“Homey Hostel” ที่พักสุดฮิป ย่าน Taipei Main Station

ช่วงนี้คนไปเที่ยวไต้หวันเยอะเหมือนกันน้า เราเองก็เพิ่งไปกันมา ชอบมากๆ วันนี้เลยอยากจะแชร์ โฮสเทลน่ารักๆ ย่าน Taipei Main Station เดินทางสะดวก ราคาไม่แพง แถมใกล้แหล่งของกินสุดๆ Homey Hostel” โฮสเทลฮิปๆ ตกแต่งน่ารัก แถมมีกิจกรรมพิเศษประจำสัปดาห์ให้ผู้ที่มาพักได้ร่วมกิจกรรมกัน

Homey Hostel อยู่ไม่ไกลจาก Taipei Main Station มากนัก เพื่อนๆสามารถเปิด Google Map และเดินตามได้เลย ซึ่ง Homey Hostel อยู่ชั้น 7 ซึ่งจะมีป้ายบอกอยู่แล้ว เพียงแค่กดลิฟ์ขึ้นไปเราจะเจอเลย เมื่อถึงแล้วก็เข้ามาเช็คอินกันก่อน บรรยากาศตรงล็อบบี้คือดีมาก อบอุ่นโคตร
ราคาห้องพักที่นี่ไม่แรงมาก เริ่มต้นที่ $600 – $1,400 มีทั้งห้องหญิงเดี่ยว, ห้องรวม, ห้องเตียงเดี่ยว, ห้องส่วนตัวเตียงคู่ และห้องส่วนตัวแบบมาตรฐาน เพื่อนๆ สามารถรถราคาและดูภาพห้องเพิ่มเติมได้ที่ https://th.homeyhostel.com/  ราคารวมอาหารเช้าและ wifi แล้วน้า สะดวกสะบายมาก

ห้องพักหญิง $600 ดอลลาร์ไต้หวันต่อคน

ห้องพักรวม $600 ดอลลาร์ไต้หวันต่อคน

เมื่อเช็คอินปุ๊ปเราเข้าห้องพักกันดีกว่า
ส่วนห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำรวม แต่จะแยกเป็นห้องน้ำและห้องอาบน้ำนะ ใครไม่ได้เตรียมแชมพูหรือครีมอาบน้ำมา ที่นี่เค้ามีให้พร้อม ผ้าขนหนูก็มีให้เช่า สายแบ็คแพ็คตัวจริงต้องแฮปปี้แน่ๆ
สำหรับใครที่อยากจะพักหลายคืน แต่กลัวเสื้อผ้าไม่พอ ที่นี่มีห้องซักผ้าให้ด้วย มาเที่ยวทั้งที นอนที่นี่ 4 วันยังได้ ไม่เปลืองเงินซื้อเสื้อผ้าใหม่อีกด้วย
ปกติที่นี่จะมีกิจกรรมพิเศษ สำหรับใครที่มาพักจะเลือกเช่าปั่นจักรยานก็ได้นะ ทุกคืนวันศุกร์ Free walking Tour ใครจะไปสามารถลงชื่อได้ที่ล้อบบี้ เค้าจะพาไปถ่ายรูปที่ตึก ไทเป 101 คือถ้าใครมาไทเปก็ต้องไปถ่ายที่มุมนี้ ยิ่งกลางคืนยิ่งสวย เสร็จจากถ่ายรูปเค้าก็จะพาไปเดิน Night Market บอกเลยว่าคุ้มมาก แบบไม่ต้องจัดแพลนเองด้วย
ในส่วนของอาหารเช้ามีทั้งขนมปัง ข้าวต้ม และเครื่องดื่มอีกเพียบ ตื่นเช้าคือบรรยากาศดีมาก มีมุมให้นั่งอ่านหนังสือ นั่งเล่นชิวๆ มองวิวข้างนอก เราชอบที่มาก ใครที่มาเที่ยวไทเปครั้งแรก อยากเอาเงินไปช้อปปิ้ง หาที่พักราคาไม่แพง ที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราอยากจะให้มาพักกัน ไม่แน่น้า อาจจะได้พื่อนใหม่ด้วยก็ได้
ข้อมูลเพิ่มเติม

Website : https://th.homeyhostel.com/

Facebook Page : Homey Hostel 紅米青年旅館
Special Thank
Photographer : Munruk , Matthawann ,Trakan
สายการบิน : Nokscoot