Top 5 Street Style at London Fashion Week 2018

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาถือว่าเป็นช่วงที่สาวกแฟชั่นต่างตั้งตารอคอยกับงานครั้งยิ่งใหญ่อย่าง  ” London Fashion Week 2018 “ เราจะได้เห็นเทรนด์ใหม่ๆ ที่กำลังมาจากหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก

สำหรับ FW 2018 ( Fall winter 2018 ) นี้มีแนวโน้มเทรนด์ฮิตอะไรที่กำลังจะมาบ้าง เราได้รวบรวม Top 5 Street Style จาก London Fashion Week มาฝากทุกคนตามไปอัพเดทพร้อมๆ กัน

https_hypebeast.comwp-contentblogs.dir6files201809fall-winter-trends-london-fashion-week-plaid-logomania-jw-anderson-bags-1

Top 1 :  Plaid 

https_bae.hypebeast.comfiles201809fall-winter-trends-london-fashion-week-plaid-logomania-jw-anderson-bags-02
ไม่ว่าจะเป็นลายซิกเนเจอร์จาก  Burberry อยาก Nova Check  หรือแม้แต่ลวดลายผ้าตารางหมากรุกอื่นๆ เรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นที่ timeless รูปแบบที่เห็นได้ทุกที่ในช่วงฤดู FW ของลวดลายนี้ก็คือ blazers , coats หรือแม้แต่มาเป็นไอเทมประดับอื่นๆ อย่างเช่น หมวก ผ้าพันคอ แน่นอนว่าลายตารางหมากรุกรวมทั้งลายลายสก๊อต ก็ยังคงมาเป็น No.1 ของ Top 5 จาก London Fashion Week เพื่อนๆ คนไหนที่อยากจะหยิบไอเทมลาย Plaid มาแมทช์ในช่วงนี้ LBKTH ยืนยันว่าอินชัวร์

Top 2 : Logomania 

https_bae.hypebeast.comfiles201809fall-winter-trends-london-fashion-week-plaid-logomania-jw-anderson-bags-3
ความหลงใหลในอุตสาหกรรมแฟชั่นกับโลโก้ดูเหมือนจะทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน โลโกแบรนด์ดังต่างๆ ถูกนำมาสร้างเป็นลวดลายลงบน Item ต่างๆ เช่นเดียวกับ Top 5 จาก London Fashion Week ที่หนีไม่พ้นเทรนด์ Logomania ไม่ว่าจะเป็น กระโปรงจีบรอบจากโลโก้ Fendi Zucca , กระเป๋าถือคริสเตียนดิออร์ รวมไปถึงไอเทมธรรมดาๆ อย่าง ถุงเท้าเสื้อยืด ก็ยังมีงานโลโก้อยู่ เป็นเทรนด์เรียบง่ายที่ไม่มีวันตายเลยทีเดียว

Top 3 : Not Your Typical Denim

https_bae.hypebeast.comfiles201809fall-winter-trends-london-fashion-week-plaid-logomania-jw-anderson-bags-6
อีกเทรนด์ที่ยังคงไม่หายก็คือ “DENIM” เพียงแต่ denim ใน Fall winter 2018 นี้ จะไม่ใช่ denim แบบเดิมๆ แต่เป็น Not Your Typical Denim ที่มาในโทนสีและดีเทลพิเศษที่สะดุดตากว่า เรียกว่าเป็นยีนส์ที่มีสีและลวดลายที่ไม่คาดคิด เช่น กางเกงยีน “DENIM” ของ Alanna Arrington จาก Off-White และแจ็คเกตยีนส์สีแดงสดใสจาก Eva Chen เป็นต้น เพื่อนๆ คนไหนที่คิดว่าจะหยิบ “DENIM” ขึ้นมาลุยในช่วงนี้ก็ต้องเลือกที่แตกต่างจากยีนส์ทั่วไปกันหน่อยแล้ว

Top 4 : JW Anderson Bags

https_bae.hypebeast.comfiles201809fall-winter-trends-london-fashion-week-plaid-logomania-jw-anderson-bags-4
แน่นอนว่าแฟชั่นไม่ใช่แค่เสื้อผ้าเท่านั้นแล้วจบ แต่ไอเทมอื่นๆ อย่างเช่น กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับต่างๆ จะเข้ามาช่วยเสริมลุคของคุณได้ดูครบยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับในงาน London Fashion Week 2018 ที่ดูว่าจะมีกระเป๋าหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าเซเลบที่ไปร่วมงานไม่น้อย นั้นก็คือ กระเป๋าถือจาก JW Anderson กระเป๋าดีไซน์เรียบหรูในโทนสีสดใสหลากหลายสไตล์ ทำเอาถูกใจสาวๆ ภายในงานนี้ไม่น้อยเลย

Top 5 : Retro-Inspired Sneakers

https_bae.hypebeast.comfiles201809fall-winter-trends-london-fashion-week-plaid-logomania-jw-anderson-bags-5

ปิดท้ายที่อันดับสุดท้ายของเรา ไม่แปลกใจเลยที่เข้ามาติด Top 5 London Fashion Week 2018 อย่างง่ายดาย กับ Sneaker ที่ได้แรงบันดาลใจมากจากกลิ่นอาย Retro และดูว่าจะได้รับความนิยมไม่หยุด ไม่ว่าจะเป็น adidas Originals , Balenciaga เชื่อว่า Sneaker เทรนด์นี้จะยังคงอยู่กับเราต่อไปอีกนาน

Source : hypebae