สวมผ้าใบ ใส่ผ้าไทย ปังมากแม่! CONVERSE x PEARYPIE

ปังมากแม่! เมื่อ PEARYPIE เจอโจทย์ค้นตู้เสื้อผ้าหยิบชุดไทยเก่าที่มีอยู่มา Mix & Match จับคู่กับรองเท้า Converse Renew เลยออกมาเป็นลุคมันส์ๆ สไตล์สตรีทแบบไทยๆ ที่ดูใหม่ สดใส และน่าสนใจสุดๆ!! และขอพาไปรู้จัก Converse Renew คอลเลคชั่นดีไซน์เพื่อคนรุ่นใหม่ ที่รักความยั่งยืน และชอบฟังก์ชั่นที่จัดเต็มเหมือนเคย ได้ยินมาว่า ในอนาคตเค้าจะทำโปรเจ็คเจ๋งๆ ออกมาอีก อย่าพลาดติดตามกันล่ะ ว่าแล้วไปดูกันเถอะค่ะ จะได้แต่งตาม
#ConverseRenew

เปรี้ยวเท่แบบไทย

มาเริ่มกันที่ชุดแรกแบบเท่ๆ กันเลย กับจั๊มสูทผ้าไหมมัดหมี่สีดำลายทอสีขาว จับคู่มากับเสื้อคลุมขนเฟอร์สีแดงสีจัดจ้าน ที่นำมาจับคู่กันแล้ว เพิ่มความโดดเด่นและลงตัวแบบไม่ติด เพราะสีดำ เมื่อจับคู่สีแดงเมื่อไหร่ไม่มีเอ้าท์แน่นอน
เท่านั้นยังไม่พอ ยังเสริมความเก๋ด้วยหมวกชาวเขาสีสดใสให้เข้ากับเสื้อ และรองเท้าที่นำมาจับคู่สำหรับ look นี้ ก็คือ Converse Chuck Taylor All Star Crater ที่นอกจากสไตล์จะเริ่ดสุดแล้ว ความปังของตัวรองเท้ายังทำมาจากวัสดุรีไซเคิล ทั้งตัวพื้นรองเท้าและตัวผ้าแคนวาส อีกด้วย เรียกได้ว่า ลุคนี้ใส่ปุป เท่ปัป แถมปังแบบหยุดไม่อยู่สุดๆ

นีออน + ผ้าซิ่น Contrast แบบปังๆ

สีนีออนเป็นสีที่ใครหลายคนไม่กล้าใส่ แต่ขอให้ลองเปิดใจให้น้องหน่อย เพราะสีนีออนไม่ใช่ว่าจะใส่ยาก หากเราแมทช์กันดีๆ ความกลัว จะกลายเป็นความกล้าทันที อย่างเช่นลุคนี้ที่แมทช์ลุคให้ดูสนุกๆ ด้วยผ้าซิ่นลายไทยกับเสื้อไหมพรมสีนีออน ทรง Oversize และหยิบเอาหมวกทรงเบเร่ต์ มาเสริมอีกนิด ก็ดูชิคๆ เพิ่มขึ้น
แต่ถ้าจะให้ลุคดูสุด เราก็ไม่ควรลืมที่จะเลือกรองเท้าโทนสีหรือสไตล์ให้เข้ากับชุด โดยเลือกหยิบ Chuck Taylor All Star Crater มาแมทช์ ถือเป็นการจับคู่ที่นึกไม่ถึงว่าจะออกมาเริ่ด ออกมาคูลได้ขนาดนี้

เดรส เดียวเอาอยู่!

สำหรับลุคนี้แอดมินว่าหลายคนอาจะคิดไม่ถึง เพราะเป็นการจับคู่ด้วยเดรสทอผ้ามัดหมี่สีเขียว มาแมทช์กับรองเท้าสีเหลืออย่าง Renew Chuck 70 หุ้มข้อ เป็นการจัดคู่สีที่ตัดกันสุดๆ ส่วนตัวด้านในถ้าอยากเพิ่มความเก๋แบบแพร์รี่พาย ลองหาเสื้อลายเสือแขนยาวมาใส่ไว้ข้างในให้ดูมีอะไรเพิ่มขึ้นไปอีก และสำหรับตัวรองเท้าผ้าใบ Renew รุ่นนี้ก็เริ่ดไม่แพ้รุ่นเก่าๆ เลย
เพราะตัวอัปเปอร์ทำมาจากการมิกซ์กันระหว่างเส้นใยโพลีเอสเตอร์ กับผ้าคอตตอนรีไซเคิล มาผสมกับเพียวคอตตอนก็จะยิ่งแน่น และทนทานมากขึ้น แถมยังมีดีเทลลายจุดที่พื้นยางอีกด้วย ส่วนตัวรองเท้าสีเหลือง เป็นสีเหลืองมัสตาร์ดที่ไม่แจ๊ดจัดจ้านจนเกินไป แต่คงความวินเทจนิดๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะใส่ได้เฉพาะสาวๆ เท่านั้น เพราะสีนี้ สามารถใส่ได้ทุกเพศทุกวัยของจริง

ลุคหมวยแบบสตรีท

ลุคนี้ขอมาแบบอาหมวยแบบมีสไตล์กันหน่อย โดยการหยิบชุดงานปักลายดอกแน่นๆ ฝีมือคนไทยให้อารมณ์สไตล์จีนนิดๆ ใส่คู่กับถุงน่องตาข่ายสีดำ และจับคู่ด้วยรองเท้า Converse Renew Jack Purcell สีเทา ออกมาเป็นลุคอาหมวยที่ซ่อนความเปรี้ยวและเท่ เอาไว้ด้วยกัน

ลุคมั่นด้วยสีสันสดใส!

ใครมีความมั่นใจ และชอบความไม่ซ้ำใคร ต้องมาที่ลุคนี้ เพราะลุคนี้ เป็นหยิบจับเสื้อผ้า และรองเท้าที่สีสันจัดจ้านสุดๆ กับเสื้อผ้ามัดย้อมทำเองสีสดใส ไล่เลเยอร์  ส่วนตัวนอกเป็นเสื้อมัดย้อมจากสีดินภูเขาไฟบุรีรัมย์ (แค่เสื้อก็สุดแล้ว) มาแมทช์คู่กับกางเกงพิมลายหลายสี
เท่านั้นยังไม่พอ รองเท้ายังเลือกเป็น Chuck 70 High Top ที่จัดเต็มด้วยความสนุกโดยการจัดไปสีละข้าง ทั้งม่วง เหลือง มาใส่เข้าคู่กันอย่างลงตัวสุดๆ แถมความหุ้มข้อที่โชว์ โลโก้ดาวซิกเนเจอร์คอนเวิร์สแบบเก๋เพิ่มไปอีก

เด่นด้วยสีแสด & ลวดลาย

เราคูล เราไม่ได้หนาว แต่เราคูลแบบมีสไตล์ หรือจะเก็บไว้เป็นคอลเลคชั่นหน้าหนาวก็ไม่ติด ด้วย Bomber Jacket จากผ้าฝ้ายไทลื้อกับลวดลายสุดสนุก ทรง oversize สีแสด เพิ่มลูกเล่นด้วยผ้าพันคอไหมพิมลาย มาผูกเป็นเนคไทเก๋ๆ แมทช์กางเกงสีสดลายตารางที่หยิบโทนสีให้เข้ากับเสื้อ และตัดสีด้วยถุงเท้าสีฟ้า และผ้าใบ Chuck Taylor All Star สีชมพู เรียกได้ว่าเป็นการมิกซ์สีที่หลายคนอาจนึกไม่ถึงเลยแหละ เพราะสามสีนี้ เป็นสีที่จัดจ้าน แต่พอมาอยู่ด้วยกันแล้วกลับเป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ
สำหรับใครที่สนใจ อยากลอง mix & match ลุคแบบรักษ์โลก
สามารถสั่งซื้อสินค้าได้เลยที่  https://bit.ly/3nu2upM
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE Official Account @conversethai

ใครแต่งลุคกันยังไงอย่าลืมติด # บอกพวกเราทีมงานด้วยนะ
#ConverseRenew