เตรียมตัวท่องเที่ยวในเทศกาลหยุดยาวยังไง ไม่ให้หลุดเทรนด์

ใกล้เข้ามาแล้ว กับเทศกาลที่หลายคนรอคอย ทั้งเงินเดือนออก ปาร์ตี้ส่งท้ายปี ท่องเที่ยวในวันหยุดยาวจนถึงเทศกาลปีใหม่ ใครวางแผนไปเที่ยวที่ไหน ยังไงกันบ้างน้า สำหรับสาวๆ คงไม่ต้องพูดถึงกับการเตรียมตัวไปเที่ยวในวันหยุดยาวแบบนี้ เพราะคงจะพร้อมกันแล้ว แต่สำหรับหนุ่มๆ อาจจะเป็นเรื่องที่ดูเหมือนง่ายในการเตรียมตัว หาเสื้อผ้าหรืออุปกรณ์ในการเดินทาง ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะแต่งตัวแบบไหน วันนี้ lookbook.th มีไอเท็มเด็ดๆ มาแนะนำให้ได้เอาไปใช้ในการเดินทางมาฝากกัน

#LOOK 1

มาถึงลุคแรกกันเลย สำหรับหนุ่มๆ คนไหนที่ไม่มีเวลาเที่ยวเยอะหรือไม่ได้ไปต่างจังหวัด อาจจะออกไปเที่ยวกับแฟนสไตล์ในเมืองๆ หน่อย ลองหาชุดเท่ๆ แนวสปอร์ตๆ อย่างเสื้อฮู้ดสีขาวกับกางเกงจ็อกเกอร์จาก Staple Pigeon ก็ดูคุมโทนเป็นหนุ่มมินิมอลสไตล์ไปอีกแบบ พร้อมสนีกเกอร์ Clae สีขาว แต่ถ้าคิดว่ายังเท่ไปพอ อาจจะหาไอเทมเสริมเด็ดๆ อย่างนาฬิกา HyperGrand มาสวม แค่นี้ก็ได้ลุคหนุ่มหล่อ ไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆได้แล้ว

หรือถ้าหนุ่มคนไหนอยากให้ลุคดูสุขุมมากขึ้น ลองหาเสื้อเชิ้ตสีดำแขนยาวแมทซ์กับกางเกงชิโนสีครีม ลุคนี้เรียกว่า ครองใจสาวๆ หลายคนเลยนะ เพราะดูทั้งหล่อและเท่ไปในตัว แถมชุดนี้ยังแต่งได้ง่ายๆ แต่ถ้าคิดว่ามันโล่งจนเกินไป อาจจะหากระเป๋าเก๋ๆ สักใบ อย่างแบรนด์ HEX ที่เป็นได้ทั้งกระเป๋าสะพายหลังและกระเป๋าถือ ที่นอกจากจะสามารถใส่ของได้เยอะแล้ว ยังใส่พวกเอกสารและโน้ตบุ้คได้อีกด้วย 

#LOOK 2

หนุ่มๆ คนไหนที่วางแผนไปเที่ยวต่างจังหวัดชิวๆ คนเดียวหรือไปกับแก๊งเพื่อน อาจจะหาเสื้อยืดเก๋ๆ จาก Staple Pigeno  มาแมทซ์กับกางเกงขาเดฟหรือยีนส์ก็ดูเท่ไปอีกแบบ สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือสนีกเกอร์ ถ้าอยากได้สนีกเกอร์ที่สวมใส่สบาย ลองเลือกเป็นรองเท้าจากแบรนด์ Native สีดำ พร้อมกระเป๋าเป้กับหมวกสักใบอย่างคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดจาก Herschel เมื่อได้ชุดกับไอเทมเด็ดๆ ก็พร้อมเดินทางได้แล้ว

 

แต่ถ้าหนุ่มๆ คนไหนที่ไปต่างจังหวัดแล้ว จะไปเที่ยวบนดอย บนเขา หรือทำกิจกรรมปีนป่าย ในช่วงฤดูหนาวแบบนี้ อาจจะหาเสื้อคลุมยีนส์เท่ๆ สักตัวมาสวมทับหรือจะเลือกแว่นกันแดดจาก RAEN มาเป็นไอเทมเสริม ให้ดูดี ก็ไม่ว่ากัน ถ้าหากไปหลายวันกระเป๋าเป้เล็กๆ อาจจะไม่พอ ลองเปลี่ยนเป็นกระเป๋าเป้ใบใหญ่ ที่เอาไว้สำหรับเดินทางโดยเฉพาะอย่าง คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดจาก POLER ที่นอกจากรูปทรงของกระเป๋าจะดูเท่แล้ว ลวดลายของกระเป๋าก็ดูมีสไตล์ไม่แพ้กัน หนุ่มๆ คนไหนที่ลา

านไว้ยาวๆ ต้องห้ามพลาดเลยกับกระเป๋าเป้สุดเท่ใบนี้

 

#LOOK 3

มาถึงลุคสุดท้ายกันแล้ว สำหรับหนุ่มๆ ที่ไม่ได้วางแผนจะออกไปไหน อาจจะ ไปนั่งเล่นชิวๆ ที่ร้านกาแฟ เคลียงานที่ค้างอยู่ ก็สามารถแต่งตัวสนุกๆ ได้เช่นกัน เพียงหาเสื้อเชิ้ตแขนสั้น ลวดลายเก๋ๆ แมทซ์กับกางเกงขั้นสั้น พร้อมรองเท้าจาก Teva ที่เหมาะสำหรับไว้ใส่เดินเล่นชิวๆ ลุคนี้นอกจากจะดูสบายๆ แล้วยังดูเป็นหนุ่มฮิปสเตอร์อีกด้วย แต่อย่าลืมหากระเป๋าแนวๆ สักใบ อย่าง Herschel กระเป๋าถือใบใหญ่ ที่มาพร้อมสีเขียวขี้ม้า เป็นสีที่โดนใจวัยรุ่น แถมยังใส่ของได้เยอะอีกด้วย หนุ่มคนไหนที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรในวันหยุดยาวนี้ ลองลุกขึ้นมามิกซ์แอนด์แมทซ์ชุดและไปเดินเล่นข้างนอกดู อาจจะสะดุดตาสาวๆ ก็ได้น้า

หลายคนคงได้เห็นสไตล์การแต่งตัวพร้อมไอเทมสำหรับเอาไว้ไปเที่ยวในวันหยุดยาวที่เรานำมาฝากกันแล้ว ใครที่สนใจหรืออยากจะได้เสื้อผ้า รองเท้า accessory เท่ๆ แบบนี้ สามารถได้เข้าไปเลือกชมที่ Bratpack Shop สาขา CentralPlaza Westgate (Floor 1) , CentralFestival EastVille (Floor 1) , CentralPlaza Pinklao (Floor 2) , Megabangna (Floor 2) , Terminal 21 (Floor 2) และ Zpell (Floor 3)

สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

Facebook pageBratpackThailand

Instagrambratpackthailand

 

Special Thanks

Model : Narongchai tranwan

Photograper : Chayang Chayangkul