สเตลลา แมคคาร์ทนีย์เผยคอลเลกชันแคปซูลใหม่ในชื่อ “Get Back” เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้แก่วง The Beatles

The Stella McCartney x The Beatles: Get Back คือแคปซูลคอลเลคชั่นที่สรรสร้างขึ้นมากเพื่อเฉลิมฉลองให้กับวงดนตรีระดับตำนานของประเทศอังกฤษอย่าง The Beatles โดยชื่อคอลเลกชันนั้นหยิบมาจากเพลงหนึ่งในอัลบั้ม “Let It Be” ซึ่งเป็นอัลบั้มชุดสุดท้ายของวงดนตรีสี่เต่าทอง รวมถึงยังเป็นชื่อของสารคดีที่กำลังจะออกฉายทางดิสนีย์พลัสด้วย โดยคอลเลกชันแคปซูลนี้เป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชันฤดูใบไม้ผลิ 2022 นำเสนอออกมาเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ง่ายทั้งสำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ โดยมาพร้อมลายกราฟิกแบบโมโนโครมซึ่งได้แรงบันดาลใจจากหน้าปกอัลบั้มและฟอนต์ตัวอักษรที่มีเอกลักษณ์ของทั้งสี่คนจากวง The Beatles ตัดกับลายพิมพ์ไซคีเดอลิก (psychedelic) อันฉูดฉาดที่สร้างสรรค์โดยกลุ่ม The Fool collective ซึ่งทำงานร่วมกันมานาน ถือเป็นการเชื่อมต่อดนตรีและภาพสัญลักษณ์เหนือกาลเวลาของวง The Beatles เข้ากับคณะผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงระดับโลกของสเตลลา แมคคาร์ทนีย์ได้อย่างน่าสนใจ

แคปซูลคอลเลคชั่น The Stella McCartney x The Beatles: Get Back นั้นจะเปิดตัวพร้อมกับอีเว้นที่กำลังจะเกิดขึ้น ณ สตูดิโออันเป็นตำนานอย่าง Henson Recording Studios วันที่ 18 พฤศจิกายน ในลอสแอนเจลิส ซึ่งจะมีการถ่ายทอดรูปแบบและพลังงานไปทั่วโลกผ่านประสบการณ์ภายในร้านที่ผสมผสานแฟชั่นและดนตรีเข้าด้วยกัน

“Get Back เป็นมากกว่าแค่เพลงหรือคอนเสิร์ต แต่เป็นเรื่องราวที่ไม่มีวันตกยุคของเพื่อนรักชั่วชีวิตที่มารวมตัวกันเพื่อสร้างสิ่งที่เหลือเชื่อผ่านเสียงหัวเราะและความกล้าหาญในขณะที่ก็ยืนอยู่ในจุดของการเปลี่ยนแปลง 

The Beatles จึงเป็นผู้นำเสนอเรื่องของการเคลื่อนไหวทางวัฒนธรรมเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกที่ส่งผลต่อชีวิตของผู้คนนับล้านทั่วโลกจนถึงวันนี้ และฉันหวังว่าคอลเลกชันแคปซูลนี้จะร่วมเฉลิมฉลองและช่วยสื่อสารข้อความที่อยู่เหนือกาลเวลาเหล่านี้ไปถึงยังคนรุ่นใหม่” สเตลลา แมคคาร์ทนีย์ กล่าว

ซีรีส์สารคดีเรื่อง “The Beatles: Get Back” กำกับโดยผู้กำกับเจ้าของ 3 รางวัลออสการ์ “ปีเตอร์ แจ็คสัน” โดยจะติดตามจอห์น เลนนอน, พอล แมคคาร์ทนีย์, จอร์จ แฮร์ริสัน และริงโก สตาร์ ในช่วงเวลาที่พวกเขาวางแผนการแสดงสดครั้งแรกในรอบกว่าสองปี สารคดีชุดนี้รวบรวมฟุตเทจความยาวกว่า 60 ชั่วโมงที่ถ่ายไว้ในปี 1969 มาถ่ายทอดทั้งความอบอุ่น ความสนิทสนม และความคิดสร้างสรรค์สุดอัจฉริยะที่นำไปสู่มรดกทางดนตรีอันยิ่งใหญ่ของนักดนตรีทั้ง 4 คน พร้อมเผยมุมมองที่ใกล้ชิดและเป็นส่วนตัวของการบันทึกเสียงครั้งสุดท้ายของวง The Beatles รวมถึงการแสดงสดครั้งสุดท้ายที่พวกเขาได้แสดงร่วมกันในคอนเสิร์ตบนชั้นดาดฟ้าของย่านซาวิลล์ โรว์ในลอนดอน โดยนี่ยังนับว่าเป็นครั้งแรกที่การแสดงชุดนี้ได้รับการเปิดเผยต่อสาธารณชนอย่างครบถ้วน 

ส่วนคอลเลกชันแคปซูล Get Back จากสเตลลา แมคคาร์ทนีย์เลือกตีความช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์ดนตรีและการเมืองผ่านสุนทรียะที่เข้าถึงคนรุ่นปัจจุบัน นำเสนอออกมาเป็นเสื้อผ้าชิ้นเด็ดที่ต้องมีจากแคปซูลคอลเลคชั่น Stella McCartney x The Beatles: Get Back ไม่ว่าจะเป็นแจ็กเก็ตบอมเบอร์ผ้าไนลอนที่ได้แรงบันดาลใจจากเสื้อผ้าของพอล แมคคาร์ทนีย์ ยีนส์ผ้าฝ้ายออร์แกนิก เสื้อคลุมคาร์ดิแกนที่มีรายละเอียดของงานแพทเวิร์ค ชุดกีฬาผ้านิต รวมไปถึงเครื่องประดับต่าง ๆ ที่มาพร้อมภาพกราฟิกและภาพตัดแปะที่เป็นเอกลักษณ์ของ The Beatles ตัดกับลายกราฟิกที่ดูแตกต่างในสีสันที่สดใสของกลุ่ม The Fool collective ซึ่งมีให้เห็นบนเสื้อยืด เสื้อจัมเปอร์ และเสื้อฮู้ดดี้ รวมถึงรองเท้าสนีกเกอร์รุ่น Reclypse ที่ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงในเวอร์ชั่นที่ดูมีชีวิตชีวากว่าที่เคย ทั้งยังเป็นสนีกเกอร์หนังวีแกนที่มาพร้อมคุณสมบัติของความยั่งยืนสูงสุดของสเตลลา แมคคาร์ทนีย์นับจนถึงปัจจุบัน

แคปซูลคอลเลคชั่น Stella McCartney x The Beatles: Get Back พร้อมวางจำหน่ายแล้วที่ร้าน Stella McCartney ชั้น M ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2564

More from LBKTH
WHITEOAK
whiteoakfact...
Read More