BALENCIAGA 360° WINTER 22 COLLECTION

ราวกับการที่ของที่ระลึกอย่างลูกโลกหิมะ (Snow Globe) บันทึกเรื่องราวความทรงจำเอาไว้ภายใน  ในปัจจุบันที่กำลังดำเนินอยู่ก็ยังมีพายุหิมะด้านในห้องกระจกที่ถูกสร้างขึ้น เป็นการเดินทางผ่านฤดูหนาวไปยังฤดูกาลต่อๆไป

Balenciaga Winter 22 โชว์ได้นำเสนอบนทุ่งสีขาวโพลนปกคลุมด้วยหิมะ ครอบด้วยกระจกนิรภัย ในโลกแห่งความจริงที่ถ่ายทอดสดแบบสามมิติด้วยมุมมอง 360°  ทำให้เราสามารถสังเกตลักษณะของฤดูกาลนี้ในมุมมองที่เราเคยรู้จัก  ราวกับการที่ของที่ระลึกอย่างลูกโลกหิมะ (Snow Globe) บันทึกเรื่องราวความทรงจำเอาไว้ภายใน  ในปัจจุบันที่กำลังดำเนินอยู่ก็ยังมีพายุหิมะด้านในห้องกระจกที่ถูกสร้างขึ้น เป็นการเดินทางผ่านฤดูหนาวไปยังฤดูกาลต่อๆไป 

ลุคสุดคลาสสิกได้ถูกนำมาลอกออก และวาดลวดลายใหม่ลงไป โดดเด่นด้วยซิลูเอตเข้ม เดรสผ้ายืดไฮบริดและบอดี้สูทถูกนำมาปรับให้สวม และใส่ได้แบบใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการนำไปแมตช์กับถุงมือ กางเกงขายาว กางเกงวอร์ม หรือเลกกิ้ง ส่วนไอเท็มเบสิคที่ใส่ได้ทุกวันอย่างเช่นเสื้อคอเต่า กางเกง เสื้อฮู้ดดี้บางส่วนก็ได้ถูกทำให้เสียหาย หด และยืดให้เป็นลุคโอเวอร์ไซส์  เครื่องประดับได้รับการออกแบบให้มีขนาดใหญ่พิเศษ มีจุดประสงค์เพื่อเน้นการรียูส และการเลือกใช้วัสดุทดแทน  ชิ้นแรกเลยคือ Boa ที่ทำจาากขนเทียมวัสดุเพิ่มความฟูสุดพรีเมี่ยม

การวิจัยและนวัตกรรมคือกุญแจสำคัญในช่วงเวลานี้ที่ภายภาคหน้านั้นสามารถทำนาย แต่ไม่สามารถคาดเดาได้  EPHEA™ คือวัสดุนำสมัยที่มีส่วนประกอบหลักคือเส้นใยไมซีเลียม สร้าง พัฒนาและผลิตขึ้นครั้งแรกแก่บาเลนเซียกาโดยเฉพาะ ได้ถูกตัดแต่งพันธุกรรมขึ้นเพื่อลบรอยเท้านิเวศน์ (Ecological Footprint) โดยไม่ได้ทำให้คุณภาพและการใช้งานแตกต่างไปจากเดิม แม้จะทำจากพืชอย่างเห็ดเพียงเท่านั้น  หรือเพื่อให้เข้าใจมากขึ้น เส้นใยนี้ทำขึ้นจากสิ่งมีชีวิตที่แทบไม่ใช้ทรัพยากรในการเจริญเติบโต และยังปลดปล่อยแก็สคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2 ) ออกมาน้อยมาก แถมยังกินสิ่งที่เหลทอตกค้างจากการทำเกษตรกรรมที่มูลค่าไม่สูงเท่านั้น กระบวนการผลิตที่มีกรรมสิทธื์เฉพาะอย่าง EPHEA™ จึงได้ถูกนำมาใช้ในการตัดเย็บเสื้อผ้าของคอลเล็กชั่นในส่วนของเสื้อโค้ทดีไซน์ยาวถึงพื้น  ให้เป็นไอเท็มออร์แกนิกทดแทนวัสดุหนังสัตว์ปิดท้ายคอลเล็กชั่นด้วยการบำบัดอย่างยั่งยืน

Tags from the story