5 สถานที่แฮงค์เอาท์ สุดปัง บนเส้นถนนราชพฤกษ์

หากพูดถึงสาวๆ ในยุคนี้ จะบอกว่าทั้งสวยและเก่งขึ้นมาก โดยเฉพาะเรื่องกินและเที่ยว ไหนใครเป็นแบบพวกเราบ้าง ที่ว่างๆ หรือเวลาที่รู้สึกเบื่อ เซ็ง ต้องออกไปหาอะไรทำ อาจจะไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือหาร้านสวยๆ นั่งถ่ายรูปเล่น และในช่วงวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ ใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ลองชวนเพื่อนๆ ไปถ่ายรูปชิคๆ กัน กับ สถานที่สุดเก๋บนถนนเส้นราชพฤกษ์ที่เรานำมาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้าง ลองตามเรากับเพื่อนสาวสุดสวยไปพร้อมๆ กันเลย

No. 01

Rina Hey

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรก เอาใจคนรักบ้าน ชอบตกแต่งหรือจัดบ้านอย่าง “Rina Hey” โฮมแฟชั่นสโตร์แห่งใหม่บนถนนราชพฤกษ์ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ โดยที่นี่จะเน้นเฟอร์นิเจอร์ และของแต่งบ้านสไตล์ “Industrial Loft” และมีลักษณะเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยการตกแต่งแบบ “White Loft” โดยสินค้าจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทุกชิ้น ราคาเข้าถึงง่าย สินค้ามีให้เลือกช้อปหลากหลาย มีมุมเก๋ๆมินิมอลสไตล์ ให้ถ่ายรูปอวดเพื่อนๆ พร้อมทั้งมีพนักงานคอยบริการให้คำแนะนำ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้สินค้าที่คุ้มค่าและตรงใจมากที่สุด ใครที่เบื่อหรืออยู่ว่างๆ ลองมาเดินเล่นที่นี่ได้ นอกจากจะได้ชมของสวยๆ และ อาจจะได้ของสวยๆ กลับบ้านอีกด้วย

หลังจากที่เราเดินดูของตกแต่งบ้านกันได้สักพัก ก็เริ่มรู้สึกหิวขึ้นมา เลยขอไปเดินดูร้านอาหารสักหน่อย แต่บอกก่อนว่าไม่ต้องเดินไปไหนไกล เพราะที่ Rina Hey มีร้านอาหารให้เราได้เลือกกันมากมาย สาวๆ ขาลุยอย่างเราจะพลาดได้ยังไง ขอเข้าไปลองชิมกันหน่อยกับร้านเด็ด 2 สไตล์ จะมีร้านไหนบ้าง มาดูกัน

Zapp Society

ร้านแรกที่สะดุดตาและกระตุกต่อมน้ำลายเราได้คือร้านนี้เลย “Zapp Society” แค่ชื่อร้านก็ทำให้รู้สึกอยากเดินเข้าไปลองแล้ว ว่าจะแซ่บจริงมั้ย เราก็ไม่รอช้ารีบเดินเข้าไปดูเมนูและสั่งอาหารกันทันที

โดยร้านนี้มีอาหารให้เราได้เลือกทานมากมาย ส่วนมากจะเป็นอาหารไทย แต่ที่เด็ดสุดคือเมนู ส้มตำ หลังจากที่เราเห็นเมนูก็สั่งส้มตำถาดมากิน ขอบอกว่าอร่อยมาก ใครที่มาเดินเล่นแถวนี้ ไม่ควรพลาด เพราะร้านจะอยู่ติดกับประตูทางเข้าของ Rina Hey เลย เดินเข้ามาร้านจะอยู่ฝั่งขวามือ บรรยากาศในร้านโล่ง โปร่งสบาย ไม่แออัดอย่างแน่นอน

สถานที่ตั้ง : Chic Republic & Rina hey (ราชพฤกษ์)

Facebook : fb.com/Zappsociety

MAGURO

เมื่อกินอิ่มแล้วเราก็เดินเล่นอยู่สักพัก แต่ดันไปเจอร้านอาหารอีกร้านหนึ่ง ที่ไม่เข้าก็ถือว่าพลาดมาก กับร้านอาหารญี่ปุ่น “MAGURO” นอกจากร้านจะตกแต่งสไตล์เจแปน ชวนนั่งแล้ว ตอนเปิดดูเมนูทำให้เราอยากเข้าไปอีก แล้วจะรออะไร สาวนักชิมอย่างเราก็พร้อมลุยอยู่แล้ว

และเมนูที่เราสั่งมานั้นทางพนักงานบอกว่า ถ้าเข้ามาแล้วพลาดไม่ได้เลยกับ 4 Seasons Salmon Set เมนูนี้เอาใจคนรักแซลมอน หรือถ้าใครไม่อยากกินแซลมอน ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกมากมาย ตอบโจทย์คนรักอาหารญี่ปุ่นสุดๆ รับรองว่าถ้ามากินร้านนี้ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน งั้นเราขอตัวไปกินของอร่อยๆ กันก่อนดีกว่า

สถานที่ตั้ง : Chic Republic & Rina hey (ราชพฤกษ์)

Facebook : fb.com/MAGURO

No. 02

Zodiac Cafe'

มาถึงสถานที่แฮงเอาท์แบบหรูๆ กันบ้างกับร้าน Zodiac Cafe’ ร้านคาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศดีสุดๆ เพราะมีหลายโต๊ะ หลายมุมให้เราได้เลือกนั่งกัน แถมการจัดตกแต่งร้าน ยังดูดีอีกด้วย ใครที่อยากนั่งพักทานอาหารอร่อยๆ หลากเมนู หรือดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ อย่าลืมแวะมาร้านนี้เลย เพราะนอกจากจะมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกมากมายแล้ว ตอนเย็นยังมีดนตรีสด ให้เราได้นั่งฟังแบบเพลินๆอีก

ส่วนเมนูเด็ดของร้านนี้ที่อยากให้เพื่อนๆได้ลองกัน คือ ฉู่ฉี่ลอปสเตอร์ กุ้งตัวโตๆ เนื้อเน้นๆ ใครที่ชื่นชอบอาหารทะเลอย่าลืมมาสั่งทานกัน หรือจะสั่งเป็นปลาก็ได้ เช่น ปลาหิมะอบซอสหมูแดง, ทูน่าทาร์ทาร์ นอกจากอาหารคาวแล้ว มาถึงอาหารหวานกันบ้างกับเมนู ที่มีส่วนผสมของมะม่วงสุกกับทูน่า ถือว่าเป็นเมนูที่แปลกใหม่อีกเมนูหนึ่งเลยค่ะ ส่วนเครื่องดื่มมีทั้งคอกเทล เช่น ลองไอซ์แลนด์ ( Long Island), เซ็กส์ออนเดอะบีท ( Sex on the Beach), บั๊บเบิ้ลวอดก้าโทนิค (Bubble Vodka Tonic), บูลลากูน (Blue Lagooon) และกาแฟอีกมากมาย ใครที่อยากสดชื่น หรือเอ็นจอยตลอดทั้งวัน ต้องห้ามพลาดกับร้านนี้เลย

สถานที่ตั้ง :  ถนนราชพฤกษ์

No. 03

The Circle

หลังจากที่เราเดินช้อปเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้านสุดชิคกันที่ Rina Hey เสร็จ ได้ของติดไม้ติดมือจนพอใจแล้ว ก็ขอพาเพื่อนๆ มาลุยกันต่อที่ “The Circle” ไม่ต้องนั่งรถไปไกลเพราะ อยู่บนถนนสายราชพฤกษ์เช่นกัน The Circle เป็นแหล่ง shopping town ที่รวบรวมร้านค้าไว้มากมาย ท้ังเสื้อผ้า เครื่องประดับ ร้านกิฟต์ช็อป รวมไปถึงร้านอาหาร ธนาคาร นอกจากเป็นแหล่งช้อปปิ้งแล้วยังเน้นสถาปัตยกรรมที่สวยงาม สีสันสดใส มีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย

ซึ่งร้านที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปลุยกันชื่อว่าร้าน Ground Hey ร้านอาหารและคาเฟ่สุดเก๋ บรรยากาศภายในร้านดีมาก หรือถ้าใครชอบชิวๆ หน้าร้านก็มีโต๊ะไว้ให้ได้นั่งเล่นกัน ตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียว ธรรมชาติสุดๆ

สถานที่ตั้ง : ถนนราชพฤกษ์

นอกจากนี้ยังมีทั้ง Starbuck , Bonchon White Day และร้านดังๆ อีกมากมาย ให้เลือกกัน สายกินอย่างเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ใครที่ขับรถผ่านไปผ่านมา ก็อย่าลืมมาแวะกันได้ เพราะบรรยากาศข้างนอกก็ฟินสุดๆ สามารถเดินมาถ่ายรูปไปลง Instargram ได้เยอะเลย

No. 04

Villa de Bear

มาถึงสาวๆ สไตล์หวานกันแล้ว หวานในที่นี้หมายถึง คนที่ชอบกินของหวาน หรือชอบไปคาเฟ่น่ารักๆ วันนี้เราก็มีมาแนะนำเพื่อนๆ เหมือนกัน เพียงขับรถออกมาจาก The Circle ไม่ไกลมาก ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือชื่อว่าร้าน “Villa De Bear” ถ้าขับรถผ่านจะเห็นหมีตัวใหญ่ๆ อยู่ตรงทางเข้าเลย

ร้านนี้เป็นร้านอาหารและคาเฟ่น่ารักๆ มีเมนูมากมาย แต่ที่น่าสนใจมากกว่านั้นคือ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก ใครที่จะมาต้องพกกล้องหรือมือถือมาด้วย รับรองได้รูปสวยๆ กลับไปแน่นอน และเมนูที่เราสั่งมาชิมกันคือ Fantasy BBQ Toast Dip , Chocolate Mousse Bear และ Blue Curacao จะบอกว่าอร่อยมาก สาวๆ อย่างเราเรื่องกินเรื่องใหญ่ เรื่องถ่ายรูปก็เช่นกัน งั้นเราขอถ่ายรูปไว้อวดเพื่อนก่อนหละ

สถานที่ตั้ง : ถนนราชพฤกษ์

No. 05

The Bloc

ยังไม่จบกับร้านของหวาน ใครที่กำลังหาคาเฟ่น่ารักๆ แนะนำว่าให้มาที่นี่เลย The Bloc Container Community มาที่เดียว คุ้มแน่นอน จะอยู่เยื้องๆ The circle ราชพฤกษ์  ภายใน The Bloc มีทั้ง ร้านอาหาร คาเฟ่ของหวาน และวันนี้เราก็ไปตะลุยชิมกันถึง 2 ร้านด้วยกันคือร้าน Simple day และ Tree box Restaurant บรรยากาศใน The bloc ตอนกลางวันและตอนกลางคืนค่อนข้างแตกต่างกัน แต่แนะนำให้มาตอนกลางคืนเพราะมีไฟสวยงาม เหมาะกับการถ่ายรูปกับโบเก้สวยๆ

ร้านแรกที่เรามาลองชิมอาหารกัน คือร้าน Tree Box Restaurant บรรยากาศของร้านจะเป็นสไตล์ loft ผสม vintage มี indoor outdoor คือด้านนอกและด้านใน อาหารน่าทาน มุมถ่ายรูปเยอะ ถ่ายได้ทุกที่ ช่วงเย็นๆ จะได้ภาพที่มีโบเก้สวยๆ จากแสงไฟด้วย ร้านสวยขนาดนี้ อาหารไม่ต้องพูดถึง เพราะอร่อยแน่นอน

สถานที่ตั้ง : The Bloc ถนนราชพฤกษ์ (ตรงข้าม  The Circle)

หลังจากกินเสร็จเราก็เดินมาหาไอติมกินกันที่ร้าน Simple day café ร้านสุดท้ายใน THE BLOC ราชพฤกษ์ ที่บรรยากาศน่ารัก อบอุ่น ดูสบายๆ ในร้านมีทั้งขนมอบและไอศครีมเจลลาโต้หลากรสให้เลือกทานกัน ทำให้ภายในร้านหอมเบเกอร์รี่ชวนให้อยากทานขนมขึ้นมาเลย แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้ที่จะสั่งมารับประทานกันก็คือ นี่เลย ไอศกรีม น้ำแข็งใส มีหลายรสให้เลือก บรรยากาศภายในร้านแบบเรียบง่าย น่านั่ง โล่งสบาย ถ่ายรูปกันไป กินไป ฟินกันเลยทีเดียว นอกจาก café น่ารักๆ แล้ว The Bloc ยังมีมุมให้ถ่ายรูปชิคๆ น่ารักๆมากมาย ที่Lookbook.th นำมาให้ดูกัน

วันนี้เราก็ตะลุยกิน ตะลุยเที่ยวกันมาทั้งวันแล้ว อิ่มอก อิ่มใจมาก เพราะได้ของสวยๆ จาก Rina Hey ไปแต่งบ้าน แถมยังได้กินของอร่อยๆ แค่นั้นยังไม่พอ ยังได้รูปสวยๆ ไปลงโซเซียลอีกเพียบ ทริปนี้ถือว่าคุ้มค่า คุ้มเวลามาก สำหรับเพื่อนคนไหนที่ไม่รู้จะไปไหน หรืออยากหาร้านเก๋ๆ ก็ลองชวนเพื่อนขับรถมาบนถนนเส้นราชพฤกษ์ได้ หรือจะนั่งแท็กซี่มาก็ไม่ยากเลย นอกจากร้านที่เรานำมาฝากนี้แล้ว ยังมีร้านอื่นๆ อีกเยอะแยะมากมาย ครั้งหน้าเราจะพาไปที่ไหน อย่าลืมมาติดตามกันต่อนะคะ

Model : Vichada Poolphol

Photographer : Chayang Chayangkul

Writer : Plowhy ,