วันเดียว เที่ยว 3 เกาะ ด้วยงบ 700 บาท

หยุดยาวตั้งหลายวัน ไปไหนกันดีน้า ? สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบการดำน้ำ หรืออยากลงทะเลที่น้ำใสๆหรือใครที่เบื่อๆ เซ็งๆ อยากออกไปตะลุยเที่ยวคนเดียว วันนี้ lookbook.th มีสถานที่สวยๆ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ไปพักผ่อนกันที่จังหวัดตราด จริงๆ เราไปมาหลายครั้งพอสมควรกับเกาะช้าง ถึงครั้งนี้เราจะไปที่นั่นอีก แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไป ไม่น่าเบื่อแน่นอน ใครที่เหนื่อยจากการเดินเขา อยากลอยน้ำบ้าง รับรองว่าสถานที่ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ ไม่ทำให้เพื่อนๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน แต่จะเป็นที่ไหน ... งั้นไปพร้อมกันเลย

หากพูดถึงเกาะช้าง แน่นอนว่าต้องมีน้ำทะเลสวยๆ มีที่พักหรูๆ ให้เราได้ไปเที่ยว ไปพักผ่อนกัน และกิจกรรมที่เราอยากให้เพื่อนๆ ได้มาลองทำกันคือ ดำน้ำ แต่ขอออกตัวก่อนเลยว่า เราเป็นคนที่ว่ายน้ำไม่เป็น และค่อนข้างกลัวมาก ก็ยังคิดอยู่ว่าถ้าดำน้ำไปจะเห็นปะการังมั้ย เพราะดำน้ำไม่เป็น 555 แต่ยังโชคดีที่พี่คนขับเรือพาเราลอยเกาะห่วงยางไปด้วย และสถานที่ดำน้ำที่เราจะแนะนำให้เพื่อนๆ ได้มาลองกัน มีอยู่ 3 เกาะ คือ เกาะเหลายา , เกาะหวาย และเกาะคลุ้ม ถ้าเราจะไป 3 เกาะนี้แนะนำให้ไปขึ้นเรือที่ท่าเรือ จะมีคอยบริการนักท่องเที่ยวอยู่ หรือบางโรงแรมจะมีบริการอยู่แล้วสามารถสอบถามได้เลย หากนั่งเรือไปเที่ยวทั้ง 3 เกาะนี้ราคาจะอยู่ที่คนละ 700 บาท

เกาะเหลายา

เกาะเหลายา เป็นเกาะขนาดเล็ก ไม่ใกล้ ไม่ไกล โดยตั้งเรียงรายอยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง จังหวัดตราด โดยแบ่งออกเป็น 3 เกาะย่อย คือ เกาะเหลายานอก เกาะเหลายากลาง และเกาะเหลายาใน และบริเวณที่เกาะเหลายานั้นบรรยากาศดีมาก น้ำใส แถมเงียบสงบอีกด้วย ซึ่งเรือที่พาเราไปเที่ยวเค้าไม่ได้ไปจอดที่ฝั่ง เพราะเค้าจะให้นักท่องเที่ยวได้ ดำน้ำ ดูปะการัง แต่ถ้าใครอยากไปนั่งเล่นที่ฝั่ง ก็ต้องว่ายน้ำไป มาถึงนี่ทั้งทีเราก็ไม่รอช้ารีบสวมสน็อกเกิ้ลลงดำน้ำดูปลา เชยชมปะการัง ถึงแม้ว่าเราจะว่ายน้ำและดำน้ำไม่เป็นก็ตาม 

 

นอกจากนี้ เกาะเหลายายังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครหลายๆ คนใฝ่ฝัน สามารถมานอนอาบแดด ฟังเพลงเพลินๆ ที่นี่ได้ หรือจะมาถ่ายรูปสวยๆ ก็ไม่ว่ากัน ใครที่อยากเก็บภาพใต้น้ำไว้ ขอแนะนำให้เอากล้อง gopro มาด้วยจะดีมาก เพราะเราพลาดที่ไม่ได้เอามาด้วย จึงไม่มีรูปใต้น้ำสวยๆ มาฝากเพื่อนๆเลย

เกาะหวาย

หลังจากที่ลงไปดูปะการังสวยๆ จากเกาะเหลายาแล้ว มาถึงเกาะที่ 2 สวยไม่แพ้กันกับ “เกาะหวาย” เมื่อถึงที่เกาะหวาย เรือที่พาเรามาก็ให้เราได้ลงไปถ่ายรูป ได้นั่งพักหาของกินเล่น  ซึ่ง เกาะหวาย เป็นหนึ่งในหมู่เกาะของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ตั้งอยู่ทางใต้ของ เกาะช้าง ใกล้ ๆ กับ เกาะเหลายา เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่เงียบสงบ น้ำทะเลสะอาดใสสีมรกต แวดล้อมไปด้วยแนวปะการังน้อยใหญ่รอบเกาะ อีกทั้งบริเวณด้านเหนือของ เกาะหวาย ยังเป็นแหล่งที่มีแนวปะการังสมบูรณ์ที่สุด ใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนที่รักการดำน้ำไม่ควรพลาด 

 

นอกจากมีทะเลสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันอีก สะพานไม้ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่น ใช้เป็นท่าเรือรองรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมความงามของท้องทะเล และชมความสวยของธรรมชาติบนเกาะหวาย ถ้าใครมาเกาะหวายแต่ไม่ได้ดำน้ำ ก็อาจจะมาลองถ่ายรูปบนสะพานไม้ดู รับรองว่าวิวสวย บรรกาศใช้ได้ไม่แพ้กัน

เกาะคลุ้ม

หลังจากที่เราเดินถ่ายรูป ชมวิวจนเหนื่อยแล้ว พอขึ้นเรือมาก็มีบริการอาหาร ให้เราได้นั่งกินกันบนเรือ นั่งกินข้าวไป ชมวิวไป มันดีต่อใจสุดๆ และก็มาถึงเกาะสุดท้ายคือ “เกาะคลุ้ม” ที่นี่ก็สวยไม่แพ้กัน น้ำใส ดูเหมือนเกาะส่วนตัวมากๆ ใครที่ชื่นชอบความสงบ แนะนำให้มาเลย ไหนๆ ก็มาถึงเกาะสุดท้ายแล้ว เราก็ขอลงไปดำน้ำสักนิด

 

ก่อนที่เราจะลง เราเห็นเด็กและครอบครัวนี้พากันลงน้ำ น่ารักมากๆ แอบอดใจไม่ไหว เลยขอถ่ายภาพมาฝากเพื่อนๆ กัน ใครที่ได้มาเกาะคลุ้มหรือเกาะที่เราพูดถึงในวันนี้ ต้องลงไปดำน้ำดูปะการังให้ได้ ถึงแม้จะว่ายน้ำไม่เป็น พี่คนขับเรือก็จะมีห่วงยางและเป็นคนพาเราไปดำน้ำเอง ไม่ต้องกลัวเลย

เพื่อนๆ คงได้เห็นบรรยากาศของทั้ง 3 เกาะที่เรานำมาฝากกันแล้วใช่มั้ย ใครที่ชื่นชอบการดำน้ำ หรืออยากจะเปลี่ยนที่เที่ยวรับซัมเมอร์นี้ ลองแวะไปเที่ยวกันได้ เมื่อเราได้ดำน้ำ ถ่ายรูป แบบจุใจกันแล้ว ก็รีบกลับที่พักเพื่อไปอาบน้ำ และรอทานอาหารเย็นกัน ซึ่งที่พัก kc grande resort & spa ที่เราพักยังมีสระว่ายน้ำให้ได้เล่น แถมยังติดชายหาดอีกด้วย งั้นเราขอตัวไปพักผ่อนก่อนละกันจ้า

สองวันผ่านไปเร็วมาก แต่ก็คุ้มที่ได้เห็นปะการังสวยๆ มาถึงวันสุดท้ายที่เราต้องเดินทางกลับกรุงเทพฯ กันแล้ว แต่เราจะไม่ยอมเที่ยวแค่นั้น ก่อนกลับเราได้ไปถ่ายรูปสวยๆ ตรงโรงแรมที่อยู่ตรงข้าม เพราะบรรยากาศข้างบนสวยมาก ก่อนที่จะมาเก็บกระเป๋า และเดินทางต่อไปยังสถานที่สุดท้ายคือ น้ำตกคลองพลู

น้ำตกคลองพลู

การมาเที่ยวครั้งนี้ เรียกว่า ได้ผิวแทนสมใจ แต่นั้นก็ไม่ใช่ปัญหา ไหนๆ มาถึงเกาะช้างทั้งที ขอไปเล่นน้ำตกเย็นๆ ให้ชื่นใจก่อนดีกว่า ซึ่งครั้งที่แล้วเราก็มา แต่มาครั้งนี้ น้ำดูแห้งกว่าครั้งแต่ แต่ยังสวยและเย็นชื่นใจเหมือนเดิม สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มาเที่ยวเกาะช้าง ก็อย่าลืมมาเที่ยวที่น้ำตกคลองพลูกัน อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล และครั้งหน้าเราจะไปเที่ยวที่ไหน อย่าลืมมาติดตามกันนะคะ บ๊ายบาย

Writer : Plowhy

Photographer & Editor :  Trakan Ketkaew

Tags from the story
,