ชวนมาแมทซ์เสื้อผ้าให้ดูเท่ได้ง่ายๆ ด้วยสีสันสดใสรับซัมเมอร์

ฮัลโหล สิ้นเดือนมีนาคมกันไปแล้ว ถึงเวลาที่จะเริ่มใหม่กับเดือนเมษายน เดือนแห่งความสนุกสนานกับซัมเมอร์สุดฮอต อากาศร้อนๆ แบบนี้ หลายคนอาจจะกำลังหาไอเดียการมิกซ์แอนด์แมทซ์ชุดให้เข้ากับฤดูร้อนอยู่ใช่มั้ย วันนี้ lookbook.th อยากจะชวนเพื่อนๆ มาแต่งตัวให้ดูสดใส ด้วยเสื้อผ้าสีสันน่ารักๆ แบบเก๋กู๊ด ที่สามารถแต่งได้ทั้งชายและหญิง แต่จะมีชุดอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกัน

สีชมพู

No. 1

มาเริ่มกันที่สีแรกกันเลยเอาใจคนที่ชื่นชอบความหวานแหววกันหน่อยกับสีชมพู ใครบอกว่าสีชมพูจะใส่ได้เฉพาะผู้หญิง หนุ่มๆ ก็สามารถแมทซ์ได้ เพียงหาเสื้อสีชมพูลวดลายเก๋ๆ หรือเสื้อยืดสีพื้น แมทซ์กับกางเกงสีดำ หรืออาจจะเปลี่ยนเป็นเสื้อสีขาวกางเกงแนวสปอร์ตๆ สีชมพู ก็ดูเท่แบบมีสไตล์ไม่แพ้กัน ส่วนไอเทมเสริมอาจจะลองหาหมวกแก็ปสักใบมาใส่ หรือแว่นกันแดด ใครว่าชุดสีชมพูจะให้หนุ่มๆ ดูเท่ไม่ได้

No. 2

สำหรับสาวๆ คงแมทซ์ได้ง่ายๆ อยู่แล้วเพราะเป็นสีที่หลายๆ คนชื่นชอบ สีชมพูสามารถแมทซ์ชุดเป็นสาวหวานก็ได้ เพียงหาเสื้อยืดหรือ sweater สีชมพูแมทซ์กับกระโปรง หรือถ้าอยากเป็นสาวเท่ก็แค่หาเสื้อแขนยาวหรือเสื้อคอเต่าแมทซ์กับกางเกงขาสั้น หรือขายาวสีชมพู พร้อมเข็มขัดเก๋ๆ สนีกเกอร์คู่ใจ ก็พร้อมออกจากบ้านได้อย่างสวยๆแล้ว เพราะสีชมพูไม่ได้หมายถึงสาวหวานเสมอไป

สีแดง

No. 3

สาวคนไหนที่อยากดูโดดเด่น ต้องสีนี้เลยกับสีแดงแรงฤทธิ์ ที่สามารถทำให้ลุคของเพื่อนๆ ดูโดดเด่นได้ เพียงจับคู่กับสีขาว สาวๆ อาจจะหาเสื้อยืดสีขาวลายเท่ๆ แมทซ์กับกางเกงสีแดงจี๊ดๆ ก็สามารถเป็น Sport Girl ได้แล้ว แต่ถ้าอยากดูหวานขึ้นมาหน่อยอาจจะหาเสื้อคอเต่าสีชมพูแมทซ์กับกระโปรงสีแดงหรือเป็น sweater สีแดงแมทซ์กับกระโปรงพร้อมถุงน่องตาข่ายที่กำลังฮิต ลุคนี้ก็ทำให้สาวๆ ดูเซ็กซี่ไม่แพ้กัน

No. 4

ส่วนหนุ่มๆ อาจจะหาเสื้อ sweater สีแดงแมทซ์กับกาเกงยีนส์ตัวโปรดหรือจะเป็นแนวสอร์ต ก็สามารถแต่งได้ง่ายๆ เพียงหาเสื้อสีแดงจับคู่กับกางเกงขายาวเท่ๆ พร้อมสนีกเกอร์สีขาวหรือสีอื่นๆ แค่นี้ก็ทำให้ได้ลุคคูลๆ ไม่แพ้สาวๆ กันแล้ว

สีเหลือง

No. 5

มาถึงสีเหลืองกันบ้าง เป็นสีที่ดูดดเด่นไม่แพ้กับสีแดงเลย แต่ถ้าใครไม่อยากให้ดูเชย หรือดูแก่จนเกินไป เพียงหาเสื้อคอเต่าสุดฮิตหรือเสื้อยืดสีเหลืองลวดลายเท่ๆ แมทซ์กับกางเกงขายาวสีดำ หรือขาสั้น พร้อมสนีกเกอร์ ก็สามารถทำให้ได้ลุคสตรีทสุดเท่แล้ว แต่ถ้าวันไหนอยากแต่งตัวชิวๆ อาจจะหาเสื้อเชิ้ตแมทซ์กับกางเกงขายาวสีเหลือง เท่านี้ก็ได้เดินๆ ออกจากบ้านได้แล้วหละ

สีเขียว

No. 6

แต่ถ้าใครชื่นชอบความสดชื่น อย่างสีเขียว ลองหาเสื้อแจ็ตเก็ตสีเขียวเข้ม หรือเขียวขี้ม้าเท่ๆ แมทซ์กับกางเกงยีนส์หรือขายาว ก็สามารถได้ลคุคสตรีทสุดเท่ได้แล้ว แต่ถ้าอยากเป็นหนุ่มเนี้ยบอาจจะเปลี่ยนเป็นเสื้อเชิ้ตสีเขียวเข้ม แมทซ์กับกางเกงชิโนหรือกางเกงยีนส์ ก็ดูเท่ไม่แพ้กัน หรือจะชวนแก๊งเพื่อนๆ มาแต่งด้วยก็ดูคูลไปอีกแบบ เพราะสีเขียวทำให้ดูสดชื่น สบายตา

สีส้ม

No. 6

หากใครที่เบื่อสีมินิมอลแบบขาว ดำ เทาแล้ว ลองเปลี่ยนแนวมาเป็นสีส้มก็ดูจี๊ดไม่แพ้กัน เพียงหากางเกงสีส้มแมทซ์กับเสื้อเชิ้ต รองเท้าส้นสูง ลุคนี้สามารถแต่งไปเดินห้างสวยๆ ได้เลย หรือถ้าสาวๆ อยากดูเท่ก็อาจจะหาชุดเดรสยาวสีส้ม แล้วหาแจ็ตเก็ตคลุม แต่ถ้าอยากให้ลุคดูเซ็กซี่อาจจะหยิบเสื้อครอบหรือเกาะอกสีขาวใส่ด้านในแมทซ์กับกางเกงสีส้มทรงบอลลูน รับรองว่าเฉิดฉายแน่ๆ

สีเดนิม

No. 7

มาถึงลุคสุดท้ายกันแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีติดตู้เสื้อผ้าแน่นอน เพราะเป็นสีที่ฮิตตลอดกาล อย่างสีเดนิมหรือยีนส์นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ แจ็ตเก็ต กางเกง หรือแม้กระทั่งกระเป๋าที่เป็นยีนส์ ไม่ว่าจะแมทซ์กับอะไรก็ดูเข้ากันไปซะหมด แถมยังดูดี ดูเท่อีกด้วย ถ้าใครไม่อยากแต่งคนเดียวอาจจะชวนเพื่อน ชวนแฟน มาแต่งด้วยกัน ก็ดูเก๋แบบมีสไตล์แล้ว

Cr : Pinterest