หมากบุรีคอฟฟี่ ร้านกาแฟแสนอบอุ่นกับเมนูยอดฮิต D.I.Y. บิงซู

หากพูดถึงของหวาน เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงชื่นชอบกันอยู่แล้ว วันนี้ lookbook.th จะพาเพื่อนๆไปกินนม ชมวิว เอ้ยไปแวะทานของอร่อยๆกันที่ร้าน หมากบุรี ร้านกาแฟแสนอบอุ่น เพราะมีต้นไม้เยอะแยะเต็มไปหมด แถมยังดูร่มรื่น เย็นสบายอีกด้วย นอกจากร้านจะสวย น่านั่งแล้ว เมนูเด็ดของร้านนี้ก็น่าลองเช่นกัน ใครที่ยังไม่ได้ทานข้าวหรือกำลังหิวอยู่ อย่าเพิ่งหงุดหงิดนะ หรือถ้าหิวมากๆก็ตามมาทานที่ร้านนี้ไปพร้อมๆกันได้เลย

ร้านหมากบุรีคอฟฟี่ เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในซอยเอกชัย 30 โดยบริเวณรอบๆร้านจะตกแต่งไปด้วยต้นไม้และพันธุ์ไม้หลากชนิด ใครที่กำลังหาร้านกาแฟสวยๆ บรรยากาศดีๆในกรุงเทพฯ ก็สามารถขับรถมาได้ และอย่าลืมพกกล้องหรือชาร์ตแบตโทรศัพท์มาให้เต็มด้วยหละ เชื่อว่าต้องได้รูปเอาไปลงอวดเพื่อนๆ ในโซเซียลอย่างแน่นอน ที่สำคัญใครเช็คอินร้านนี้ ได้ส่วนลด 5% ด้วยนะ

สำหรับที่นั่งมีทั้ง indoor และ outdoor เลยนะ แถมยังมีห้อง Studio ส่วนตัวให้เช่าเป็นรายชั่วโมง จะมีอยู่ 2 ห้อง ใครที่มาเป็นครอบครัวหรือเข้ามาถ่ายงานก็สามารถมาติดต่อได้เลย

นอกจากบรรยากาศร้านจะดูร่มรื่น เย็นสบาย น่านั่งแล้ว มาถึงเมนูเด็ดของร้านนี้กันบ้าง ซึ่งเราได้จัดมาเสิร์ฟให้เพื่อนๆได้น้ำลายไหลกันแล้ว ใครที่ยังไม่เคยมาหรือไม่รู้จะสั่งอะไรทานดี ลองมาดูเมนูแนะนำที่เราจสรรหามาให้ อาจจะเป็นทางเลือกหนึ่ง ที่จะทำให้เพื่อนๆแฮปปี้กับอาหารมื้อนี้ก็ได้

เริ่มกันที่เมนูข้าวกันก่อนเลย ที่นี่มีเมนูอาหารให้เลือกเยอะแยะเต็มไปหมด แต่วันนี้เราขอดึงมา 3 เมนูเด็ด ได้แก่ ข้าวหมุทอดพริกไทยดำ , ข้าวคลุกกะปิ และข้าวผัดพริกเผากุ้ง

มีอาหารแล้วก็ต้องมีเครื่องดื่มตามมา ในส่วนของเครื่องดื่มนั้น ที่นี่มีให้เราได้เลือกดื่มกันเยอะมาก ทั้งกาแฟ ชา และน้ำผลไม้ แต่ที่เราชอบมากคือ ที่ร้านนี้จะนำน้ำมะพร้าวมาเป็นส่วนผสมกับเครื่องดื่ม ทำให้รู้สึกหอมและอร่อยมากขึ้น อย่างลาเต้มะพร้าว (Iced Coconus Latte) และโคโคคาโน่ (Iced Cococano) เราลองแล้วอร่อยและลงตัวสุดๆ นอกจากนี้ยังมี ชาไต้หวันบัวลอย (Bua – Loy Taiwanese Tea), โกโก้งาดำ และ ไอซ์หมากบุรีมัทชะลาเต้ (Iced Mhakburi Matcha Latte) ที่ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่เราอยากให้เพื่อนๆได้ลองกัน

มาถึงอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดของร้านนี้อีกหนึ่งอย่างที่มาแล้วต้องสั่นให้ได้คือ บิงซู ยิ่งอากาศร้อนๆแบบนี้ ยิ่งไม่ควรพลาด โดยร้านนี้มีการทำ D.I.Y.บิงซูด้วยนะ แต่ละอย่างคือสีสันสดใส อย่างอัญชัน , มะพร้าว , สตอเบอรี่ และทุเรียน ใครที่ชอบทานทุเรียนอยู่เรียน แนะนำมาให้มาทาน เพราะกลิ่นหอมและน่ากินมากๆ ไม่เชื่อดูจากภาพได้เลย

เป็นยังไงกันบ้างกับเมนูต่างๆที่เรานำมาฝากกัน ถ้าเพื่อนๆอยากลองเข้ามาถ่ายรูปเล่นนั่งจิบกาแฟชิวๆ สามารถขับรถมาเองได้ที่ถนนเอกชัยซอย 30 เข้ามาปุ๊ปให้เลี้ยวซอยแรกซ้ายมือเลยค่ะ จะเห็นป้ายร้านหมากบุรีคอฟฟี่ ที่ร้านมีที่จอดรถให้ฟรี wifi ฟรี ถ่ายรูปฟรี แต่เครื่องดื่มและอาหารไม่ฟรีนะจ๊ะ แล้วมาชิม มาเที่ยวกันน้า วันนี้พวกเราอิ่มมาก ขอลาไปถ่ายรูปเล่นและไปทำงานต่อแล้ว ครั้งหน้าจะไปที่ไหนต่อ อย่าลืมติดตามกันนะ

special thank 

Facebook Page : MhakBuri Station

Instagram : mhakburi_station

Line ID : @mhakburi_station

Writer : Plowhy

Photographer : Chayang Chayangkul

Bags : bratpackthailand