WONDERFRUIT 2017 Comeback!

ถ้าพูดถึงเทศกาลศิลปะดนตรีที่สาวกเด็กฮิปส์เด็กแนวตั้งตารอคอยอีกหนึ่งเทศกาลคงต้องยกให้ WONDERFRUIT เฟสติวัลระดับโลกที่จัดโดยคนไทย เฉลิมฉลองศิลปะ ดนตรี และไอเดียสร้างสรรค์ ผสานความยั่งยืนและความหลากหลายทางวัฒนธรรมแบบไม่เหมือนใคร  

 

 

โดยเขากลับมาอีกครั้ง อัดแน่นขึ้นด้วยเหล่าศิลปินและดีเจจากทั่วทุกมุมโลก ผลงานศิลปะต่อยอดความคิด การพูดคุยสร้างแรงบันดาลใจ กิจกรรมเวิร์คช็อปเชิงสร้างสรรค์   อาหารหลากสไตล์ กิจกรรมเพื่อทุกคนในครอบครัว และความน่าสนใจอีกมากมาย กับวันเดอร์ฟรุ๊ตครั้งที่ 4 ในวันที่ 14-17 ธันวาคม 2560 ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา

 

 

สำหรับศิลปินและกิจจกรรมต่างๆ ในครั้งนี้ยังคงอุ่นหนาฝาคั่งเหมือนเดิม มีอะไรบ้าง ลองไปดู Lineup กันเลยค่ะ

สำหรับ โซลาร์ สเตจ (Solar Stage) คุณจะได้พบกับ Space Telexxx และ Gapi and the Thai Dub Mafia นำโดยแก๊ป ทีโบน ดูโอ้เพอร์คัชชัน Hernandez Brothers และ แรปเปอร์ดาวรุ่ง Curtismith จากฟิลิปปินส์ ดีเจ Eduardo Castillo มาพร้อมเซ็ตเพลงจังหวะพลิ้วๆ ประกอบพิธี Cacao Ceremony ด้วยการนำของทีม Colours of Love และเมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าสู่ค่ำคืน พบกับการแสดงสดของวงดนตรีคุณภาพหลากหลายแนวบนลิฟวิ่ง สเตจ (Living Stage) อาทิ Yeasayer, Wild Beasts, Nerve และ Songhoy Blues รวมทั้งศิลปินไทยชื่อคุ้นเคยอย่าง สิงโต นำโชค หรือโอกาสค้นพบดนตรีสไตล์แปลกใหม่กับเอกลักษณ์เฉพาะตัวของศิลปินที่คุณอาจไม่เคยชมที่ไหนมาก่อน อาทิ การแสดงสไตล์อะคูสติกของ Vurro และ John Will Sail หรือซาวน์ดิสโก้เต็มอารมณ์ของ Bobby Pleasure และ Crew Love Takeover ภายในคอนเซ็ปต์บาร์จุดต่างๆ รอบตัวงาน และปล่อยพลังไปกับบีทลึกๆ ปลุกเร้าให้ทุกคนเต้นจนถึงเช้า กับการรวมตัวของสุดยอดดีเจ อย่าง Craig Richards, Matt Sassari, Marmosets และ Sarayu ที่มาเสริมทัพ Richie Hawtin และ Gui Boratto ใน The Quarry

 

 

นอกจากนั้นยังจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงเวทีและโครงสร้างถาวรของงาน ที่จะได้รับการชุบชีวิตใหม่โดยสถาปนิกและนักออกแบบฝีมือดีระดับโลก ไฮไลท์ของฟาร์ม สเตจ (Farm Stage) ปีนี้ จะได้รับการแปลงโฉมโดยกลุ่มสถาปนิก (all)zone กับดีไชน์การตกแต่งด้วยผ้าผืนใหญ่และมีสีสันน่าตื่นตาตื่นใจ ในขณะที่ The Quarry จุดหมายปลายทางของสาวกเทคโน จะอยู่ภายใต้การดูแลของ Adam Pollina ศิลปินมากพรสวรรค์ ที่การันตีดีไซน์แสงและเสียงจนคุณต้องตะลึง ด้าน Joy Collective และทีมจากอินโดนีเชีย จะกลับมาอีกครั้งกับ Rainforest Pavilion นำเสนอกิจกรรมและดนตรีในรูปแบบที่น่าสนใจ ผสานกับความมุ่งมั่นที่จะคืนความอุดมสมบูรณ์ให้ป่าไม้เขตร้อน และเอ็นจอยกับเบียร์การ์เด้นดีไซน์ยั่งยืนกันอีกครั้งใน Ziggurat โดยสิงห์

 

สำหรับใครที่อยากจะลองไปเป็นชาววันเดอเรอร์ในปีนี้ก็สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดได้ที่ wonderfruit