Makeup Workshop กับหนังสือ “เปลี่ยนลุค แปลงโฉม สไตล์โพนี่”

เชื่อว่าสาวๆหลายคน ต้องมีความคิดที่อยากจะลองเปลี่ยนแปลงตัวเอง หรือเปลี่ยนลุคเดิมๆ ที่แสนจะน่าเบื่อ แต่ก็ไม่รู้จะเริมจากตรงไหน แต่งหน้าก็ไม่เก่ง อย่าเพิ่งท้อ เพราะวันนี้เรามีหนังสือดีๆ มานำเสนอ รับรองว่าจะต้องถูกใจสาวๆ อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะหวานใส น่ารัก สวย เซ็กซี่ หรือลุคไหนๆ หนังสือเล่มนี้ ช่วยสาวๆได้แน่นอน

เมื่อ 14 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา สำนักพิมพ์อมรินทร์เฮลท์ ในเครือบริษัทอมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) ได้จัด กิจกรรม Makeup Workshop กับหนังสือเปลี่ยนลุค แปลงโฉม สไตล์โพนี่ คู่มือที่สอนแต่งหน้าขายดีอันดับ 1 ที่ได้รวบรวมทุกเรื่องของการเมคอัพ ที่สาวๆ ต้องรู้ การออกแบบใบหน้าคุณให้สวยเฉียบในลุคใหม่ พร้อมเทคนิคมากมาย เพื่อให้คุณแปลงโฉม เปลี่ยนลุคตัวเองได้ โดยไม่มีขีดจำกัด

IMG_7848

 

โดยในงาน Makeup Workshop ได้เปิด Class Makeup Workshop สุด Exclusive กับคุณ พักฮเยมิน หรือ โพนี่ Makeup Artist ผู้เขียนหนังสือเปลี่ยนลุค แปลงโฉม สไตล์โพนี่ พร้อมด้วย Beauty Blogger และ Net idol ชื่อดังของเมืองไทย และยังมีเพื่อนสนิทของโพนี่ อย่าง คุณแหวนแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ และ คุณหวาย ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์ มาร่วมในงานครั้งนี้ด้วยและในงานยังมีจำหน่ายหนังสือ โดยคุณโพนี่ยังได้แจกลายเซ็นให้เหล่าแฟนคลับที่ซื้อหนังสือพร้อมถ่ายรูปคู่อีกด้วย

IMG_7745

IMG_7868

IMG_7873

IMG_7815

IMG_7929

IMG_7925

IMG_7905

หลังจากห่างหายไปพอสมควร จากความสำเร็จ Pony’s makeup book 3 เล่ม ที่ผ่านมา จนแฟนๆ ของโพนี่ บ่นคิดถึง ในที่สุด ก็ได้พบกับผลงานเล่มล่าสุดของเธอ ในชื่อ เปลี่ยนลุค แปลงโฉม สไตล์โพนี่ (Pony’s Style Makeup Book) ขอบอกว่ามีครบทุกอย่าง เล่มเดียวก็เอาอยู่ เพราะในหนังสือเล่มนี้ โพนี่ ได้แนะนำเคล็ดลับต่างๆ ในการเตรียมผิวหน้า และการปรับแก้ โครงหน้า ดวงตา ริมฝีปาก ให้สวยสมบูรณ์แบบ รวมทั้งเทคนิคอีกมากมาย เพื่อให้คุณแปลงโฉม เปลี่ยนลุคตัวเองได้ โดยไม่มีขีดจำกัด และเป็นธรรมชาติ สามารถแต่งได้จริงในชีวิตประจำวัน

IMG_7663

พักฮเยจิน หรือ โพนี่ ได้กล่าวถึงหนังสือ เปลี่ยนลุค แปลงโฉม สไตล์โพนี่“ผลงานเล่มที่ 4 นี้ ช่วงที่ผ่านมาฉันยุ่งอยู่กับการศึกษาเรื่องการแต่งหน้า และทดลองสิ่งใหม่ๆ ด้วยระยะเวลา ที่ยาวนาน ทำให้ฉันเกิดแรงฮึด จนเขียนหนังสือเล่มนี้สำเร็จ จนพูดได้อย่างมั่นใจว่า หนังสือเล่มนี้ มีเนื้อหาที่ไม่มีในหนังสือสอนแต่งหน้าพื้นฐานเล่มอื่นๆ แน่นอน ฉันอยากให้ผู้หญิง มีความท้าทาย ในเรื่องของการแต่งหน้ามากขึ้น การแต่งหน้าคือความสนุก ในการแปลงโฉมตัวเองในชีวิตประจำวัน ให้แต่งออกไป หนังสือคือเครื่องมือถ่ายทอดวิชาความรู้ไปสู่ผู้อ่าน เป็นสิ่งที่เชื่อมโยงฉันกับทุกคน เป็นเหมือนสิ่งย้ำเตือน ที่ทำให้ฉันได้ย้อนกลับไปมองดูตัวเองอีกครั้ง ฉันหวังว่าผู้อ่านจะรู้ถึงคุณค่า เมื่อได้อ่านหนังสือเล่มนี้เช่นกัน ผลก็คือความภูมิใจในหนังสือเล่มนี้  และนี่คือเครื่องยืนยันถึงสิ่งที่ฉันได้ทำ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกคนจะได้รับประโยชน์ ความรู้ และความสนุก ในการแต่งหน้าจากผลงานเล่มนี้ค่ะ”

IMG_7889f

และหลังจากจบงาน ทางทีมงาน Lookbook.th ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ คุณโพนี่ อีกด้วย เราจึงเอาบทสัมภาษณ์มาฝากสาวๆกัน

  1. ลุคในการแต่งหน้าแต่ล่ะครั้งได้แรงบันดาลใจจากอะไร

: เป็นเพราะชอบเรื่องความสวยความงามตั้งแต่เด็กๆ เพราะเห็นคุณแม่แต่งหน้าอยู่บ่อยๆ จึงเกิดความชอบ และสนใจ รวมถึงพอช่วงวัยรุ่นเริมก็อยากสวย จึงเริ่มแต่งหน้าแบบจริงจัง แล้วก็เริ่มสร้างสรรค์แต่ละลุคขึ้นมา

  1. ถ้าให้เลือกแต่งหน้าดาราHollywood  อยากจะแต่งให้ใคร

: สกาเล็ต โจแฮนสัน เพราะว่ามีคนทักบ่อยว่าปากเธอเหมือนสกาเล็ต แต่เธอเองก็เคยแต่งหน้า cover เป็น สกาเล็ตและได้รับการตอบรับดีมากและก้อยากรองแต่งเป็นสกาเล็ตในเวอร์ชั่นอื่นๆดูบ้าง

  1. ในอนาคต อยากทำแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเองงบ้างไหม

: ตอนนี้กำลังทำอยู่ค่ะ ซึ่งอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายในการเตรียมการ คาดว่าจะได้พบกันในอีก 1 เดือนข้างหน้านี้ หรือราวๆเดือนพฤศจิกายนนี้ ในช่วง holiday มีชื่อแบรนด์ว่า Pony Effect

  1. ถ้าไม่ได้เป็น makeup artist ตอนนี้คิดว่ากำลังทำอาชีพอะไรอยู่

: โดยสวนตัวแล้ว เป็นคนชอบทำอะไรด้วยมือของตัวเอง หรือถ้าบางทีตอนนี้ไม่ได้เป็นเมคอัพก็คงจะทำอาหาร

  1. เคยแต่งหน้าแล้วรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจบ้างไหม จะมีวิธีแก้ยังไง

: วิธีแก้ก็คงจะใช้ทรงผมและเครื่องประดับค่ะ เพราะปกติแล้วนอกจากการแต่งหน้า ก็จะให้ความสำคัญกับทรงผมและเครื่องประดับด้วย ถ้ารู้สึกไม่มั่นใจก็คงจะใช้ทรงผมและเครื่องประดับรอบๆ ใบหน้าเพื่อช่วยปกปิด

 

More from Rookies LBKTH