังเป็น ‘Beginner’  ถ้าโพสต์ของคุณยังดูไม่ค่อยจัดจ้านเท่าไหร่ ลองใช้ ‘พร็อพ’ เป็นตัวช่วยเพิ่มความโดดเด่นอย่างมีสไตล์ไปเลยสิ!  แค่หยิบเอาของใกล้ตัวมาหยิบ จับ สะบัด คล้องลองหามุมใหม่ๆ ให้กับการโพสต์ท่า อย่าง ‘รถเข็นดอกดาวเรือง’ คันนี้ อาจจะเป็นอีกหนึ่ง Key piece ที่ทำให้รูปของเราดู High Fashion แบบที่รันเวย์ยังต้องขอมาดูงาน!

ถึงไม่มีคู่ ก็ดู ‘สตรอง’
‘ช่อดอกกุหลาบ’ ชั้นมีมากกว่าที่เธอคิดอีกนะ
‘โปรยอินเนอร์’ ออกไป… ให้เต็มสตรีท

POSE 4 : “KEEP THE MYSTERY ALIVE”

เลือกมุมถ่ายรูปที่ลึกลับหน้าคนหา ถึงไม่เห็นหน้าก็ดู Sophisticated

หลายคนคิดว่า ‘ใบหน้า’ เป็นองค์ประกอบหลักที่จะทำให้ Overall ของภาพออกมาดูดีที่สุด แต่จริงๆ แล้ว “อินเนอร์ข้างใน” กับ ‘Outfit’ ที่มีดีเทลเก๋ๆ ต่างหากล่ะที่จะส่งให้ภาพดูสตรอง! โพสต์นี้เราอาจจะลองมองไปด้านข้างแบบเผลอๆ “อุ๊ย เธอ ชั้นเผลอโดน Snap!” หรือปัดผม บิดตัวให้ Compose ดูเท่แบบไม่ต้อง Perfect

ท่องไว้ว่า… “Make it simple but significant”

ส่งอินเนอร์แรงๆ ให้ทะลุไปถึงรันเวย์
ทิ้งตัวนั่งพักเบาๆ แบบมีคอมโพสต์


POSE 5 : “THE WORLD IS YOUR RUNWAY.”

เดินสับขาแบบมั่นใจ ‘ให้ทุกที่กลายเป็นรันเวย์’

บางครั้งท่าโพสต์แบบธรรมดา ก็มีมากมายให้เห็นกันจนคุ้นตาแล้ว สาวโสดลองมาเติม ‘Movement’ เข้าไปใน ‘Mood’ ภาพสักนิดด้วยการเดินสับขาแรงๆ ให้แผงดอกไม้สะเทือน เหมือนคิดว่าเรากำลังเดินอยู่บน ‘รันเวย์’ นอกจากจะได้โชว์ Curve สวยๆ แล้ว ยังดู ‘ทรงพลัง’ และ ‘ทรงสเน่ห์’ แบบที่ยากจะละสายตา

ถึงจะเป็น ‘วาเลนไทน์’ สาวโสดก็ ‘แฮปปี้’ ได้ ไม่แพ้คนมีคู่  
‘Black Valentine’ is the best answer

POSE 6 : “EYES ARE THE WINDOWS TO THE SOUL”

No Matters What… ไม่ว่าจะทำอะไร จะโพสต์ท่าไหน… เน้น ‘จิก’ ไว้ก่อน

เพราะ ‘ดวงตา’ คือหน้าต่างของ ‘หัวใจ’ ไม่ว่าสาวๆ จะโพสต์ท่า เผ็ดร้อน หรือ คลาสสิก เบอร์ไหนก็ขอให้ ‘จิก’ ไว้ก่อน! ลองจินตนาการว่า ‘เลนส์กล้อง’ คือหนุ่มๆ ที่กำลังแอบหลงสเน่ห์ในตัวคุณ พร้อมแล้วก็โปรยสายตาพร้อมอินเนอร์ที่ดูน่าค้นหาออกไปให้มากที่สุด ลองเปิดปากสักนิดเพิ่มความ ‘Sexy’ แค่นี้ หนุ่มๆ ที่เดินผ่านไป ผ่านมา ก็แทบจะก้าวขาต่อไปไม่ไหวแล้วล่ะ!

เป็นยังไงบ้างกับ ‘Guide Pose’ สุดเผ็ด พร้อมกับ ‘Fashion Set’ ใน Collection ‘Touch of Rose’  ที่เราจัดมาให้สาวโสดได้เตรียมพร้อมออกไปสับขากับวาเลนไทน์ปีนี้

เรารู้ว่า ‘ผู้หญิง’ ทุกคนมีอินเนอร์สุดเผ็ดซ่อนอยู่ในตัว 

แค่ลองเปลี่ยนทุกที่ให้เป็น ‘รันเวย์’

แล้วจะรู้ว่า ‘สเน่ห์’ ของการเป็น Single lady มัน Fierce แค่ไหน!… 

#YOUREVERYDAYRUNWAY