รวมเทคนิคการใส่เสื้อลายสก็อตสไตล์เดียวกัน แต่ถ้าต้องใส่ 5วัน ก็ยังเอาอยู่ กับ Uniqlo Thailand

คำว่าแฟชั่น “เสื้อลายสก็อต” คงจะใช้คำนี้ไม่ได้แล้ว เพราะไม่ว่าจะยุคไหนๆ คนวัยไหนใส่ก็ไม่ได้ดูเอาท์อีกต่อไป กลายเป็นสไตล์ในตำนานที่หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ได้เสมอ แต่หลายคนก็ยังมีใจแอบกลัวว่าจะใส่ยังไงไม่ให้กลายเป็นชาวสวนไร่อ้อย ทีมงาน lookbook.th จึงจัดรวมเทคนิคมาให้

แต่จะแนะนำแบบหลายสไตล์ก็อาจจะทำให้เพื่อนๆลำบากใจไปอีกว่าตกลงเราจะแต่งแบบไหนดี ลองมาแต่งลุคง่ายๆกับเสื้อลายสก็อตบวกกับกางเกงขาวยาวแล้วเสริมทัพความเท่ด้วยผ้าใบอีกสักคู่กันดีกว่า เพราะแค่ลุคนี้เราก็สามารถเปลี่ยนสไตล์ไปได้หลายแบบแล้วค่ะ ลองมาดูเทคนิคแรกกันเลยยยย !!

 

เสื้อลายสก็อต+กางเกงยีนส์

ลุคสุดเบสิกที่ทีม lookbook.th เชื่อว่า หลายคนต้องเคยแต่งลุคนี้กันมาบ้างแล้ว เทคนิคการใส่เสื้อลายสก็อตในลุคนี้ให้ดูดี อย่างแรกเราควรเลือกเสื้อลายสก็อต ที่เป็นเป็นเสื้อลายสก็อตไม่ใช่ลายตาราง หากเป็นคนไซส์ใส่ก็ควรเลือกที่เป็นลายตรงโดยส่วนใหญ่

_MG_3151

และต้องเลือกขนาดที่พอดีตัว ไม่เอาแบบโคร่งๆนะคะ มันดูลุ่มลามไปนะ เพิ่มความเซ่ออีกนิดด้วยการปล่อยชายเท่ๆกับผ้าใบที่ไม่ต้องโชว์ถุงเท้า

_MG_3112 _MG_3070

ส่วนสาวๆที่อยากดูเนี๊ยบขึ้นมาหน่อย ก็ลองมาใส่กางเกงยีนส์สกินนี่ ใส่เสื้อทับในตามสไตล์สาวหวาน พับขากางเกงขึ้นมาอีกนิด ผู้ผมด้วยผ้าเช็ดหน้าอีกหน่อยก็น่ารักแล้วค่ะ

_MG_2969 _MG_2997 _MG_3019

 

เสื้อลายสก็อต+กางเกงสีพื้น

จะใส่กับกางเกงยีนส์อย่างเดียวอาจจะเบื่อ ในวันที่อยากใส่ลายสก็อตที่แอบยากต่างจากลุคเดิมนิดๆ ก็แค่ลองเปลี่ยนจากกางเกงยีนส์มาเป็นกางเกงสีพื้น เลือกโทนสีเดียวกันกับเสื้อ แต่แอบแนะนำว่าให้กางเกงเป็นสีเข้มกว่าโทนสีเสื้อนะคะ เพราะไม่งั้นการแต่งตัวของเราอาจจะดูแย่งกันเด่นได้ และที่สำคัญ ท่อนบนลายท่อนล่างงต้องเรียบนะคะ

rg

_MG_3833_MG_2733 lflflflf

จับคู่สีตรงข้าม

เมื่อกี้เราก็ได้แนะนำเสื้อกับกางเกงโทนสีเดียวกันแล้ว ลองแตกต่างด้วยการจับคู่สีตรงข้ามกันบ้างดีกว่า ลุคนี้ต้องขอบอกก่อนว่าค่อนข้างสุ่มเสี่ยงกับการดูตัวตัวผิดลุคมาก แต่ถ้าจับทางถูกก็เจิ่ดแน่นอนจ่ะ วิธีการจับคู่แบบนี้อย่างแรกเราควรเลือกโทนสีที่ไม่จี๊ดจ๊าดจนเกินไป ควรเลือกโทนสีเข้มๆ ไม่ได้หมายความว่าต้องสีดำสีเทานะจ๊ะ แต่หมายความว่าหากเป็ฯสีแดงก็ควรเป็นแดงเลือดหมู เขียวขี้ม้า กรมท่าประมาณนี้ค่ะ

_MG_2523 _MG_2622 _MG_2509_MG_2613

เพื่อนๆที่กำลังมองหาวิธีการใส่เสื้อเชิ๊ตก็ลองนำไปประยุกต์ใช้ดูนะคะ  รับรองไม่มีเอ๊าท์ หรือใครต้องการจะไปจัดเสื้อลายสก็อตสักตัวสามารถตามไปช็อปกันได้ที่ Shop Uniqlo ได้เลย หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Uniqlo 

Photographer : Songkod Ketwet