ตะลุย 72 ชั่วโมงใน “Taipei” สไตล์คนชิลล์ๆ

วันหยุดยาวที่ผ่านมาไปเที่ยวไหนกันมั่งเอ่ย?? หลายคนอาจจะไปเที่ยวต่างจังหวัดบ้าง กลับบ้าน หรือนอนยาวๆบ้างใช่ม้า แต่ไปต่างประเทศก็เยอะอยู่น้า พวกเราเองก็ไปมาเหมือนกัน “Taipei” เพราะได้ตั๋วราคาประหยัดจากสายการบินนกสกู้ต บินตรงจากดอนเมืองไปไทเป วันนี้เราเลยมีแพลนเที่ยวในไทเปมาฝาก สำหรับคนที่อยากลองไปไทเปแบบชิลล์ๆ 72 ชั่วโมงไปไหน ทำอะไรได้บ้าง มาดูกัน
ในการเดินทางครั้งนี้เราเลือกสายการบินนสกู๊ต เพราะราคาตั๋วไม่แรงมากเริ่มต้นที่ 2,xxx บาท จากดอนเมืองมีบินตรงไปเปทุกวัน นั่งสบาย กว้างมากแถมที่นั่งเยอะเว่อร์ ไม่อึดอัดแถมแอร์เย็นมาก สามารถดูรายละเอียดได้ที่  https://www.nokscoot.com/th/ ซึ่งเราเลือกไฟล์ประมาณตี 2 เพื่อให้ถึงนู้นเช้า พร้อมเดินทาง ใครที่อยากจะไปช้อปปิ้ง เน้นเที่ยว แนะนำให้เลือกสายการบินนี้ เพราะประหยัดค่าใช้จ่ายไปเยอะเลย อย่างแรกเราไปเช็คอินกันก่อน อ้อ นกสกู๊ต ไม่มีเช็คอินออนไลน์น้า อาจจะต้องรีบมาก่อนสักชั่วโมง ไม่งั้นเดี๋ยวตกเครื่อง

Day 1

เรานั่งสายการบินนกสกู๊ตจากสนามบินดอนเมืองมาถึงงสนามบินเถาหยวนไทเป ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง 45 นาที ถึงนี่ก็ราวๆ 7 โมงกว่าๆ (เวลาตามไทเป) พอมาถึงสนามบินปุ๊ป อย่างแรกที่เราต้องหาคือ ซื้อซิมการ์ด จะได้เอาไว้อัพว่าถึงแล้ว ที่สนามบินมีเยอะมาก แล้วแต่ว่าเราจะเลือกโปรแบบไหน อย่างของเรามากันแค่ 4 วัน ใช้โปร 5 วัน ราคา NT$ 400 เน็ตแรงเว่อร์ เมื่อได้ซิมปุ๊ปเราก็จะเดินทางขึ้น Taoyaun Airport MRT เพื่อไปที่พักที่ Taipei Main Station
โดยรถไฟที่เราจะไปเป็น รถไฟด่วน Express Train สีม่วง ราคาอยู่ที่ NT$ 160 ต่อคน เดินทางจากสนามบินเถาหยวนไปไม่กี่สถานีก็ถึง Taipei Main Station นั่งสบาย มีที่วางกระเป๋า ใช้เวลาประมาณ 35 นาที

Homey Hostel

เมื่อถึง Taipei Main Station เราก็เดินไปโฮสเทล ซึ่งอยู่ไม่ไกลนัก ใครที่อยากจะมาพักที่ Homey Hostel แต่เดินทางไม่เป็นเปิด Google Map เลยเพราะพวกเราก็ใช้วิธีนี้ตลอดทั้งทริป เมื่อมาถึงโฮสเทล เราก็เช็คอิน เก็บของ และออกไปหาของอร่อยๆแถวโฮสเทลทานกัน
รีวิวโฮสเทลเพิ่มเติม : https://www.lookbook.in.th/homey-hostel/
อย่างที่รู้กันคือรสชาติอาหารของที่นี่จะไม่จัดจ้าน มื้อแรกของเราจึงไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่นัก แต่ด้วยความหิวก็กินจนหมด แต่ของหวานอร่อยน้า ถ้าเพื่อนมาพักโฮสเทลนี้ ลองออกมาเดินเล่น จะเจอร้านอาหารเยอะแยะเลย ทานข้าวเสร็จเรียบร้อยเราก็กลับไปนอนพักสักแปป (2 ชั่วโมง) จากนั้นลุยต่อที่ 1914 CREATIVE PARK

 Huashan 1914 CREATIVE PARK

สายอาร์ตทั้งหลายต้องมาที่นี่เลย 1914 CREATIVE PARK แหล่งรวมงานศิลปะ มีทั้งนิทรรศการประจำและหมนุเวียน งานโชว์ โรงภาพยนตร์ คาเฟ่ ร้านอาหารและร้านขายของน่ารักๆ สามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้ทุกจุด การเดินทางมาที่นี่ก็แสนจะง่าย อย่างเรามาจาก mrt Taipei Main Station มาลงที่สถานี Zhongxiao xinsheng เดินต่อประมาณ 5 นาทีก็ถึงที่นี่แล้ว จริงๆ ที่นี่มีกิจกรรมหลายอย่างที่น่าสนใจ แต่ด้วยเวลาที่เรามากันเย็นเกินไป จึงไม่ค่อยได้เข้าไปดูอะไรเท่าไหร่ แต่ก็มีรูปมาฝากเพื่อนๆให้ได้ชมกัน

Zhongxiao Dunhua

เดินดูงานอาร์ตๆ ถ่ายรูปเล่นเสร็จปุ๊ป เราก็นั่งแท็กซี่เพื่อไปหาของกินย่าน Zhongxiao Dunhua บอกเลยว่าย่านนี้เด็ดมาก!! เพราะเป็นแหล่งช้อปปิ้งและ Street Fashion แต่ละคนแต่งตัวแนวมาก เท่ๆ คูลๆ แถมร้านเสื้อผ้าแถวนี้ก็จ๊าบ โดยส่วนตัวเราชอบที่นี่มาก มันดูมินิมอล และได้ดูคนแต่งตัว เพลินตาดี ส่วนร้านที่เราเลือกมานั่งทานมื้อเย็นกันชื่อว่าร้าน JC’s Cafe มีทั้งอาหาร ของทานเล่นและเครื่องดื่ม ร้านค่อนข้างใหญ่แถมเปิดถึง 6 โมงเช้า นั่งกันยาวๆ แต่ที่สะดุดตาพวกเราคือ ตรงข้ามร้านมีตู้คีบตุ๊กตาจ้าาา มีหรอที่เราจะไม่เล่น อย่าถามว่าหมดไปกี่บาท แพงกว่าตุ๊กตาที่ได้มากอี๊กกกก ได้เสียตังค์กับเรื่องเล่นๆเสร็จปุ๊ปก็เข้าที่พักนอน จบทริปวันแรกแบบแฮปปี้

Day 2

MR. LOBSTER’S SECRET DEN HOSTEL

สายๆของวันที่สอง เราเปลี่ยนที่นอนมาพัก MR LOBSTER’S SECRET DEN HOSTEL ไม่ไกลจากที่เดิมเลยจ้าา เดินมาได้เลย ที่นี่มีพี่ดูแลเป็นคนไทยด้วยนะ ใครอยากได้คำแนะนำหรือหาที่เที่ยวในไทเป สามารถถามพี่มินได้ โฮสเทลนี้คนไทยพักเยอะอยู่เหมือนกัน ราคาไม่แพงมากใกล้ NingXia Nigth Market อีกด้วย เรามาถึงที่นี่ประมาณ 11 โมงยังเข้าห้องไม่ได้ จึงเช็คอินและฝากกระเป๋าไว้แล้วเดินทางไป Fish Market ตลาดปลาใครมาไทเปต้องห้ามพลาด
รีวิวโฮสเทลเพิ่มเติม : https://www.lookbook.in.th/mr-lobsters-secret-den/

Taipei Fish Market / 台北魚市

อย่างที่บอกว่าใครมาเที่ยวไทเป ต้องมา Taipei Fish Market เพราะเป็นตลาดชื่อดังและยอดฮิตของไทเป คนไทยเยอะมาก ที่นี่ขายทั้งอาหารทะเลและอาหารทั่วไป ของสด สะอาด จะซื้อแบบสำเร็จหรือซื้อแบบสดๆ ให้พนักงานทำให้ก็ได้ ส่วนโต๊ะมีทั้งแบบนั่งและแบบยืน ราคาอาหารไม่แพงมาก แต่รับรองเลยว่าอร่อยแน่นอน มาเที่ยวทั้งทีเราก็อยากจะกินของอร่อยๆ ยังไงก็ต้องมาให้ได้ ส่วนการเดินทาง ลงสถานี MRT Zhongshan Junior High School แต่พวกเรานั่งแท็กซี่มาเลยเพราะไม่ไกลจากที่พักมาก ประมาณ NT$ 115

Xiao You Keng  小油坑

อิ่มท้อง เริ่มง่วง เราเลยหากิจกรรมทำโดยการไปปีนเขาจ้าา วันที่เราไปฝนแอบตกเบาๆ แต่ก็ไม่หวั่น ซึ่งที่ต่อไปที่เราจะไปกันคือ Xiao You Keng แถวหยางหมิงซาน เดินทางโดยรถบัสสาย R5 คนละ NT$ 15 จาก MRT Jiantan Station จากนั้นก็ต่อสาย 108 เหมือนจะยากนะแต่จริงๆ มันถึงเลย 
วิวข้างทางคือดีมาก ตั้งแต่ทางขึ้นไปเลย พอไปถึงนุ้นปุ๊ปเราลงไปถ่ายรูปกับไอของกำมะถันก่อนเพราะเป็นซิคเนเจอร์ของที่นี่ แต่กลิ่นแอบแรง (เหมือนไข่เน่า) เพื่อรูปสวยๆ เรายอมได้ทุกอย่าง หลังจากที่ได้รูปตรงนั้นเราก็ขึ้นไปบนเขา เพื่อไปดูวิวธรรมชาติ ระยะเวลาที่เดินขึ้นไปก็ประมาณ 2  ชั่วโมง แต่…ยังไม่ถึงจุดสุดท้ายนะ เพราะกลัวไม่ทันรสบัสรอบสุดท้าย ระหว่างทางที่เดินขึ้นไปเราจะเห็นทุ่งหญ้าเขียวๆ และหมอกหนาๆ สดชื่นมากกกกก ใครที่จะมาแล้วอยากไปให้ถึง แนะนำให้มาแต่เช้าเพราะอาจจะต้องใช้เวลาทั้งวัน
รีวิว Xiao You Keng เพิ่มเติม : https://www.lookbook.in.th/xiao-you-keng/

NingXia Nigth Market

เดินเขาเสร็จกลับที่พักอาบน้ำเรียบร้อย พร้อมที่จะลุยต่อ ที่พักนี้ใกล้ NingXia Nigth Market ใช่ม้า รีบเลยจ้า เพราะหิวมาก NingXia Nigth Market เป็นตลาดกลางคืนเหมาะกับสายแดกอย่างพวกเรา ที่นี่มีของกินเยอะมว๊ากกกก แต่ที่อยากแนะนำมีร้านเนื้อย่าง คนจะต่อแถวเยอะหน่อย แต่เนื้อคือดีงาม ไม่เหนียวกับอีกร้านเป็นไอศครีมถั่วตัด เห็นว่าเป็นเมนูเฉพาะที่หากินได้แค่ในไต้หวัน รสชาติอร่อย หอม หวาน เหมือนจะมีร้านเดียวด้วยนะ ลองมาทานดู พวกเราเดินทานจนอิ่ม เล่นคีบตุ๊กตาจนเกือบหมดตัว ขอไปพักก่อน เพราะพรุ่งนี้ต่อลุยต่อ!!

Day 3

Just Sleep Ximenting Hotel

ในคืนวันสุดท้าย เราก็อยากจะนอนสบายๆ เพราะจะไปตะลุยช้อปปิ้ง เราจึงเลือกโรงแรมย่านซีเหมินติง Just Sleep Hotel เดินทางง่ายใกล้ mrt เพราะพรุ่งนี้เราต้องบินกลับเช้ามากกก แถมที่นี่ใกล้แหล่งช้อปปิ้งเว่อร์ สามารถเดินไปได้ ห้องนอนมีหลายแบบ กว้าง สะอาด ดีงามค่าา หลังจากที่เราเก็บของเสร็จเริ่มหิว จึงชวนเพื่อนไปตามล่าร้าน Mala Hot Pot เพราะขึ้นชื่อในย่านนี้ ใครมาไทเปต้องไปกิน
รีวิวโรงแรมเพิ่มเติม : https://www.lookbook.in.th/just-sleep-hotel/

Mala YuanYang Hot Pot

สายแหลกทั้งหลาย ต้องมากินนะ หม่าล่าชาบู คุ้มเว่อร์ เนื้อดีมากกกกก อาหารทะเล สด สะอาด ของพรีเมี่ยมมาก ราคาในแต่ละวันและช่วงเวลา จะแตกต่างกันออกไป แต่ยังไงก็คุ้มอยู่ดี เอาจริงๆราคาต่อคนไม่ถึงพัน ปะมาณ 600 – 700 เหรียญ คนต่อคิวเยอะมาก เห็นว่ามีหลายสาขาอยู่นะ ลองไปกินกันดู

Ximenting Shopping Street

Ximending เป็นย่านช้อปปิ้งสุดฮิต วัยรุ่นมักจะชอบไปรวมตัวกัน เพราะที่นี่ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า รองเท้าเยอะมากก คนก็เยอะเช่นกัน ใครที่อยากจะช้อปปิ้ง แนะนำให้มาย่านนี้เลย เดินได้ทั้งวัน ส่วนการเดินทาง นั่ง MRT ลงสถานี Ximen สายสีน้ำเงิน ออกทางออกที่ 6 เดินมาเรื่อยๆตาม Google Map ก็จะเจอ มันมีหลายซอยมาก เดินไปค่ะ ส่วนพวกเราช้อปจนหมดเป๋าแล้ว ต้องขอตัวไปนอนเพราะพรุ่งนี้บินกลับกรุงเทพ 6 โมงเช้า OMG!!

Day 4

เราเช็คเอ้าท์จากโรงแรมประมาณตี 5 เพื่อนั่งรถไฟไปสนามบินเถาหยวน แต่ขากลับเราจำไม่ได้ว่านั่งสีม่วงมายังไง จึงเลือกเดินทางด้วยรถไฟสายสีส้ม และเปลี่ยนไปต่อสายสีม่วง ใครที่บินกลับช่วงเช้าแบบเรา อาจจะต้องมาแต่เช้าหน่อยเพราะรถไฟที่นี่ ออกเป็นเวลา บางครั้งอาจจะไม่ทันขึ้นเครื่องก็ได้ พวกเราก็เกือบๆเหมือนกัน ขากลับเราเลือกบินกับสายการบินนกสกู้ตเหมือนเดิม เพราะตั๋วราคาไม่แพง บินตรงจากสนามบินเถาหยวนถึงสนามบินดอนเมือง ไฟล์ของเราคือ 09.45 น. ถึงกรุงเทพฯ ประมาณเที่ยงๆ ถึงสนามบินปุ๊ปรีบเช็คอินเลยจ้าา
สายการบินนกสกู้ตนอกจากจะนั่งสบาย ราคาตั๋วไม่แพง บนเครื่องยังมีอาหารให้เราได้เลือกทานกันด้วยน้า ใครที่ไม่ได้จองไว้ สามารถสั่งบนเครื่องได้เลย เมนูเพียบ ถ้าอยากบินสบายๆ ได้ตั๋วราคาประหยัด อย่าลืมเลือกสายการบินนกสกู้ตน้า ครั้งหน้าเราจะพาไปที่ไหน อย่าลืมติดตามด้วยละ
แล้วเจอกันใหม่ .. ไทเป!!!

Special Thanks

 NokCcoot Airlines
Website : https://www.nokscoot.com/
Facebook Page : NokScoot