#JAMNIGHT Live! with Toro y Moi

JAMNIGHT Live! with Toro y Moi

30 ก.ค. นี้ ร่วมสัมผัสทุกท่วงทำนองและเหล่าบทเพลงที่สะท้อนความสงบจากสิ่งภายนอก

กับอัลบั้มล่าสุด Outer Peace โดย Toro y Moi

“Usually the peace is within, so to have peace on the outside is the challenge. I kind of just wanted to call that out.” “คนชอบพูดว่าความสงบมักจะหาได้จากภายในใช่ไหม ดังนั้นการจะหาความสงบจากสิ่งเร้าภายนอกก็เป็นเรื่อง
ท้าทาย เลยอยากจะอธิบายความคิดขั้วตรงข้ามผ่านเป็นเพลงในอัลบั้มนี้” Toyo y Moi (โตโร อี มัว) พูดถึงอัลบั้มใหม่ล่าสุดของเขาที่มีชื่อว่า Outer Peace สตูดิโออัลบั้มลำดับที่ 6 หรือที่นักฟังเพลงอินดี้สาย Synth-Pop, Future Pop, และ Alternative รู้จักกันเป็นอย่างดีในนาม Chaz Bear

“Chaz Bear delivers a smartly crafted, comfortably mid-fi album of grooves and melancholy.
It’s one of his best albums in years.”
Pitchfork (สื่อฯ ด้านดนตรีระดับโลก)

“Chillwave maven finds focused future funk.”
The Guardian 

An album of tasteful chill music, playlist filler,

or music to soundtrack a sun-drenched rooftop party.

Highsnobiety (สื่อฯ ด้านสตรีทไลฟ์สไตล์ชั้นนำ)

ทำความรู้จักกับ 5 top tracks ในอัลบั้มล่าสุด...

Freelance

แทร็คที่เปิดตัวอัลบั้มนี้ทำให้หลายคนเซอร์ไพรส์กับสิ่งที่เขานำเสนอในเพลงมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นซาวด์ซินธ์
ยุกยิก บีตเสียงแปลก ๆ ที่แทรกมาด้วยซาวด์สแครชแผ่น ท่อนร้องกวน ๆ Walk on the water er er er er er ที่คนทั่วไปไม่น่าจะเอาเข้ามาไว้ในเพลงตัวเองแบบนั้น ออโต้จูนหนัก ๆ เมโลดี้ฝังหัวที่ทำให้ต้องร้องตาม

Ordinary Pleasure

ซิงเกิ้ลเปิดตัวเพลงที่สองที่เริ่มเพลงด้วยซาวด์กลองคองก้า จากนั้นก็ค่อยๆ แทรกซึมสอดประสานไปกับดนตรีฟิวเจอร์ฟังก์ทั้งเพลง ท่อนร้องที่โน้ตให้ความรู้สึกอ่อนยวบหรือวิธีการออกเสียงในเพลงของเขาทำให้ผู้ฟังเข่าอ่อนโดยไม่รู้ตัว

Fading

บีตเบสดรัมหนักหน่วงและเสียงร้องแหลมสูงสุดเซ็กซี่ที่ทำให้สีสันของอัลบั้มชัดเจนมากตั้งแต่เพลงแรก มีแม้กระทั่งท่อนดรอปที่มักจะมีในคลับ หรือเสียงเครื่องเคาะที่ทำให้นึกถึง tropical vibes แบบที่เพลงเฮ้าส์มักจะสร้างสรรค์กันขึ้นมา

Law of the Universe

เป็นเหมือนดิสโก้บอลของยุค 2019 คือเพลงบูกี้ที่ใส่ซาวด์สมัยใหม่และยังคงความเป็น tribal ของเครื่องเคาะต่าง ๆ ไว้ เสียงเบสและคีย์บอร์ดที่มีเสน่ห์มากๆ แล้วเพลงนี้ยังเป็นเพลงที่ tribute ให้ LCD Soundsystem ด้วยการที่ท่อนหนึ่งร้องว่า James Murphy is Spining at my house เจมส์ เมอร์ฟี่ คือฟรอนต์แมนของวงนั้น และเป็นการล้อกับเพลงของวงที่ชื่อ Daft Punk is Playing at My House ด้วย

50-50 feat. Instupendo

คือแทร็คที่พาย้อนกลับไปสู่อัลบั้ม Causers of This อีกครั้ง จะเรียกเป็นการผสมรวม chill wave แบบเก่า ๆ กับ r&b ของชุดนี้ก็ได้ ทั้งการใช้ซาวด์แบบ lo-fi และเทคนิค chopped and screwed เหมือนเล่นลูปตัดแปะเพลงแต่ละท่อนไปเรื่อย ๆ เป็นอะไรที่ลงตัวและน่าทึ่งมาก นอกจากนี้ยังมีซาวด์ดีไซน์เท่ ๆ ให้อารมณ์ hypnagogicล่องลอยแบบที่แฟนๆ คิดถึงกันด้วย

มาเต้นไปกับเพลงสนุกๆ ของเขาได้ที่งาน #JAMNIGHT Live! with Toro y Moi วันอังคารที่ 30 ก.ค. นี้
ที่ Voice Space อย่าช้า! กดซื้อตั๋วได้แล้วที่ Ticketmelon.com/hyhbkk/toroymoi

ข้อมูลเพิ่มเติม FACEBOOK

#JAMNIGHTbyJameson #JamesonThailand #HYHBKK