เดินชิวเที่ยวย่านเจริญกรุง กับ Vivo S1 Pro แบบไม่ต้องง้อกล้องโปรฯ

วันนี้เรามีนัดกับ น้องน้ำสุ่ย ใช่แล้วน้องชื่อนี้จริงๆ โดยเรานัดกันสถานที่เจริญกรุง เวลาบ่ายแก่ๆ กับเมืองเก่า ที่มีร้านค้าน่าช้อป และตึกบ้านที่ยังมีสถาปัตยกรรมที่คงรักษาไว้สมบูรณ์แบบกว่า 100 ปี ที่ยังคงมีเสน่ห์ ให้น่ามาท่องเที่ยวถ่ายรูปกัน วันนี้จึงไม่พลาดที่จะนัดกับน้องน้ำสุ่ย มาถ่ายรูป แวะชมเที่ยวกัน แต่โจทย์ที่เราได้รับมอบหมายนี้ จะไม่ได้ใช้กล้องโปรถ่ายเหมือนทุกครั้ง แต่จะเป็น มือถือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Vivo คือรุ่น Vivo S1 Pro จะเป็นอย่างไรมาดู มาส่องกันเล้ยยย!!

ตัวเครื่องของ Vivo S1 Pro เค้าก็ดีไซน์ได้สวยงามทันสมัย มีมาให้เลือกด้วยกัน 2 สี 2 สไตล์ให้เลือกคือสีดำ Knight Black และ สีขาว Fancy Sky ที่โดดเด่นมากๆก็คงจะหนีไม่แพ้เรื่องกล้อง โดยกล้องหน้ามีความละเอียดถึง 32MP เซลฟี่มุมไหนก็สวยใสไร้ที่ติ และกล้องหลังมีความละเอียดถึง 48MP รวมทั้งยังมีลูกเล่นให้เลือกอีกมากมาย ทั้งโหมด Ultra Wide-Angle สำหรับถ่ายภาพมุมกว้าง ที่สาวๆส่วนใหญ่โปรดปรานเพราะถ่ายแล้วดูสูงเพรียวขายาวสุดๆ, โหมด Portrait ถ่ายภาพบุคคล, โหมด Bokeh ถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอ และที่ขาดไม่ได้เลยคือหมด AI Beauty ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Vivo เลยก็ว่าได้ โหมดนี้ไว้ช่วยสาวๆหน้าสดโดยเฉพาะ . . ถ้าพร้อมแล้วก็อย่ารอช้า พวกเราจะเริ่มตะลอนเที่ยวตั้งแต่ต้นซอย ยันท้ายซอย กันเลย!!

โดยช็อตแรกนี้ ก็ขอลอง Selfie กันก่อนเลย ซัก 2 ,3 แอ๊ค โดยโหมดของกล้อง Selfie นั้นมาในความละอียด ถึง 32 MP เลยทีเดียว ที่น่าสนใจคือนอกจากกล้องหน้ารุ่นนี้จะมีโหมดใบหน้าสวย AI Beauty แล้ว เค้ายังมีโหมด “สดชื่น” ที่จะช่วยปรับให้ใบหน้าของเราดูเฟรชสดใสขึ้นได้อีกด้วย เริ่ดสุดๆ!

ระหว่างเดินทางก็มีการ Snap ข้างทางกัน โดยใช้โหมดกล้องหลักที่ Vivo S1 Pro ให้มาซึ่งมีความละเอียดถึง 48MP เลยเชียว รวมทั้งยังได้ลองใช้โหมด Ultra Wide-angle ถ่ายทั้งคนและวิวได้ครบไม่ตกเฟรมเลย โหมดหน้าชัดหลังเบลอก็ถ่ายรูป Portrait ออกมาได้สวยคมเลยล่ะ ส่วนการตอบสนองของการกดปุ่มชัตเตอร์นั้น ถือว่าตอบสนองได้ไวและดีมากๆ ไม่มีอาการดีเลย์ แต่อย่างใด ทำให้ไม่พลาดช๊อตสำคัญๆ โดยเฉพาะการถ่ายย้อนแสง (S1 Pro สามารถปรับ HDR อัตโนมัติได้ด้วย) ซึ่งปกติแล้วถ้าไม่มั่นใจจริงอย่าได้ลองการถ่ายภาพย้อนแสงด้วยกล้องมือถือเชียว ส่วนรูปย้อนแสงจากสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะน่าประทับใจแค่ไหนก็ให้เพื่อนๆ ตัดสินใจจากภาพนี้เองเลย

โดยเฉพาะการถ่ายย้อนแสง ถ้าไม่มั่นใจจริง อย่าได้ลองของโดยเฉพาะกล้องมือถือ ประทับใจแค่ไหนก็ให้เพื่อนๆ ตัดสินใจจากภาพนี้ก็เองเลย

ในส่วนของการถ่ายภาพ Street ข้างทางนั้น ด้วยความที่เป็นมือถือ แต่คุณภาพระดับโปร ที่ vivo S1 Pro ให้มานั้น  หมดห่วงเรื่องคุณภาพไฟล์ไปได้เลย และการถ่ายสตรีทนั้น ก็ไม่ต้องกังวลว่าใครจะไล่ ทำให้การถ่ายภาพนั้น สนุก และสะดวกยิ่งขึ้นไปอีก

และด้วยไฟล์ภาพที่ให้มา ถึง 48MP แล้วนั้น ถูกใจสายครอปอย่างมาก ด้วยที่ไฟล์ภาพขนาดใหญ่ บางคนอาจจะมองว่าเกินความจำเป็น หรือเปลืองพื้นที่ แต่สำหรับสายช่างภาพ การถ่ายภาพบางครั้ง ก็ไม่ได้จบเลย แต่การครอปของภาพถ่ายก็ช่วยทำให้จัดองค์ประกอบของภาพนั้นสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับกล้องถ่ายภาพ ไม่ใช่สิ มือถือสมาร์ทโฟน Vivo S1 Pro กับประสิทธิภาพของการทำงานด้านถ่ายภาพ ในราคาไม่ถึงหมื่น!! (9,999 บาท) แต่ได้คุณภาพของการถ่ายภาพที่ไม่ธรรมดาเลย นอกจากนี้ Vivo S1 Pro ยังมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,500 mAh ทำให้ใช้ได้นานทั้งวัน เลิกกังวลเรื่องแบตหมดไวไปได้เลย นี่ขนาดใช้ถ่ายรูปเล่นเกือบทั้งวันแล้วแบตก็ยังไม่หมดเลยนะ

สำหรับใครที่สนใจ Vivo S1 Pro สามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้เลย

https://www.vivo.com/th/products/s1pro

สามารถหาซื้อได้แล้วที่ Vivo Brand Shop ทุกสาขา หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

และหากใครมีครอบครองแล้ว ก็อย่าลืมถ่ายภาพมาอวดกันบ้างนะ

//////////////////////

Photographer : NamSui, Champ

Special Thank : Cloth by Adjective