จับมือแม่พาไปดูทะเลสวยน้ำใสที่เกาะไข่จังหวัดภูเก็ต

Processed with VSCO with c4 preset

 

สวัสดีชาวลุคบุคอีกครั้ง เมื่อไม่นานมานี้เราได้มีโอกาสพาแม่ไปเที่ยวช่วงปีใหม่ ทั้งเรียนทั้งทำงานมาทั้งปี เที่ยวมาหลายที่จนแม่น้อยใจ 5555555 เลยถือโอกาสพาแม่ไปไกลๆบ้าง แม่เราไม่เคยขึ้นเครื่องบิน พอบอกว่าจะพาไปภูเก็ตก็ตื่นเต้นเก็บของใหญ่ ภูเก็ตเต็มไปด้วยทะเลสวยน้ำใสไม่ว่าจะเป็นหาดกมลา หาดป่าตอง หาดกะรน เกาะไข่ เกาะราชา และอีกหลากหลายหาดขอบอกว่าฝรั่งแน่นนลื๊มมมม อารมณ์ว่าชั้นไปอยู่ทะเลต่างประเทศปะวะเนี่ย คนไทยน้อยมาก เป็นจังหวัดแห่งการท่องเที่ยวอย่างแท้จริง5555 การเดินทางภายในภูเก็ต ส่วนใหญ่จะเป็นแท็กซี่ หรือรถตุ๊กๆแบบเหมา  เดินทางจากกรุงเทพได้ทั้งรถทัวส์และเครื่องบิน แต่จะไปพักผ่อนทั้งทีนั่งเครื่องบินไปแปปเดียวถึงจะดีกว่า โปรโมชั่นหางแดงก็ออกมามากมายแต่ต้องจองให้ทัน 55555

 

Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a5 preset

 

เราไปครั้งนี้ออกแนวไปพักผ่อน พาแม่ไปเปิดหูเปิดตาและเอาภาพทะเลน้ำใสในบ้านเรามาฝากเผื่อเป็นตัวเลือกในการไปทะเลครั้งหน้าเนอะ เดินทางกับแอร์เอเชียอุ่นใจได้แต้ม ไมได้ค่าโฆษณาด้วยโถ่!   และให้รถแท็กซี่จากทางโรงแรมมารับ  แท็กซี่ที่นี่เป็นแบบเหมาซะส่วนใหญ่ ต่อให้นั่งมิเตอร์ถ้าเค้าพาอ้อมเราก็ไม่รู้อยู่ดี -.- เราโชคดีได้พี่แท็กซี่ดีชี้ให้ดูนู่นดูนี่ตลอดทาง  บอกแหล่งท่องเที่ยวเป็นจุดๆ เล่าประวัติให้ฟังอีกด้วยนะ555 น่ารัก ขากลับเลยให้มารับไปส่งสนามบินอีกรอบ ราคาประมาน 500-700บาท

 

Processed with VSCO with a6 preset

 

โรงแรมที่เราไปพักชื่อ The nap patong ตกแต่งโทนสีฟ้าน่ารัก บริการดี ประทับใจมาก เราขอเขียนถึงโรงแรมนี้ส่วนนึงละกัน เผื่อใครมาเที่ยวภูเก็ต เพราะภูเก็ตที่พักเยอะมากกกตาลายเลือกไม่ถูกดีบ้างไม่ดีบ้างมาแล้วก็อยากให้เจอประสบการณ์ดีๆ

 

Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with a6 preset

 

The Nap patong จะตกแต่งโทนสีฟ้ากับสีน้ำตาลของไม้ สบายตา ใกล้กันกับรีเซปชั่นและห้องอาหารจะมีสระน้ำตรงกลาง และสระว่ายน้ำด้านบนชั้นสอง

 

Processed with VSCO with c4 presetProcessed with VSCO with a6 preset

 

ห้องอาหารจะเป็นโถงลงไปติดกับมินิบาร์และน้ำตก ที่นั่งเพียงพอกับแขกที่มาพัก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นฝรั่ง นี่แหละที่ๆเราจะได้เจอหนุ่มฝรั่งมากมายมารวมตัวกันอิอิ โดยรวมอาหารอร่อย มีแต่เมนูน่ากินฮือออ หอยแมลงภู่อบชีสงี้ ต้มยำกุ้งของโปรดแม่ เมนูกุ้ง ปู มีหมด

 

Processed with VSCO Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 preset

 

ภายในจะมีสระว่ายน้ำห้องฟิตเนส ร้านขายของเป็นพวกเสื้อผ้ากระเป๋า ซื้อเป็นของฝากก็น่ารักดี ห้องสปาและห้องสมุด จะมีแมคบุคให้แขกได้ใช้งาน เราเองมีธุระต้องส่งงานตอนดึกๆก็ลงมาใช้เหมือนกัน 555555

 

Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with a6 preset 12274501_10205965891214051_4495271669208927687_nProcessed with VSCO with a6 preset

เรากำลังเดินถ่ายรูปอยู่ ลุงฝรั่งคนนี้ก็เดินมาหน้ากล้องแถมยกสองนิ้วให้อีก 5555555

  Processed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with a6 preset

ห้องพักมีหลายแบบ เรามีโอกาสได้เดินดูสองถึงสามแบบก่อนที่จะเข้าพัก เริ่มจากห้องที่เราพัก ห้องDaydream เป็นเตียงคู่ วิวระเบียงมองออกไปเห็นหาดป่าตอง  และสระว่ายน้ำ แต่ดันมีสิ่งก่อสร้างบังนิดหน่อย

IMG_5000 copy

Processed with VSCO with a8 preset Processed with VSCO with a6 preset

ห้องDaylight เป็นแบบธรรมดาสองเตียง มีfacility เหมือนโรงแรมทั่วไป

 

Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 preset

 

Daydream Deluxe คล้ายกับห้องที่เราพัก แต่จะมีส่วนสระว่ายน้ำติดกับระเบียง

 

Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 preset

 

ห้องMoonlight deluxe เป็นห้องแบบมีชั้นลอยด้านบน เหมาะสำหรับคนมาฮันนีมูนมากกกกก นี่มากับแม่ไง 555

 

Processed with VSCO with a6 preset

 

Bluemoon suit จะมีห้องรับแขกแยกออกมา และมีอ่างอาบน้ำในห้องน้ำ แม่จ๋าาาาาหนูอยากพักห้องนี้

 

Processed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with a6 preset

 

AtriumPool Villa เป็นวิลล่าส่วนตัวที่แชร์สระว่ายน้ำกับอีกห้อง เราว่าเหมาะมากันหลายๆคน มาปาร์ตี้ปิ้งย่างอะไรแบบนี้

 

Processed with VSCO with a6 preset

 

SignaturePool Villa ห้องนี้พิเศษสุดเป็นวิลล่าที่มีความเป็นส่วนตัวเพราะมีสระว่ายน้ำด้านในและสระว่ายน้ำที่แชร์กับอีกห้องมีขนาดใหญ่กว่าห้องอื่นเหมาะสำหรับมากันทั้งครอบครัว เสียดายเราเห็นแค่ภายนอกเพราะมีคนพักอยู่

 

Processed with VSCO with a6 preset

 

พูดถึงบริการของที่นี่เราว่าเซอร์วิสดีมาก ชื่นชมพนักงานที่ยิ้มแย้มแจ่มใสเป็นกันเอง ดูแลดี คือเราเดินไปทานข้าวที่ห้องอาหารพนักงานจำได้ด้วยว่าเราจะเชคเอาท์วันไหน ตอนไหน โรงแรมสะอาด Facilityดี คือคุ้มค่าแก่การมาพักผ่อนแบบไม่เสียอารมและไม่เสียเที่ยว อยากอยู่หลายๆวันเลย55555555

 

Processed with VSCO with a6 preset

Processed with VSCO with a6 preset

 

พนักงานต้อนรับที่ตอนแรกเรานึกว่าพ่อเด็ก 5555555 เห็นเล่นกันสนิทสนมเชียว แม่เด็กกับน้องฝรั่งคนนี้ก็เดินมาเล่นกับเรานะ น้องพูดภาษาอังกฤษเก่งกว่าเราอีก เขินเลยยย   ถึงเวลาที่จะพาแม่ไปทะเลล้าวววว เราเลือกทัวส์เกาะไข่แบบครึ่งวัน รอบบ่าย 14.00 น. จากรีเซปชั่น จะมีรถมารับที่หน้าโรงแรม ขึ้นเรือที่ท่าเจียรวานิช โดยเราจะนั่งเรือไปทั้งสามเกาะคือเกาะไข่นอก เกาะไข่นุ้ย เกาะไข่ใน นักท่องเที่ยวโซนเอเชียจะเยอะมากเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่มากันเป็นครอบครัว ทุกคนน่ารักกันมาก

 

Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 preset

 

เรือเป็นสปีดโบ๊ทลำขนาดกลาง จะผ่านเกาะไข่นอกและเกาะไข่นุ้ยก่อน เพื่อมุ่งหน้าไปเกาะไข่ใน แล้วค่อยย้อนกลับมายัง 2เกาะดังกล่าวที่หลังตอนขากลับ ไกด์จะบรรยายเป็นภาษาอังกฤษเพราะต่างชาติเต็มลำ และให้สน็อคเกิ้ลมาคนละอัน ถ้าทำหายจ่ายหนึ่งพันสโลแกนเลย

 

Processed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with a6 preset

 

เกาะไข่อยู่ระหว่างเกาะภูเก็ต เกาะยาวใหญ่ และเกาะพีพี  ซึ่งที่ตั้งของเกาะอยู่ในเขตอับลมเพราะมีเกาะภูเก็ตและเกาะยาวใหญ่กั้นไว้ ทำให้ที่นี่จะสามารถเที่ยวได้เกือบทั้งปี เกาะไข่ใน น้ำใสมากกกกกกกกกก เป็นเกาะที่มีความสวยงาม หาดทรายขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส นักท่องเที่ยวที่นิยมมาเล่นน้ำ เดินชิวรอบชายหาด ด้านหลังเกาะปลาเยอะมาก

 

 

Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with c4 presetProcessed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with c4 preset Processed with VSCO with c4 presetProcessed with VSCO with c4 preset Processed with VSCO with c4 presetProcessed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with c4 preset Processed with VSCO with c4 preset Processed with VSCO with a6 preset

เดินชมวิวกันสักแปป

  Processed with VSCO with c4 preset Processed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with c4 preset

 

สำหรับคนที่ว่ายน้ำไม่แข็งก็ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะระดับน้ำแค่อกก็เห็นปลาแล้ว ปลาที่พบเห็นได้เยอะที่สุดที่เกาะไข่ใน ก็คือปลาลายเสือ เสียดายที่เราไมได้พกกล้องใต้น้ำไป เพราะไมได้ตั้งใจมาดำน้ำUU

 

Processed with VSCO with c4 preset Processed with VSCO with c4 preset Processed with VSCO with c4 preset

 

นั่งเรือมาต่อกันที่เกาะไข่นอก เกาะนี้จะเต็มไปด้วยโขดหิน  มีร้านขายอาหารเต็มไปหมด กุ้งหอยปูปลา มาม่า และแอลกฮอลล์ บนเกาะจะมีกิจกรรมทางน้ำต่างๆให้เล่น  ใครอยากดำน้ำเชิญหลังเกาะเล้ยคนน้อยน้ำนิ่ง

 

Processed with VSCO with c4 preset Processed with VSCO with c4 presetProcessed with VSCO with c4 presetProcessed with VSCO with c4 preset

 

เกาะไข่นุ้ยเป็นเกาะที่เล็กที่สุดในบรรดาสามเกาะ เรือจะจอดให้นักท่องเที่ยวลงไปดำน้ำที่หน้าเกาะ ไกด์บอกว่าปลาเยอะมาก แต่เราไม่ได้ลงเพราะฝนดันตกซะก่อน ต้องรีบกลับฝั่งแง้

 

Processed with VSCO with a6 preset

 

สรุปโดยรวม เกาะไข่ในเป็นเกาะที่สวยที่สุดในบรรดาสามเกาะ มีโขดหินและปลาลายเสือเยอะมากเพียงแค่ดำลงไปนิดเดียวเหมาะที่เดินเล่นถ่ายรูป เซลฟี่กับทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส และไปตัวเปียกดำน้ำกันให้เต็มที่ที่เกาะไข่นุ้ย และต่อด้วยอาหารทะเลให้หายหิวที่เกาะไข่นอก ที่นี่สามารถเที่ยวได้เกือบทั้งปี เป็นเกาะที่มีน้ำใส มีจุดดำน้ำดูปะการัง ชมปลาสวยๆ วันเดียวเที่ยวได้ตั้งสามเกาะคุ้มค่ะ! ส่วนการเช่าอุปกรณ์ต่างๆ ชุดสน็อคเกิ้ลและเสื้อชูชีพทางทัวส์จะมีให้  ค่าเช่าเก้าอี้ชายหาดชุดละ150/ สองตัว บนเกาะจะมีกิจกรรรมอื่นๆทั้งbanana boat และ Jetski  ทัวส์ครึ่งวันจะมีน้ำเย็น น้ำอัดลม ผลไม้ แซนวิชไว้คอยบริการ แต่ถ้าเป็นเต็มวันจะมีอาหารกลางวันให้ด้วย แต่ถ้าใครอยากสั่งเพอิ่มก็มีร้านอาหารไว้คอยบริการเช่นกัน ความรู้สึกตอนนี้เหมือนมาขายทัวส์เลยอ่ะ 5555 ปล.ทัวส์ที่เราไปเราติดต่อจากทางโรงแรม ตกคนละ800 เด็ก600บาท เรียกได้ว่าแค่ครึ่งวันก็ไปชิคๆชิวๆ พาแม่ไปพักผ่อนได้ตั้งสามเกาะ

 

Processed with VSCO with c4 preset

 

ก่อนกลับถ้าใครอยู่แถวๆหาดป่าตอง ก็สามารถออกมาเดินเล่นได้ ตามข้างทางจะมีร้านอาหารเยอะมาก  ตอนกลางคืนบริเวณนี้เรียกว่า ซอยบางลา วิถีไนท์ไลฟ์ต้องมา ตื่นเต้นตะการตาไปกับโชว์อะโกโก้ สาวกคอแอลกอฮอลต้องมา นี่มากับแม่ไม่ได้เด้อ 555555 ออกมานิดเดียวก็จะเจอหาดป่าตอง ฟิลเดียวกับพัทยาเลยนะ กิจกรรมมต่างๆจะคล้ายกัน แต่ทะเลสะอาดหาดขาวกว่ามากก

 

Processed with VSCO with c4 preset Processed with VSCO with c4 presetProcessed with VSCO with c4 preset Processed with VSCO with c4 presetProcessed with VSCO with c4 presetProcessed with VSCO with c4 presetProcessed with VSCO with c4 presetProcessed with VSCO with c4 presetProcessed with VSCO with c4 presetProcessed with VSCO with c4 preset Processed with VSCO with c4 preset Processed with VSCO with c4 preset Processed with VSCO with c4 preset Processed with VSCO with c4 preset Processed with VSCO with c4 preset

ถนนที่หาดป่าตอง

 

Processed with VSCO with a6 preset Processed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with a6 presetProcessed with VSCO with a6 preset

 

ภูเก็ตยังมีที่เที่ยวอีกเยอะ ทั้งภูเก็ตแฟนตาซีโชว์ เมืองเก่าสไตล์ชิโนโปตูกิส แหลมพรหมเทพและเกาะต่างๆ อยู่ได้ทั้งเดือน แต่ต้องระมัดระวังค่าใช้จ่ายกันนิดนึงเพราะภูเก็ตค่าครองชีพสูงมาก ติดตามภูเก็ตในอีกมุมมองนึงได้ที่ https://www.lookbook.in.th/1stsummer-in-phuket/

ครั้งหน้าเราจะพาไปไหนอย่าลืมติดตามกันน้าาา     

Tags from the story
, , , , ,