สวย สะดุดตาด้วยโทนสีพาสเทลกับรองเท้าสุดแนวอย่าง “เทนนิส ฮิว”

หากพูดถึงสนีกเกอร์หลายคนคงมีสนีกเกอร์คู่ใจกันอยู่แล้ว วันนี้ lookbook.th จึงมีสนีกเกอร์สุดเท่มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกัน ซึ่งเป็นการจับมือระหว่าง อาดิดาส ออริจินอลส์ , ฟาร์เรลล์ วิลเลียม และ สแตน สมิธ เฉลิมฉลองรองเท้าสุดคลาสสิก ผ่านแรงบันดาลใจที่ส่งต่อจากรุ่นหนึ่งสู่อีกรุ่นหนึ่งกับรองเท้ารุ่นในตำนานอย่าง Stan Smith สู่รองเท้าสุดแนวอย่าง “เทนนิส ฮิว (Tennis Hu)”  และในคอลเลคชั่นนี้ยังมาในโทนสีพาสเทล จะสวยสะดุดตาแค่ไหน ตามมาดูกัน

รองเท้ารุ่นเทนนิส ฮิว (Tennis Hu) คือตัวแทนของความเชื่อ บนพื้นฐานกรอบแนวคิด “ฮิว” (Hu) คือตัวย่อที่มาจากคำภาษาอังกฤษเต็มๆ “Human” มีความหมายว่า รองเท้าคู่นี้พร้อมจะหลอมรวมทุกคนเข้าด้วยกันเพื่อเฉลิมฉลองในพลังแห่งความแตกต่างทางวัฒนธรรมของมวลมนุษยชาติ ก่อนอื่นขอย้อนกลับไปถึงรองเท้าระดับตำนานอย่าง อาดิดาส สแตน สมิธ (Stan Smith) ที่วางขายครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1971 ด้วยการออกแบบลวดลายรองเท้า ผ่านแรงบันดาลใจจากกีฬาเทนนิสแต่เดิมเป็นรองเท้าที่ตั้งใจไว้ว่าจะใช้สวมใส่ใน สนามเทนนิส แต่ในที่สุดก็กลับกลายเป็นรองเท้ายอดฮิตตลอดกาลที่ถูกนำมาสวมในชีวิตประจำวันและเป็นตัวแทนของคนมีสไตล์สมัยใหม่       

สำหรับคอลเลคชั่นฤดูหนาว ปี 2017 นักร้องและดีไซน์เนอร์ชื่อดังอย่าง ฟาร์เรล วิลเลียม มาร่วมออกแบบ ในคอลเลคชั่นนี้ด้วยการนำศิลปะอันโดนเด่นสวยงามของ อาดิดาส สแตน สมิธ มาบวกกับงานออกแบบชิ้นใหม่ล่าสุดที่คงคอนเซปความคลาสสิตจนเป็นรองเท้า เทนนิส ฮิว (Tennis Hu) รุ่นล่าสุด   

รองเท้าสแตน สมิธ กลับมาวางจำหน่ายอีกครั้งเมื่อปี 2014 และได้กลายเป็นรองเท้ารุ่นที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในวงการสตรีทแฟชั่นรุ่นหนึ่งของอาดิดาส และเมื่อผนวกเข้ากับฟาร์เรลที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ที่จะมาสร้างความน่าตื่นเต้นให้กับรองเท้าระดับตำนานคู่นี้ โดยการนำเสนอผ่านสีสันใหม่ๆที่เพิ่งเปิดตัวไม่นานนี้

เทนนิส ฮิว คอลเลคชั่นนี้มาในโทนสีพาสเทล (pastel pack) ซึ่งฟาร์เรล นำเอกลักษณ์ของคอร์ทสนามเทนนิสถ่ายทอดผ่านวัสดุและสีของรองเท้า รองเท้ารุ่นนี้ได้เปิดตัวไปเมื่อฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา ถือเป็นรองเท้าที่ชูเอกลักษณ์ของความเป็น ฟาร์เรลอย่างแท้จริง ด้วยการผสมผสานของรองเท้าเทนนิสระดับตำนาน ผนวกกับรูปทรงของรองเท้าวิ่ง และโครงสร้างลักษณะแบบถุงเท้า ที่มาพร้อมน้ำหนักเบา รูปทรงรองเท้าส่วนบนเป็นตาข่ายบางเบา จนมาประกอบเป็นรองเท้าที่สามารถใส่ได้ทุกโอกาส ฟาร์เรลได้นำเอาดีไซน์เด่นของ สแตน สมิธ มาปรับใช้กับสไตล์ของเขา ด้วยการเพิ่มสีใหม่เข้าไป อันประกอบไปด้วย สีชมพูกุหลาบ สีฟ้าน้ำแข็ง และสีเขียวมน  อีกทั้งยังเพิ่มเติมลูกเล่นด้วยสีขาวที่ส้นรองเท้าและลิ้น เพื่อเชื่อมสไตล์รองเท้าของ ฟาร์เรล กับรองเท้า อาดิดาส ออริจินอลส์ เข้าไว้ด้วยกัน    

คอลเลคชั่นนี้ยังมาพร้อมกับสแตน สมิธรุ่นดั้งเดิมสุดคลาสสิคในโทนสีเดียวแบบรุ่นเดียวกับเทนนิส ฮิวภายใต้หนังแกะ คุณภาพพรีเมี่ยม ที่เน้นคลุมโทนทั้งคู่ด้วยสีสไตล์เดียวกันจากเดิมที่ สแตน สมิธจะเน้นเป็นสีขาวล้วนทั้งคู่ แต่มาในครั้งนี้ถูกนำเสนอด้วยสีสดใส จิตวิญญาณของการรวมตัวกันในครั้งนี้  ถูกสร้างจากความสำเร็จของรองเท้าทั้งสองรุ่น และรองเท้า เทนนิส ฮิว โดย ฟาร์เรล วิลเลี่ยม ก็ถูกขับเคลื่อนด้วยการหยิบเอาแรงบันดาลใจในอดีต เพื่อสร้างปัจจุบัน และ ขับเคลื่อนอนาคต    

หากเพื่อนๆคนไหนสนใจ สามารถไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้  Tennis Hu จะเริ่มจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2560 ที่ร้านที่ร้านอาดิดาสออริจินอลส์ทุกสาขา 

ห้างสรรพสินค้าชั้นนำและทางออนไลน์ได้ที่

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

Website : www.adidas.com/Originals 

Facebook Page :  adidasTH