ซีซั่นนี้เกาะเทรนด์ 90s ให้แน่นกับร้าน Concept Store ที่เก๋ที่สุดในนาทีนี้

ซีซั่นนี้สาวๆหลายคนอาจจะได้อวดหุ่นแซ่บในชุดว่ายน้ำหรือแต่งตัวไปเที่ยวในหลากหลายสไตล์กันไปแล้ว วันนี้ lookbook.th จึงขอจับกระแส Cool kids ยุค 90s มาฝากเพื่อนๆ โดยนำไอเท็มต่างๆจาก Concept Store ที่เก๋ที่สุดในนาทีนี้อย่าง KANVAS มาทำเป็นไอเดียการแมทซ์ชุดสุดแนวเผื่อบางคนคิดไม่ออก ไม่รู้จะใส่อะไรดี  ไม่แน่ถ้าเห็นการแมทซ์ชุดที่เรานำมาฝากกันอาจจะคิดออกก็ได้ แถมยังมีไอเท็มฮอต สไตล์ 90s  มาให้ได้เลือก Mix & Match ได้ตั้งแต่ Head to Toe รับรองว่าสวย เท่ เกิดแน่นอน

Preppy Style : ลุคคุณหนูใสใสซนซน

มาเริ่มกันเลยกับ Preppy Style เป็นลุคคลาสสิคลุคหนึ่งที่โดนใจสาวๆใส่เมื่อไรก็ไม่มีเอาท์ กับไอเทมเด็ดที่ควรมีไว้ครอบครอง อย่าง Mini Dress กับ Mini Skirt เป็นตัวชูโรงจับคู่กับถุงเท้าเก๋ๆ แบบยาว ที่สามารถเป็นสไตล์สปอร์ตเกิร์ลหรือเป็นลุคแบบชิคๆ ได้ ถ้ามีลวดลายหน่อยก็จับแมทช์กับ sneakers เท่ๆสักคู่ นี่คือลุค Preppy Style ใสใสวัยรุ่นชอบ หรือง่ายกว่านั้น ถ้ามีเดรสยาวสีเรียบสักตัวเอามาบวกกับ Lace up pointed ballet flat ที่ฮิตมากในช่วง 90s จับรองเท้าผูกโบว์น่ารักๆแมทช์กับกระเป๋าสะพายเก๋ๆสักใบ พร้อมกับหมวกเท่ๆ เท่านี้ก็ได้ลุค Preppy น่ารัก แบบใสใสแล้วหละ

Preppy 01

Preppy 02

Preppy 03

Preppy 04

Active Stripe : ลายทางสุดแอคทีฟที่ฮิตที่สุดในช่วง 90s

ถ้าจะแมทช์ลุค 90s ทั้งที Stripe pattern นี่แหละคือสิ่งที่ขาดไม่ได้! เพราะจะทำให้ลุคของเราดูเท่ขึ้นคูณสอง ถ้าไม่เชื่อลองมาดูลุคที่เรานำมาฝากกัน อย่างแรกคือเราขอเลือกเป็น สปอร์ตบราเท่ๆ เพื่อให้ดูน่าสนใจ เซ็กซี่จับคู่กับเดนิมแจ็คเก็ตตัวโคร่ง พร้อมรองเท้าลายแพทเทิร์น Stripe ที่เข้าคู่กันเป็นที่สุด และยิ่งร้อนๆแบบนี้ ถ้าเติมด้วยแว่นกันแดดทรงกลมเท่ๆสักอัน ก็เอาอยู่มากๆกับลุค Cool kids แห่งยุค 90s

Slip Dress : เดรสยาวสุดแซ่บแห่งยุค 90

ใครว่า Cool kids แห่งยุค จะสวยหวานบ้างไม่ได้ วันไหนที่อยากออกไปปาร์ตี้แนว 90s ไม่ยากเลยเพียงคว้าชุดเดรสยาวสีเทา เรียบง่ายสไตล์มินิมอล มาใส่แต่จัดเต็มด้วย accessory อย่างต่างหู หมวก Piper hat เมื่อได้ชุดเรียบร้อยแล้วในส่วนของรองเท้าก็จัดเต็มไปเลยกับรองเท้าแฟชั่นสุดเก๋ คัชชูสักคู่ก็ออกจากบ้านได้แล้ว หรือจะเป็นรองเท้า Slip-on สวยๆบวกด้วยกระเป๋าเข้าชุดกัน ลุคนี้ไม่ต้องเยอะมาก น้อยๆแต่ดูดี ใส่แล้วรับรองว่าปังแน่นอน

Slip Dress 01

Slip Dress 02

Slip Dress 03

High waisted wide-Leg pants : กางเกงขากว้างชิคๆ

ท้ายสุดด้วยสไตล์ 90s ที่กลับมาอินสุดๆตอนนี้ หรือการแต่งตัวแนววินเทจ ด้วยกางเกงขากว้างเอวสูง ที่ไม่ว่าจะเอาไปแมทช์กับอะไรก็ดูเท่ ดูแนวไปหมด แถมเพิ่มความยาวให้กับสาวไซส์มินิได้ดีอีกด้วยเพราะความโดดเด่นอยู่ที่กางเกงล้วนๆ โดยจับคู่กับเสื้อ Quality tee ทรงดีๆสักตัว หรือนำไปบวกกับ accessory สไตล์ 90s อย่าง choker ที่ฮิตมากๆในตอนนี้ก็ดูดีมีสไตล์ไปอีกแบบ ลุคนี้เรารับรองเท่ไม่ซ้ำใคร

High waisted 01

High waisted 02

สำหรับสาวสาวคนไหนที่อยากจะปลุกสไตล์ 90s ให้กับตัวเองในซัมเมอร์นี้ จะลุคไหน สไตล์ไหน ที่ผืนผ้าใบ KANVAS เค้าได้เลือกมาให้แบบครบๆจัดเต็มแล้ว ง่ายๆไปกันเลยที่นี่  KANVAS Concept Store ตอนนี้มีด้วยกัน 2 สาขาแล้วนะคะ ชั้น 1 สาขาเมกะบางนาและ ชั้น 2 เซ็นทรัลลาดพร้าว ใครใกล้ที่ไหนไปที่นั่นได้เลยค่า

Shop

Facebook  : Kanvas

Instagram : kanvasconceptstore

Special Thank

Model : NatthaKwon Chokejindachai

Photographer Chayang Chayangkul 

Tags from the story
,
Written By
More from Plowhy