MCM SPRING / SUMMER 2017 COLLECTION

PUNK ETHOS

MCM SPRING / SUMMER 2017

 

MCM (Modern Creation München) แบรนด์เครื่องหนังสุดชิคจากประเทศเยอรมนีขอต้อนรับคอลเล็คชั่นแรกของปี ด้วยSpring/Summer 2017 “Punk Ethos”ซึ่งเป็นคอลเล็คชั่นที่ได้รับแรงบัลดาลใจจากดนตรีแนวพังค์ร็อคแห่งยุค 80’s ที่นำมาผสมผสานกับความล้ำสมัยแห่งโลกอนาคต เพิ่มแอดติจูดที่โฉบเฉี่ยวให้เหมาะสำหรับคนยุคใหม่มากขึ้น โดยใส่ความเท่ห์ที่ไม่เหมือนใครให้ดูสนุกสนานมีชีวิตชีวา มาพร้อมสีใหม่ที่จะมาฉีกกฎเกณฑ์เดิมๆ อย่างเช่นสีชมพูอิเล็กทริก (Electric Pink) สีเขียวพังค์ (Punk Green) และสีส้มอะตอมมิค (Atomic Orange) ซึ่งบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของแบรนด์ในศตวรรษที่ 21 ได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ในคอลเล็คชั่น Spring/Summer 2017 ยังมีลวดลายพิมพ์พิเศษซึ่งก็คือลายแพทเทิร์นรอมบี้ (Rombi) และ ลายมิวนิคไลอ้อน (Munich Lion) ที่มาในหลายสีสัน อีกทั้งยังมีการปั้มลายจระเข้ (Kroko Emboss) ลงบนไอเท็มชิ้นหลักด้วย

 

ถือเป็นระยะเวลาทั้งสิ้นร่วม 40 ปีแล้วที่ MCM ได้ก่อตั้งขึ้นท่ามกลางการปฏิวัติทางดนตรีในเมืองมิวนิก ย้อนกลับไปในช่วงปี 1970s วงดนตรีพังค์ร็อคนามเซ็กซ์พิสทอลส์ (Sex Pistols) ได้ถือกำเนิดขึ้น และได้เป็นผู้ริเริ่มฉีกกฏเกณฑ์ดนตรีแบบฉบับเดิมแล้วสร้างดนตรีแนวใหม่ขึ้นมา

ซึ่งก็คือดนตรีแนวพังค์นั่นเอง และในปัจจุบันวงเซ็กซ์พิสทอลส์นั้นก็ยังคงท้าทายกฏเกณฑ์และประเพณีเก่าๆอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังส่งเสริมให้ผู้คนหันมาเรียนรู้ที่จะคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ท้าทายและลงมือทำสิ่งใหม่ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นหัวใจหลักของแบรนด์ MCM

ได้รู้จักทำความรู้จักกับคอลเลคชั่นนี้กันไปแล้ว เพื่อนๆคงอยากรู้ว่าในคอลแลคชั่นนี้มีกระเป๋าแบบไหนบ้าง วันนี้ Lookbook.th ก็มีมาให้ชมกัน อย่ารอช้า!! ไปชมกันเลยกับ MCM SRPING / SUMMER 2017

PATRICIA ROMBI

แพททริเซีย รอมบี้ (Patricia Rombi) กระเป๋าสะพายทรงคลาสสิกที่ถูกนำกลับมาปรับรูปโฉมใหม่ให้ดูทันสมัย โดยนำลวดลายหนังใหม่ของซีซั่นนี้อย่างแพทเทิร์นรอมบี้ที่ได้แรงบัลดาลใจ มาจากทรงสี่เหลี่ยมของเพชรในธงบาวาเรีย (รัฐในยุโรปสมัยก่อน ซึ่งปัจจุบันเป็นประเทศเยอรมนี) ที่นำมาทำเป็นลายหนังสามมิติรูปตาข่าย มีกลิ่นอายของความพังค์ในตัว ส่วนหนังของกระเป๋านั้นได้ถูกผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษจากโรงงานย้อมหนังที่โด่งดังในประเทศอิตาลีอย่าง Martini Pio ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการเคลือบหนังให้มีความทนทานสูงไม่เป็นรอยง่าย แพททริเซีย รอมบี้ (Patricia Rombi) จึงเป็นกระเป๋าแฮนแบ็คที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร แฝงไปด้วยความสนุกสนาน เหมาะสำหรับผู้หญิงยุคใหม่อย่างแท้จริง

PATRICIA COLOR BLOCK

ด้วยสีสันที่สดใหม่ของซีซั่นนี้อย่างสีชมพูอิเล็กทริก (Electric Pink) สีเขียวพังค์ (Punk Green) และสีส้มอะตอมมิค (Atomic Orange) ทำให้กระเป๋าแพทริเซีย (Patricia) ถูกปรับรูปโฉมให้ดูสดใสขึ้นในทันตา แรงบันดาลใจของโทนสีในคอลเล็คชั่นนี้มาจากแอตติจูดอันสุดโต่ง ไม่เหมือนใครของดนตรีแนวพังค์ร็อค ไม่ว่าจะเป็นจากปกอัลบั้มสีสันจัดจ้าน หรือการแต่งตัวตามแบบฉบับความพังค์ เมื่อนำมาผสานกับป๊อปคัลเจอร์ยุคใหม่ จึงทำให้กระเป๋า Patricia Color Block ถือเป็น “It bag” ของฤดูร้อนนี้ที่ผู้หญิงทุกคนควรมีไว้ครอบครอง

MILLA & STARK PEARL STUDS

ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นสุดพิเศษของ MCM เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นครั้งแรกที่มีการนำมุกมาประดับบนกระเป๋าแทนหมุดเงินและทอง ตัวไข่มุกทั้งสองสี ไม่ว่าจะเป็นสีขาวหรือสีชมพูต่างก็ให้ความแวววาว เพิ่มความหรูหราให้กับกระเป๋าไปอีกขั้น กระเป๋าเหล่านี้ถูกดีไซน์มาเพื่อเพิ่มความหวานให้กับคุณผู้หญิงยุคใหม่โดยเฉพาะ นอกจากไฮไลท์ที่เป็นตัวไข่มุกประดับแล้ว ตัวกระเป๋ายังใช้หนังวัวคุณภาพสูงจากประเทศสเปนมาเป็นวัสดุในการผลิตอีกด้วย ซึ่งสีของหนังก็โดดเด่นไม่แพ้กัน คือมีการไล่สีแบบโฮโลกราฟฟิค (Holographic) จึงทำให้กระเป๋าดูมีมิติ มีออกมาให้เลือกในสองรูปทรงที่แตกต่างคือทรงสตาร์ค (StarkBackpack) และแฮนแบ๊คทรงมิลล่า (Milla)

MILLA & STARK CYBER STUDS

ด้วยลวดลายที่แปลกใหม่และสีสันที่สด MCM ได้นำพังค์คัลเจอร์ให้กลับมาโลดแล่นใหม่อีกครั้งในศตวรรษที่ 21 กระเป๋าไซเบอร์ สตั๊ดส์(Cyber Studs)คือนิยามของความล้ำสมัยที่ผสมผสานระหว่างพังค์คัลเจอร์และเทคโนโลยีเข้าไว้ด้วยกัน ด้วยแรงบัลดาลใจจากงานวาดของศิลปินป็อปอาร์ตชาวอเมริกัน รอย ฟอกซ์ ลิกเทนสไตน์ (Roy Fox Lichtenstein) ในการใช้สีที่โดดเด่น และลายเส้นที่คมชัด จึงได้นำสิ่งเหล่านี้มาใช้ในการดีไซน์กระเป๋ารุ่นไซเบอร์ สตั๊ดส์(Cyber Studs)โดยมีการวาดลายเส้นที่เหมือนรูปแสงแฟลชลงไป แล้วเติมจุดโพกาดอทรอบๆลายแสงแฟลชที่ตรงลางกระเป๋า หากสังเกตุดีๆจะประกอบไปด้วยตัวอักษรรูปตัว M ทั้งหมด 6 ตัว ซึ่งจะสื่อถึงแบรนด์ MCM นั่นเอง นอกจากดีไซน์ที่โดดเด่นแล้ว กระเป๋าแต่ละใบก็ใช้หนังวัวจากอิตาลี และมีการไล่สีแบบโฮโลกราฟฟิค (Holographic) อีกด้วย ออกมาให้เลือกทั้งกระเป๋าเป้รุ่น สตาร์ค (Stark)และกระเป๋าแฮนแบ๊ครุ่นสุดฮิตอย่างมิลล่า (Milla)

REBEL TUMBLER

ในส่วนของกระเป๋าแบ็คแพ็คอเนกประสงค์รุ่น รีเบล ทัมเบลอร์ (Rebel Tumbler) นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากไรเดอร์แจ็คเก็ต (Rider Jacket) ในยุค 70’s ที่สะท้อนถึงลุคสตรีทเท่ห์ที่มาผสมผสานเข้ากับไฮแฟชั่น วัสดุที่ใช้ทำกระเป๋าก็คือหนังลูกวัว (Baby calf) ชั้นดีจากอิตาลี นำมาฟอกสี ออกมาเป็นสีเมทัลลิคหรูหรา มีเทกเจอร์ที่แปลกใหม่ แฝงไปด้วยกลิ่นอายของ สไตส์วินเทจ

PUNK RABBIT CHARM

สำหรับสาวๆที่ต้องการไอเท็มอย่างพวงกุญแจมาแต่งเติมกระเป๋าเพื่อเพิ่มความน่ารักสดใส ต้องขอแนะนำเจ้ากระต่ายพังค์ขนฟูนุ่มที่ออกมาให้เลือกถึง 3 สี 3 สไตล์ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสีส้มอะตอมมิค (Atomic Orange) สีชมพูปริซึม (Prism Pink) และสีเขียวพังค์ (Punk Green) แต่ความพิเศษของพวกกุญแจกระต่ายนี้ไม่ได้มีเพียงสีสันที่สดใสเท่านั้น แต่ขนฟูๆของเจ้ากระต่ายนั้นยังทำมาจากขนสุนัขจิ้งจอกแท้อีกด้วย

 

เพื่อนๆคงได้เห็นสินค้าของคอลเลคชั่นนี้กันไปแล้ว หากสนใจอยากเป็นเจ้าของ MCM Spring/Summer 2017 “Punk Ethos” หรือ ชมสินค้าเพิ่มเติม สามารถไปได้เลยที่ร้าน MCM ทั้งสองสาขา

MCM Central Embassy ชั้น 1 โทร 02-160-5915

MCM EmQuartier ตึก The Helix, ชั้น G โทร 02-003-6016

Facebook: MCMTHAILANDOFFICIAL

Instagram: MCMTHAILAND

Tags from the story
,