“Hong Kong” กิน เที่ยว ช้อป จบที่เดียวด้วยบัตร UnionPay

ใครชอบช้อปปิ้ง มารวมตัวกันตรงนี้!!!!! รู้มั้ยว่าช่วงนี้ที่ ฮ่องกง มีเทศกาลลดราคาประจำปีอยู่นะ ของแต่ละอย่างคือ sale แบบหนักมาก ซึ่งเราก็ได้ไปช้อปมาเป็นที่เรียบร้อย จึงอยากจะมาชวนเพื่อนๆชาว lookbook.th ไปหิ้วของถูกและดีกลับบ้านกัน แต่จะไปต่างประเทศทั้งที พกบัตรก็ต้องสะดวกกว่าอยู่แล้ว ครั้งนี้เราจึงเลยที่จะพกบัตรของ UnionPay มาใช้ อื้อหื้อ ช้อปกระจาย แถมใช้ได้ทั้งฮ่องกงเลย สะดวกสบายมาก นอกจาะจะพาเพื่อนๆไปดูแหล่งช้อปปิ้งแล้ว เราจะพาไปแนะนำสถานที่กินและที่เที่ยวในฮ่องกงกัน 

บัตร UnionPay คืออะไรน้า??

อย่างแรกมาทำความรู้จักกับบัตร UnionPay กันก่อน 
UnionPay คือผู้ให้บริการบัตรเครดิตและเดบิตชนิดหนึ่ง เหมือนพวก Visa หรือ MasterCard ประมาณนั้นเลย สามารถใช้ได้ทั่วโลก สะดวก สบาย ไม่ต้องพกเงินสดหรือแลกเงินให้เสียเวลา แค่มีเงินในบัตรก็สามารถรูดจ่ายแทนเงินสดได้ ซึ่งบัตรนี้คนใช้กันเยอะมาก เพราะบางครั้งเราจะได้ส่วนลดจากการใช้บัตรนี้อีกด้วย เมื่อเรามีเงินมากพอที่จะช้อปปิ้งในบัตรนี้แล้ว ก็ลุยได้เลย (สามารถใช้ต่างประเทศได้ แต่คิดเป็นค่าเงินของประเทศนั้นๆ)
มาต่างประเทศแบบนี้ อย่างแรกที่ต้องถึงเลยคือ สนามบิน เมื่อถึงสนามบินปุ๊ป เราต้องบอกทางบ้านก็ว่ามาถึงแล้วนะ จะติดต่อได้ก็ต้องใช้ wifi เราสามารถหาซื้อ Pocket WiFi BB ได้ที่สนามบิน โดยใช้บัตร UnionPay เราจะได้ส่วนลดพิเศษ 20% เมื่อจองผ่านเว็ปไซต์ www.wifibb.com หรือจะเข้าไปอ่านรายละเอียดการจองก่อนได้ที่  www.unionpayintl.com และรูดซื้อของใน Hong Kong International Airport ได้ทุกร้าน

โรงแรม Marco Polo Hong Kong Hotel

หลังจากที่ได้ Pocket Wifi เรียบร้อยแล้ว เราก็เดินทางไปเก็บของที่โรงแรม Marco Polo Hong Kong Hotel เป็นโรงแรมที่อยู่ในห้างเลย ห้องกว้างมาก แถมยังช้อปปิ้งได้สะดวกสบาย ตั้งแต่เช้ายันค่ำ ใครที่จะมาเที่ยวฮ่องกงและอยากเดินช้อปปิ้งทั้งวันเหมือนเรา แนะนำให้มาพักที่นี่ได้

Harbour City 

สถานที่แรกที่เราจะไปช้อปปิ้งกันคือ Harbour City ห้างสรรพสินค้า อยู่ในเขต Tsim Sha Tsui บนฝั่งเกาลูน เอาจริงๆ คือที่เดียวกับที่พักเลยแกร แต่มันใหญ่และกว้างมาก โดยห้างนี้มีแทบทุกแบรนด์ และช่วงนี้คือกระหน่ำ sale มาก ใครที่ใช้บัตร UnionPay ซื้อของในนี้ครบ 1,000 เหรียญมีสิทธิได้คูปองเงินสดคืนมาสูงถึง 50 เหรียญ ถ้าช้อปครบ 2,000 เหรียญ จะได้คูปองเงินสดคืน 150 เหรียญ บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ งั้นเราไปช้อปกันเลยดีกว่า
ก่อนจะเข้าไปช้อปเสื้อผ้า เราเดินมาเจอ Beauty Exhibition เลยเข้าไปดูหน่อย ที่นี่จะมีกิจกรรมให้ทำ เราต้องตอบคำถามให้ครบ และผลจะออกมาว่า เราเหมาะกับลิปสติกสีแบบไหน จากนั้นเค้าจะพาเราไปเลือกสีลิปในโทนนั้นๆ มีสติกเอร์แบะกระจกให้ เป็นของที่ระลึก สาวๆที่ชอบลิปสติกต้องมานะ เพราะของเยอะมากกก อ้อ เข้าฟรีอีกต่างหาก หลังจากที่เติมปากกันเรียบร้อยแล้วก็ไปช้อปปิ้งต่อ
ช้อปปิ้งเสร็จเราก็จ่ายด้วยบัตร UnionPay สิครัช สามารถดูได้ที่เคาร์เตอร์ของแต่ละ shop ได้เลย ถ้ามีโลโก้ UnionPay ก็แค่ยื่นบัตรไป เดินในห้างเราก็จะเจอป้าย UnionPay เต็มไปหมด ดูเงื่อนไขต่างๆได้เลย

Ocean Terminal Deck & Themed Exhibition

ด้านบนของห้าง Harbour City ยังมีโซนให้เราได้ตื่นตา ตื่นใจกัน ซึ่งเป็นโซนเปิดใหม่และหนึ่งเดียวในโลก นั่นคือ “เจ้าหมี Bear Brick ” มีเยอะมาก ฟีลแบบซัมเมอร์ แถมเรายังสามารถชมวิวแม่น้ำได้อีกด้วย บอกเลยว่าตรงนี้คือดีย์งาม น่าถ่ายรรูปสุดๆ ใครที่มาฮ่องกง ต้องมาเช็คอินน้า

Paper Moon 

ภายใน Harbour City นอกจากเราจะได้ช้อปปิ้งแบบจัดหนักแล้ว ร้านอาหารที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กัน เริ่มต้นที่ร้าน Paper Moon เป็นร้านที่ส่งตรงจากมิลาน ความพิเศษอยู่ที่ ได้มองวิวแม่น้ำ บรรยากาศดีงาม แถมกลางคืนคือสวยมากกกก เหมาะมาถ่ายรูปสุดๆ เป็นร้านอาหารอีกร้านนึงที่เราประทับใจมาก ส่วนเมนูอาหารก็อร่อย ใครที่อยากพักขา เดินช้อปจนเมื่อย ต้องมาร้านนี้

Mak’s Noddles

สำหรับใครที่อยากกินบะหมี่ ต้องร้านนี้เลย ดังมาก มีให้เลือกหลายเมนู ทั้งแห้งและน้ำ เกี๊ยวก็อร่อย ร้านจะตกแต่งออกธีมสีเขียว ทานเสร็จเราก็แค่ยื่นบัตร UnionPay จบ

Cucina

นอกจากที่ Harbour City แล้ว ในโรงแรมของเราก็มีร้านอาหารสวยๆ อยู่น้า Cucina เป็นอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน สามารถมองวิวริมน้ำได้เหมือนกัน ยิ่งกลางคืนโรแมนติกมาก ใครที่มาสวีทกับคนรัก บอกเลยว่า แฮปปี้ ขนาดเรามากับเพื่อนๆ พี่ๆ ยังรู้สึกมีความสุขเลย แถมไม่ต้องไปไหนไกล อาหารบอกเลยว่าอลังการเว่อร์ มีทั้งของคาว ของหวาน เลือกได้ตามสบาย

Time Square

ออกจาก Harbour City กันบ้างดีกว่า มาถึงอีกย่านที่เรียกว่า เป็นแหล่งช้อปปิ้งเหมือนกัน Time Square ใจกลางเมืองฮ่องกง เป็นจุดที่คึกคักที่สดในฮ่องกง จนได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในศูนย์การค้าและแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม และช่วงนี้ กระแส  การ์ตูน Incredibles 2 กำลังเป็นกระแส ที่นี่เค้าเลยจัด Exhibition ให้คนได้มาถ่ายรูปกัน

Madame Tussauds At The Peak

มาต่อกันที่ สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต Madame Tussauds At The Peak Hong Kong ซึ่งถ้าเราจ่ายด้วยบัตร UnionPay จะได้ส่วนลด 30% (เริ่ม 20 ก.ค. – 31 ต.ค. 61) ซึ่งในนี้จะมีการจำลองนักแสดง ศิลปิน การ์ตูน เอาเป็นว่าทุกสาขาเลย ใครที่อยากถ่ายรูป บอกเลยว่าต้องมา!!! ถึงไม่ได้เห็นตัวจริง แต่เหมือนตัวจริงประมาณ 99% ฮ่าๆ

Ngong Ping 360 At Lantau

มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สุดท้ายแล้ว ถ้าใครมาฮ่องกง และไม่ได้มาที่นี่ Tung Chung Bay ถือว่ามาไม่ถึง กระเช้าลอยฟ้า Ngong Ping คนต่อแถวเยอะมาก แต่ไม่แปลกใจ เพราะมันคุ้มค่ามาก วิวสวย แถมได้ทำกิจกรรมมากมาย ทั้งไหว้พระ ช้อปปิ้ง ทานอาหาร ราคาบัตรก็ไม่แพง ประมาณ 1,200 บาท เค้าจะพาเรานั่งกระเช้าไปอีกฝั่ง ข้ามน้ำ ข้ามทะเล วิวคือดีย์ และถ้าเราซื้อตั๋วด้วยบัตร UnionPay และซื้อบัตรไปกลับ จะได้ส่วนลด 15%   ( Standard + Crystal Cable Car)  (เริ่ม 20 ก.ค. – 31 ต.ค. 61) หื้มมคุ้มมาก!!
เป็นยังไงกันบ้างกับแหล่งสุดฮิตในฮ่องกง มีทั้งกิน เที่ยว ช้อปปิ้ง ครบเลย แถมช่วงนี้มีมหกรรม sale ทั้งเกาะฮ่องกง เราต้องไม่พลาดน้า แต่ถ้าจะให้ดี อยากช้อปแบบสบายๆ แนะนำให้เพื่อนๆ พกบัตร UnionPay มาด้วย จ่ายได้ทั้งฮ่องกง สะดวกสบาย แค่รูดบัตร ก็ได้ของที่อยากหิ้วกลับบ้านแล้ว แถมยังได้ส่วนลดพิเศษต่างๆอีกด้วย  เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจอยากทำบัตร UnionPay ตอนนี้มีหลายธนาคารในไทยที่สามารถออกบัตรได้แล้ว อย่าง ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารเกียรตินาคิน ธนาคารกรุงไทย ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์, Bank of China และ ICBC หรือจะเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.unionpayintl.com พอมีบัตรนี้สามารถช้อปปิ้งได้สบาย จริงๆร้านค้าในไทยเกือบทั้งหมดก็เริ่มรับบัตรนี้แล้วนะ ไปค่ะ ไปสมัครบัตร UnionPay กัน!!!!

อยากมีบัตรแบบเราจิ้มลิ้งค์นี้เลย >> www.unionpayintl.com