7 ITEM แต่งตัวแบกเป้ไปเที่ยวเท่ๆ ในสไตล์ BACKPACKER

เคยเบื่อกันบ้างไหม กับการใช้ชีวิตที่เจอแต่อะไรเดิมๆ ที่ในแต่ละวันใช้เวลาไปกับการทำงานก็หมดเวลาลงแล้ว ในบางทีร่างกายมันก็ต้องการที่จะ Escape หนีความจำเจ หนีความเครียด ไปเจออะไรแปลกๆ ใหม่ๆ กันบ้างใช่มั้ยหละ ? ทางเลือกของการพักผ่อนที่ง่ายและดีที่สุดก็คือ การเดินทางท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์ ที่จะทำให้ชีวิตของเรานั้นกลับมามีสีสันอีกครั้ง

เพราะทุกครั้งที่ก้าวเท้าออกจากความเบื่อหน่ายห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ เราจะเหมือนหลุดไปอยู่อีกโลก ได้แบกเป้เดินทางท่องเที่ยว ได้เพิ่มเนื้อหาให้กับชีวิต ได้เห็นอะไรใหม่ๆ ทั้งผู้คน วัฒนธรรม ธรรมชาติ สภาพแวดล้อม ประสบการณ์ที่ปะปนกันไป ก็ทำให้เราได้รู้สึกว่าชีวิตมีสีสันดีเหมือนกันนะ

กระแส BACKPACKER

คือ การเที่ยวแบบสะพายกระเป๋า หรือแบกเป้สะพายหลังใบเดียวลุยมันไปทุกที่ จริงๆแล้วออริจินอลดั้งเดิมเริ่มมาจากชาวต่างชาติที่เดินทางแบกเป้ท่องโลก เที่ยวแบบอิสระ เน้นความประหยัด แต่ในทุกวันนี้ประเทศเราก็ได้รับความนิยมกันมากขึ้น ซึ่งสังเกตจากที่มีการรีวิวการท่องเที่ยวในสไตล์นี้ผุดขึ้นมาตามเว็บไซต์ต่างๆ ให้เราได้อ่านกันเต็มไปหมด แต่นอกจากความน่าสนใจของการเดินทางแบบแบ็คแพคเกอร์กันแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดในการเดินทาง นั่นก็คือการแต่งตัวในสไตล์เท่ๆ ตามแบบฉบับของ Backpacker และจะมีไอเท็มอะไรบ้างที่ขาดไม่ได้ วันนี้ Lookbook.th มีไอเดียมาฝาก ลองตามไปดูกัน !

01 Backpack

ไอเท็มชิ้นแรกที่สำคัญที่สุดสำหรับเหล่าแบ็คแพคเกอร์นึกถึง ก็คือกระเป๋าสะพายหรือกระเป๋าเป้ ที่มีหลากหลายสไตล์ให้เราได้เลือก แต่เราควรจะเลือกในแบบที่เหมาะที่สุดกับการไปเที่ยวแบบลุยๆ Adventure และผลิตจากวัสดุที่ทนทานหน่อย โดยเลือกให้มีขนาดที่สามารถสะพายไหว และเหมาะสมกับระยะเวลาการเดินทาง และสถานที่ที่จะไป

02 Shirt & Pants

สไตล์การแต่งตัวของแบ็คแพ็คเกอร์ ส่วนใหญ่จะเป็นแบบเรียบง่าย เน้นที่เหมาะสมกับการเดินทางที่คล่องตัวในแบบลุยๆ ที่จะสามารถยัดใส่กระเป๋าได้แบบสบายๆ และไอเท็มแนะนำง่ายๆ ถ้าไปในสถานที่ที่ค่อนข้างร้อน อาจจะลดดีเทลในการแต่งตัวให้เรียบง่าย สบายๆ ด้วยเสื้อสายเดี่ยวแขนสั้น หรือเสื้อกล้าม แมทซ์กับกางเกงขาสั้น

ส่วนถ้าไปสถานที่ที่อากาศหนาว ควรจะเป็นเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ต แมทซ์กับกางเกงยีนส์ขายาว เพราะยีนส์เป็นไอเท็มที่เราสามารถใส่ได้ตลอด และไอเท็มอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเสื้อกันหนาว เเจ๊คเก็ต หรือ เสื้อคลุมทับง่ายๆอย่างฮูดดี้ ที่จะให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายและความเท่ไปพร้อมกัน

03 Leather shoes & Sneakers

รองเท้าคือเพื่อนที่จะร่วมเดินทางไปกับเราทุกที่ ในการเดินทางท่องเที่ยวแบบลุยๆ รองเท้าเราควรจะเลือกที่มีคุณภาพและทนทานต่อการการเดินทางเรา และสิ่งสำคัญเลยคือจะต้องใส่แล้วสบายที่สุด โดยอาจจะเป็นรองเท้าผ้าใบสักคู่ ที่หยิบมาใส่กับอะไรก็เข้ากันได้ในสไตล์ หรืออาจจะเพิ่มความเท่ด้วยรองเท้าหนัง รับรองว่าคูลสุดๆ แต่อย่าลืมรองเท้าแตะ ที่จะนำไปเปลี่ยนสลับกับรองเท้าผ้าใบบ้างในบางครั้งด้วย

04 Camera 

อีกหนึ่งไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยในการท่องเที่ยวก็คือ กล้องถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นแบบกล้องฟิล์ม หรือกล้องดิจิตอล ที่เราอาจจะเพิ่มดีเทลด้วยสายหนัง ก็ดูเป็นพรอพสุดเท่ที่แมทซ์ในสไตล์ Backpacker ให้พร้อมลุยแล้ว ยังสามารถใช้ถ่ายรูปเก็บภาพความทรงจำประทับใจในการเดินทางมาอวดเพื่อนๆ ได้อีกด้วย

05 Hat

การออกเดินทางแบบ Backpacker แน่นอนว่าเราอาจจะไม่รู้ว่าสถานที่ข้างหน้าเราจะไปเจอกับอากาศแบบไหนบ้าง และไอเท็มที่ควรติดตัวไปด้วยก็คือหมวกนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นหมวกไหมพรม หรือหมวกทรงปีกกว้าง ก็พร้อมใส่ทั้งในอากาศร้อนและเย็น เมื่อนำมาแมทซ์กับชุดไหนแล้ว ก็ดูคูลในสไตล์ Backpacker แน่นอน

06 Glasses

แน่นอนว่าไอเท็มที่ช่วยเสริมลุคให้ดูดีขึ้นได้ คือแว่นตา ควรเลือกเป็นแว่นกันแดดที่สะท้อน UV ช่วยตัดแสงได้จริง หรืออาจจะเป็นแว่นเลนส์ใส ที่เป็นไอเท็มที่ช่วยเพิ่มความสนุกให้กับเหล่า Backpacker และถ่ายรูปออกมาดูโดดเด่น และเท่สุดๆ แม้จะเป็นเพียง Item ชิ้นเล็กๆ ก็ตาม

07 Notebook

ในการเดินทางท่องเที่ยวแต่ละครั้งของนักเดินทาง จะต้องมีสมุดไว้สำหรับการจดบันทึกเรื่องราว และประสบการณ์ต่างๆ ที่ได้พบเจอในแต่ละสถานที่ โดยแบล็คแพคเกอร์ครั้งนี้อาจจะเลือกเป็นสมุดหนังสีน้ำตาลที่จะเป็น Accessories ช่วยเสริมลุคที่เรียบง่าย และจะเป็นคู่มือนำเที่ยวในแบบสไตล์ของเราเอง ซึ่งจะทำให้ง่ายและสนุกไปกับการออกเดินทางทั้งทริปแน่นอน

เชื่อว่าการเดินทางนั้นให้อะไรเรามากมาย เป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากที่ไหน ที่ไม่ใช่เพียงแค่การนั่งอ่านรีวิวการท่องเที่ยวของคนอื่นทั่วไป แต่เป็นประสบการณ์ที่ได้รับจากตัวเราเอง ลองหาวันหยุดแล้วเปลี่ยนชีวิตที่แสนน่าเบื่อ ให้กลับมามีสีสัน และกล้าที่จะก้าวออกมาจาก Comfort Zone เท่านี้ เราก็พร้อมเป็น Backpacker ที่จะลุยได้อย่างเต็มที่แล้ว !

CR Picture : Pinterest